Cách nấu cháo nhanh và tiết kiệm

Cách nấu cháo nhanh và tiết kiệm là các mẹ có thể nấu sẵn nồi cháo trắng cho cả ngày, sau đó chia ra rồi thêm thịt, cá ,tôm,... với mỗi cữ ăn của bé.

Nấu sẵn nồi cháo trắng cho cả ngày. Bạn có thể nấu cháo từ gạo hoặc từ cơm. Nếu nấu cháo từ cơm, bạn tiến hành như sau: khi nồi cơm đang sôi sắp cạn nước, bạn múc ra khoảng 1/3 tô cơm và thêm nước sôi vào đến đầy tô sao cho khi chín tương đương 2 cữ ăn của bé. Cho tô cơm đã có nước sôi vào nồi hấp tiếp. Khi cơm chín, bạn cũng đã có 1 tô cháo sắp nhừ. Bạn chỉ việc tiếp tục nấu thêm khoảng 5-10 phút với thịt/cá/tôm... để có 1 nồi cháo ngon  và đầy đủ dinh dưỡng cho bé theo cách thức sau:

Ví dụ: Nấu 1 chén cháo tôm với cải bó xôi.

Chuẩn bị

Cách nấu cháo nhanh

Cách nấu cháo nhanh

- 2 muỗng canh đầy vun tôm bóc vỏ băm nhỏ.

- 2 muỗng cải bó xôi băm nhỏ.

- 2 muỗng cafe dầu mè.

- Nước mắm ngon, hành lá.

Thực hiện

- Ướp tôm với ít hành lá và 1 muỗng cafe nước mắm (không cho muối).

- Múc khoảng 2/3 chén cháo trắng đã nấu sẵn vào nồi, thêm một ít nước cho vừa sở thích của bé và nấu. Khi cháo sắp sôi cho tôm đã ướp vào quậy đều để tôm không bị vón cục. Đợi cho tôm chín, bạn nêm lại cho vừa ăn với nước mắm và có thể với một ít đường (nên cho bé ăn lạt hơn người lớn). Sau đó cho cải bó xôi vào nấu sôi lên, tắt bếp, sau cùng cho dầu mè vào trộn đều. Như vậy, bạn đã có 1 chén cháo thơm ngon và chât lượng cho bé.

- Cháo trắng còn lại bạn nên cho vào tủ lạnh. Cứ tiếp theo bạn sẽ thực hiện giống như trên nhưng với thịt cá... và loại rau khác.

- Bạn cũng có thể xào sơ hành với ôm, thịt, cá... với dầu ăn để tăng hương vị thơm ngon, nhưng đừng để bị quá chín vàng hoặc bị cháy (vì thức ăn khi nấu với dầu quá nóng sẽ sinh ra một số độc tố, đồng thời cũng bị mất một số chất dinh dưỡng).

Như vậy bạn đã có một tô cháo vừa nhanh vừa bổ dưỡng cho bé. Mẹ nào có cách nấu cháo nhanh, ngon thì hãy chia sẽ lại nhé.