Dinh dưỡng cho thai nhi ảnh hưởng đến tương lai bé

Chế độ dinh dưỡng của “người mẹ tương lai” trong thời gian mang thai, thậm chí ngay cả trước đó có tính quyết định đến sức khỏe của bé khi sinh ra.

Dinh dưỡng thai nhi ảnh hưởng đến sức khỏe bé sau này

Dinh dưỡng cho thai nhi trở thành vấn đề ngày càng thu hút sự quan tâm

Chất dinh dưỡng cung cấp cho thai nhi trở thành vấn đề ngày càng thu hút sự quan tâm của các nhà khoa học, bởi nếu thai nhi bị thiếu chất dinh dưỡng là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh 
thường gặp ở người lớn. Ngày nay có nhiều công trình nghiên cứu mang tầm vóc lớn đã đưa ra những phương pháp giúp con người biết cách phòng ngừa các căn bênh thường gặp trong thời gian sớm nhất, nhanh nhất và có hiệu quả nhất.

Cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho thai nhi

Nếu cơ thể người mẹ thiếu chất dinh dưỡng trong khi mang thai trẻ sơ sinh sinh ra sẽ bị nhẹ cân, sức đề kháng yếu và dễ bị sinh non. Hơn nữa phần lớn những đứa bé sinh ra bị nhẹ cân thời gian sau sẽ mắc các bệnh như: bệnh tim mạch, đái tháo đường,… thậm chí những căn bệnh này có thể di truyền đến thế hệ sau. Chính vì lý do trên mà người mẹ cần phải biết giữ gìn sức khỏe và chăm soc thai nhi để khi bé sinh ra có trọng lượng cơ thể bình thường, có đầy đủ chất đề kháng tạo điều kiện dễ dàng cho sự phát triển cả về thể chất và trí tuệ trong thời gian sau này.

Chế độ ăn uống không tốt của người mẹ thật sự là mối nguy hiểm cho bé

Ngày nay các bác sĩ đã lên tiếng cảnh báo: Nếu những “người mẹ tương lai” có ý định “hạn chế ăn” để giữ vòng eo nhỏ như mong muốn sua khi sinh con. Hoặc đơn giản là những người có thói quen ăn kiêng để “giữ dáng” và vẫn giữ thói quen đó khi mang thai thì con của họ sau này rất dễ bị suy dinh dưỡng.

Trong thời gian mang thai, việc tăng câng quả không phải là “ước nguyện” cho phụ nữ nhưng du sao thì “người ẹ tương lai” cũng cần phải tăng đủ cân, nhất là những người gầy yếu. Ngược lại, với những phụ nữ đã nặng cân trước khi mang thai cũng phải cẩn thận chế độ ăn uống. Đặc biệt là trong quá trình mang thai nên tránh ăn quá nhiều đường, mỡ và các chất béo… vì các đồ ăn này tạo điều kiện cho bệnh béo phì, các biến chứng khi mang thai, về lau dài dễ mắc bệnh đái tháo đường và cao huyết áp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.