Giữ bình tĩnh khi bé khóc nhòe

Mặc dù em bé khóc nhòe không nhất thiết phải là một dấu hiệu cho thấy em bé của bạn bị bệnh, nhưng nên đưa bé đến bác sĩ nếu em bé khóc trong thời gian dài. Bác sĩ có thể kiểm tra xem có bất cứ điều gì khác đang làm bé khóc hay không. Bạn có thể bắt đầu cảm thấy thoải mái hơn khi bác sĩ đã xác nhận rằng em bé hoàn toàn khỏe mạnh. Vì vậy, khi em bé của bạn khóc, chỉ cần hít một hơi thở sâu và mang bé về và chăm sóc theo những điều cơ bản. Xem lại thức ăn, không khí có thoáng mát không, thay tả khi bé cần,… Hãy thử các phương pháp nhẹ nhàng mà bạn thường dùng như là hát cho bé hay đưa bé đi dao xung quanh.

be-khoc-nhoe
Giữ bình tĩnh khi bé khóc nhòe

 

Bé khóc nhòe có nghĩa là mặc dù con bạn khỏe mạnh nhưng bé lại khóc không có lý do rõ ràng.

Trong khi điều này có thể gây căng thẳng , hãy nhắc nhở bản thân rằng bạn đã không làm điều gì sai trái, và giai đoạn này rồi sẽ qua. Đối phó với cơn nhõng nhẽo của bé một số phụ huynh cảm thấy chán nản, bất lực và thậm chí tức giận khi phải đối mặt với bé liên tục khóc. Nếu chồng bạn ở nhà, 2 bạn có thể thay phiên nhau để giữ bé. Nhưng nếu bạn có một mình với em bé, bạn có thể:

– Đưa em bé đi dạo để cả hai có thể nhận hít thở không khí trong lành.
– Hỏi một người hàng xóm hoặc bạn bè để giử trẻ để bạn có chút thời gian yên tĩnh.
– Gọi điện thoại cho một người bạn thân thuộc để nói về những gì bạn đang trải qua.
– Âu yếm em bé.

Nếu sự căng thẳng lên đến đỉnh điểm, có thể chuyển sang giận dữ, đặt bé xuống giường của bé trong năm phút và bạn đi vào một căn phòng khác nhau để bình tĩnh cho mình.

 

Nếu bạn đang gặp khó khăn, điều quan trọng là tìm kiếm sự giúp đỡ trước khi bạn trở nên quá tải. Nếu bạn trở nên lo lắng, căng thẳng em bé của bạn cũng sẽ khó khăn hơn để làm dịu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.