Cho con bú khi mẹ đi làm bằng cách nào?

Một trong những lý do thường gặp mẹ không thể cho con bú là khi mẹ đi làm. Mẹ cần chủ động thu xếp thời gian của mình để có thể tranh thủ cho con bú.em-be-bu-me

– Cho bé bú sữa mẹ càng lâu càng tốt. Không nên nghĩ rằng vì phải đi làm việc lại, cần phải cho bé bú bình với ý định tập cho quen dần với thức ăn nhân tạo. Trước khi trở lại làm việc 2-4 ngày, mẹ nên dành thời gian để hướng dần cho người thân hay ngưòi giúp việc cách cho ăn và chăm sóc bé.

– Mẹ nên tranh thủ cho bé bú sữa mẹ vào ban đêm, sáng sớm và bất cứ lúc nào ở nhà, sẽ giúp duy trì lượng sữa mẹ. Như vậy bé sẽ nhận được thêm sữa mẹ ngay cả khi bắt đầu cho ăn bổ sung.

– Vắt sữa trước khi mẹ đi làm và để lại cho người nhà cho bé uống bằng ly.

– Nên thu xếp thời gian để vắt sữa, có thể cần thức dậy sớm hơn nửa giờ để kịp vắt sữa và cho bé bú.

– Cho trẻ bú ngay khi thức dậy.

– Vắt càng nhiều sữa vào trong ly sạch có miệng rộng càng tốt. Nhiều bà mẹ có thể vắt được cả ly đầy. Đậy ly sữa bằng một tấm vải sạch hay đĩa sạch và để ở nơi mát hay trong tủ lạnh. Sữa mẹ có thể để lâu hơn sữa bò vì có chất chống nhiễm khuẩn.

– Không cần phải hâm nóng sữa trước khi cho bé uống.

– Nếu không vắt sữa thường xuyên, lượng sữa sẽ giảm, vắt sữa giúp cho mẹ được thoải mái và bớt chảy sữa. Có thể vắt sữa ở nơi làm việc, cho vào bình sạch có nấp đậy mang theo và đem về nhà cho bé bú. Nếu không thể bảo quản, mẹ có thể tận dụng để uống hoặc bỏ đi, sữa sẽ lại tiết ra. Nhiều bà mẹ vẫn tiếp tục cho con bú sữa mẹ trong khi họ phải đi làm việc cả ngày và bé vẫn khỏe mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.