Mất bao lâu để thụ thai?

Không ai có thể nói chính xác bạn sẽ thụ thai trong bao lâu. Nhưng chúng ta có thể nói cho bạn biết thông thường mất bao lâu để thụ thai với các cặp vợ chồng khỏe mạnh – và làm thế nào bạn có thể tăng tốc thụ thai.

Phải mất bao lâu để thụ thai?

Đa số các cặp vợ chồng có thai trong vòng ba tháng. Thời gian riêng của bạn có thể là lâu hơn nếu bạn lớn tuổi , có một số thói quen sinh hoạt không thân thiện (như hút thuốc), hoặc có một căn bệnh làm suy yếu khả năng sinh sản.

bao-lau-de-thu-thai

Phần trăm của tất cả các cặp vợ chồng cố gắng thụ thai:

30% có thai trong chu kỳ đầu tiên (khoảng một tháng)
59% có thai trong vòng ba chu kỳ (khoảng ba tháng)
80% có thai trong vòng sáu chu kỳ (khoảng sáu tháng)
85% có thai trong vòng 12 chu kỳ (khoảng một năm)
91% có thai trong vòng 36 chu kỳ (khoảng ba năm)
93-95% có thai trong vòng 48 chu kỳ (khoảng bốn năm)
Nếu bạn cố gắng trong một năm mà không thành công, tốt nhất nên tìm kiếm sự giúp đỡ từ một chuyên gia sinh sản . Bạn có thể thụ thai nếu không đi và bạn tiếp tục cố gắng, nhưng trong trường hợp bạn có một vài vấn đề về khả năng sinh sản, tốt nhất là có được sự giúp đỡ, do đó bạn không nên lãng phí thời gian thêm nữa.

Nếu bạn 35 tuổi trở lên, thời gian thậm chí còn quý giá hơn và bạn nên nhận được giúp đỡ sớm hơn: Thiết lập một cuộc hẹn với một chuyên gia nếu bạn không có thai trong vòng sáu tháng.

Khoảng 80 đến 90% các cặp vợ chồng thụ thai tự nhiên. Mười phần trăm cuối cùng là được chẩn đoán vô sinh . (Khoảng 93 đến 95 phần trăm của các cặp vợ chồng có thể thụ thai tự nhiên nếu họ cố gắng đủ dài. Chỉ là một số được giúp đỡ, hơn là chờ đợi để tìm hiểu mình có vô sinh hay không.)

Một chuẩn đoán “vô sinh” đơn giản có nghĩa là một năm cố gắng không thành công ở phụ nữ dưới 35 tuổi hoặc sáu tháng cố gắng không thành công ở phụ nữ 35 tuổi trở lên. Một khi các cặp vợ chồng được chẩn đoán vô sinh có được trợ giúp y tế, một số họ có thể điều trị để có thai. Phần còn lại thường xem xét các lựa chọn khác , như hiến tinh trùng, đẻ thuê , hoặc nhận con nuôi.

Tuổi tác ảnh hưởng đến khả năng mang thai thế nào?

Càng lớn tuổi, thời gian thụ thai sẽ dài hơn. Đó là vì trứng của bạn có xu hướng giảm chất lượng khi có tuổi. Điều đó có nghĩa là khả năng kết hợp với một tinh trùng và phát triển thành một em bé khỏe mạnh sẽ thấp hơn. Điều thú vị là, tỷ lệ sinh sản nam giới không suy giảm cho đến khoảng 50 tuổi.

Theo những nghiên cứu, khoảng 86% khả năng thụ thai thành công, khi phụ nữ độ tuổi 20. Tỷ lệ này giảm xuống khoảng 63% vơi phụ nữ ở độ tuổi 30, và 36% phụ nữ độ tuổi 40. 45 tuổi, gần 0% phụ nữ có thể có thai tự nhiên.

Tôi có thể mang thai nhanh hơn?

May mắn thay, câu trả lời là có. Dưới đây là một vài bước bạn có thể làm để tăng tốc độ rụng trứng.

Đầu tiên, tìm ra khi bạn sẽ rụng trứng. Bạn chỉ có thể có thai khi bạn rụng trứng (phóng một quả trứng từ một hoặc buồng trứng). Có một vài phương pháp khác nhau, bạn có thể cố gắng để giúp xác định chính xác khi nào bạn sẽ rụng trứng .

Tiếp theo, thời gian quan hệ tình dục với rụng trứng. Nghiên cứu cho thấy rằng những cặp vợ chồng quan hệ tình dục lịch trùng với rụng trứng có thai nhanh hơn. (Thời gian tốt nhất để có quan hệ tình dục là từ hai đến ba ngày trước khi rụng trứng thông qua ngày trứng rụng.)

Trong một nghiên cứu, tỷ lệ mang thai của những cặp vợ chồng hẹn giờ giao hợp với rụng trứng cao hơn ở những cặp vợ chồng cố gắng thụ thai:

38% là có thai sau một chu kỳ (tăng từ 30%)
68% là mang thai sau ba chu kỳ (tăng từ 59%)
81% là có thai sau khi sáu chu kỳ (tăng từ 80%)
92% là mang thai sau 12 chu kỳ (tăng từ 91%)

Trong khi đó, chăm sóc cơ thể của bạn để sẵn sàng cho việc mang thai. sức khỏe và sức khỏe sinh sản nói chung là hai yếu tố quan trọng trong khả năng sinh sản, vì vậy lịch trình kiểm tra sức khỏe định kỳ với bác sĩ hoặc nữ hộ sinh. Bỏ thuốc lá, ma túy, uống rượu quá nhiều, và một lượng lớn caffeine. Tìm hiểu các chất dinh dưỡng mà cơ thể cần cho việc mang thai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.