1. - Không được copy 100% bài viết ở web khác, tỷ lệ trùng lặp không quá 50%. Ad sẽ xóa những bài viết vi phạm mà không báo trước.
  - Spin content vô nghĩa + dùng tool spam = banned ngay
  - Xem thêm quy định diễn đàn
  Vì 1 diễn đàn chất lượng
  Dismiss Notice
 2. Thông báo

  Tạm ngưng đăng bài ở chuyên mục Mua bán - Rao vặt để lọc các bài viết copy, dùng tool spam.

  Dismiss Notice

Nhận biết dấu hiệu viêm âm hộ dễ gặp

Tìm hiều về những căn bệnh thường hay gặp và những cách phòng, trị bệnh cơ bản để bảo vệ gia đình bé nhỏ của bạn
Lịch sử Việt Nam trải qua 1000 năm Bắc thuộc với nhiều nỗi cay đắng

 1. Anginee Thành viên lâu năm

  Chia sẽ bài viết để được index nhanh

  Dấu hiệu viêm âm hộ không bắt buộc dễ dàng thể nhận nhận thấy được, một số dấu hiệu bị viêm âm hộ dễ nhận biết cũng như có thể gặp là dịch âm hộ mỏng, khí hư màu trắng đục hoặc khí hư có mùi hôi.

  Các vi khuẩn dẫn tới viêm âm hộ có thể vận động từ bộ phận sinh dục của người nữ giới để tới các cơ quan sinh sản. Điều này có thể rất có hại cho một người bị nhiễm bệnh. Thông thường, có những vi khuẩn tốt cũng như xấu trong âm hộ nhưng khi các vi khuẩn có hại phát triển mạnh và tạo ra sự mất cân bằng thì thường dẫn đến nhiễm trùng.

  [​IMG]

  Các chuyên gia phòng khám phụ khoa ở bình dương mô tả, biểu hiện bệnh viêm âm hộ rất đa dạng, nguyên do gây ra bệnh không giống nhau thì biểu hiện cũng không giống nhau, triệu chứng rõ ràng nhất là khí hư tiết ra nhiều, ngứa rát âm hộ, bệnh nặng có khả năng làm tiểu nhiều, tiểu buốt, tiểu cấp. Bệnh nhẹ thì người bệnh chỉ có cảm giác hơi đau, ngứa cơ quan sinh dục, cảm giác không mấy rõ ràng.

  Dấu hiệu viêm âm hộ có khả năng gặp

  - Có mùi hôi ở phần bộ phận sinh dục.

  - Sau lúc giao hợp, mùi càng nặng hơn.

  - Nóng rát, xót khi đi tiểu.

  - Dịch âm hộ thay đổi màu sắc từ trắng chất lỏng màu xám.

  - Đau khung xương chậu.

  - Sinh nhanh chóng (nếu đang mang thai).

  - Sinh trẻ con nhẹ cân.

  - Trong hiện tượng phức tạp thường dẫn tới hỏng thai.

  - Các vấn đề vô sinh.

  Một số dấu hiệu viêm âm hộ khác như sau:

  Viêm âm hộ do Trichomonas

  Triệu chứng: Khí hư ra nhiều, có khả năng có màu trắng đục hoặc vàng, đôi lúc khí hư giống như mủ, có thể có hiện tượng sủi bọt, có mùi hôi. Bệnh nặng sẽ có hiện tượng khí hư có lẫn máu, tiểu nhiều, tiểu buốt, tiểu ra máu.

  Viêm âm hộ do nấm Candida

  Triệu chứng: ngứa âm hộ, khí hư tiết ra nhiều có dạng như bã đậu, đôi khi kèm theo tình trạng tiểu buốt, tiểu nhiều, tiểu rát, đau khi giao hợp. Khi kiểm tra phụ khoa thì sẽ thấy bên trong môi nhỏ và trên niêm mạc âm hộ có kèm theo lớp màng mỏng màu trắng, sau khi loại bỏ lớp màng mỏng đó, bề mặt lớp niêm mạc có hiện tượng sưng đỏ, ở giai đọan cấp tính có kèm theo tình trạng lở loét, tổn thương bề mặt.

  [​IMG]

  Viêm âm hộ không đặc hiệu

  Triệu chứng: âm hộ có cảm giác nằng nặng, nóng rát, kèm theo cảm giác khó chịu Ở vùng chậu cũng như mệt mỏi. Dịch tiết âm hộ tiết ra nhiều, có dạng như mủ, có mùi hôi. Do dịch tiết âm hộ tác động lên miệng âm hộ phải sẽ làm triệu chứng tiểu nhiều, tiểu cấp, tiểu buốt.

  Viêm âm hộ ở người trung tuổi

  Triệu chứng: Khí hư tiết ra nhiều có dạng nước màu vàng, lúc bệnh nặng thường có trường hợp khí hư có dạng như mủ và có mùi hôi, ngoài ra sẽ kèm theo triệu chứng xuất huyết. Âm hộ có cảm giác nằng nặng, nóng rát, bụng dưới khó chịu, thường kèm theo tình trạng tiểu buốt, tiểu nhiều. Niêm mạc âm hộ có màu đỏ, phù nề nhẹ, đau, kèm theo các đốm xuất huyết, đôi khi bị lở loét bề mặt.
   
  Đang tải...