Lần đầu sinh con: Tác động của em bé mới sinh đến mối quan hệ vợ chồng

Một số cặp vợ chồng đã nghĩ đến các ảnh hưởng của trẻ đối với sinh hoạt, việc làm và đời sống tình cảm của họ cũng như cảm xúc họ dành cho nhau khi nghĩ đến chuyện sinh con đầu lòng. Do phải ưu tiên chăm sóc bé nên các bậc cha mẹ thường ít để tâm đến việc chăm sóc bản thân. Cả hai vợ chồng sẽ nhận thấy rằng sự xuất hiện của đã đảo lộn cuộc sống của họ. Điều này tạo nên nhiều căng thẳngáp lực, nếu không được thẳng thắn trao đổi và giải quyết thì có thể dẫn đến rạn nứt trong mối quan hệ giữa hai người.

Sinh con đầu lòng? Tác động
Sinh con đầu lòng?

Có một khoảng cách rất lớn giữa hai chuyện lập gia đìnhsinh con. Là một người đàn ông đơn thuần không hề giống như làm bố, vốn phải gánh vác thêm nhiều trách nhiệm khác. Nếu chân thật thì hầu hết nam giới đều thừa nhận họ trải qua nhiều khó khăn trong bước chuyển tiếp lên vị trí người cha. Tương tự như vậy, một người khi đã làm mẹ sẽ khác xa với người phụ nữ mà có thể trước khi mang thai rất tư tin và độc lập. Có thể giờ đây, cô lại lo âu và bắt đầu cảm thấy bị cô lập. Việc phải xoay xở với một đứa bé hoàn toàn lệ thuộc vào mình có thế tạo cho cô cảm giác như bị tước đoạt đi cá tính riêng của mình. Điều này có thể khiến cô thấy hoang mang và trở nên bực hội, cáu gắt với chồng.

Tuy nhiên, nếu quyết tâm cả hai bạn đều có thể tìm ra cách để vượt qua chặng đường cam go đầy những trách nhiệm và cảm xúc mới mẻ này, việc này không phải lúc nào cũng dễ dàng mà đòi hỏi hai phía phải trao đổi, bàn bạc rất nhiều để mọi chuyện diễn tiến được thuận lợi. Có lẽ bây giờ, hơn lúc nào hết, mỗi người phải ý thức và nhạy cảm trước những nhu cầu của người bạn đời và chủ động tìm kiếm cách bày tỏ sự quan tâm của mình.

Những lời khuyên và trấn an cho các gia đình trẻ

Mục tiêu chính của tôi là vun đắp niềm tin cho những đôi vợ chồng mới sinh con lần đầu để họ tự quyết định trong việc gầy dựng cuộc sống gia đình đặc biệt này, đồng thời trở nên cởi mở và yêu thương nhau hơn, từ đó mối quan hệ gia đình cũng được củng cố thêm nhờ đứa con mới sinh. Vì thế, tôi đã cố gắng để có thể giúp ích trong những vấn đè mà các gia đình trẻ thường gặp khó khăn khi xử trí.

Tất cả những vấn đề như nên sinh con ở đâu, làm sao để giữ được sức khỏe tốt trong thai kỳ, chuyện gì sẽ xảy ra lúc chuyển dạ, cách cho em bé bú, giải quyết chuyện mất ngủ hay xử trí trường hợp bé khóc hoài không nín như thế nào đều được trình bày trong series Lần đầu sinh con này.

Trong khi tình thương dành cho con trẻ có thể đã nảy nở trong lòng bạn ngay từ lúc mới sinh thì việc chăm sóc bé là một kỹ năng mà bạn sẽ phải học hỏi trong suốt năm đầu khi em bé ra đời, trong đó hiểu biết tiến trình phát triển của bé là một phần thiết yếu. Lúc khởi đầu, tất cả những người mới làm cha mẹ đều cảm thấy rất lo lắng và lúng túng nhưng nếu các bạn biết cách chia sẻ cả nỗi lo lẫn niềm vui với nhau thì quan hệ giữa hai bạn sẽ khó mà trở nên căng thẳng, các bạn sẽ nhận thấy giai đoạn khó khăn này sẽ mau chóng qua đi thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.