1. - Không được copy 100% bài viết ở web khác, tỷ lệ trùng lặp không quá 50%. Ad sẽ xóa những bài viết vi phạm mà không báo trước.
  - Spin content vô nghĩa + dùng tool spam = banned ngay
  - Xem thêm quy định diễn đàn
  Vì 1 diễn đàn chất lượng
  Dismiss Notice
 2. Thông báo

  Tạm ngưng đăng bài ở chuyên mục Mua bán - Rao vặt để lọc các bài viết copy, dùng tool spam.

  Dismiss Notice

Các bệnh viêm nhiễm phụ khoa có thể gặp

Tìm hiều về những căn bệnh thường hay gặp và những cách phòng, trị bệnh cơ bản để bảo vệ gia đình bé nhỏ của bạn
Lịch sử Việt Nam trải qua 1000 năm Bắc thuộc với nhiều nỗi cay đắng

 1. Anginee Thành viên lâu năm

  Chia sẽ bài viết để được index nhanh

  Viêm nhiễm phụ khoa là gì? Các bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường gặp ở đàn bà có nhiều lí do hình thành không giống nhau nhưng đều có điểm chung là dẫn đến tổn thương ở bộ phận sinh dục cũng như làm biến chứng nặng nề.

  Viêm nhiễm phụ khoa là gì?

  Viêm nhiễm phụ khoa https://phongkhamdakhoahongphong.vn/phuong-phap-dieu-tri-phu-khoa-bang-tia-hong-ngoai-4792.html là sự viêm nhiễm ở các cơ quan sinh dục nữ chủ yếu gây bởi các loại vi sinh vật kí sinh. Chúng rất dễ phát sinh trong môi trường không được vệ sinh sạch có khả năng, bắt buộc có tới hơn 90% phụ nữ đều có thể bị viêm nhiễm trong suốt giai đoạn từ khi hình thành kinh nguyệt tới khi mãn kinh.

  Bởi vì Vùng kín là nơi nhạy cảm và dễ chịu sự tổn thương nhất, phải mọi sự lơ là về công tác vệ sinh hay hoạt động tình dục không an toàn cũng đều trở thành yếu tố dẫn đường cho mầm bệnh xâm nhập.

  Tuy nhiên còn tùy thuộc nhiều vào sức đề kháng của cơ thể các bạn nữ, nếu có thể chống chọi và tiêu diệt được các loại vi khuẩn này thì có thể không phát bệnh cũng như ngược lại.

  [​IMG]

  Các bệnh viêm nhiễm phụ khoa sẽ gặp

  Các bệnh viêm nhiễm phụ khoa có thể gặp ở đàn bà có thể kể đến là viêm âm hộ. Đây là cơ quan dễ xảy ra viêm nhiễm nhất vì nó lưu thông với bên ngoài. Bên cạnh đó, sự viêm nhiễm cũng thường thấy ở cổ tử cung, tử cung, buồng trứng… với các triệu chứng và nguồn gốc dẫn tới bệnh điển hình khác nhau.

  Viêm âm hộ

  Viêm âm hộ là bệnh phổ biến, với các triệu chứng ngứa ngáy ở cửa âm hộ, hay còn gọi là “cửa mình”. Dịch tiết âm hộ khi này bị thay đổi tính chất sự hiện diện của nấm Candida, trùng roi, tạp khuẩn hay các loại vi khuẩn, virus dẫn tới bệnh xã hội.

  nữ giới thường thấy khí hư ra nhiều và mùi hôi đặc trưng, sẽ có màu vàng xanh đến xanh, hoặc trắng xóa nhưng đặc như bã đậu.

  Hậu quả của viêm âm hộ là gây tổn thương cũng như dễ gây ra trường hợp viêm nhiễm ngược lên các cơ quan cao hơn.

  Viêm cổ tử cung

  Viêm cổ tử cung có khả năng bị kéo theo bởi sự viêm nhiễm ở âm hộ, do bề mặt cổ tử cung có sự tiếp giáp trực tiếp với âm hộ.

  Bệnh cũng do những loại vi sinh vật dẫn tới bệnh làm, với các triệu chứng là khí hư kéo dài, sánh, có màu trắng trong lợn cợn những tia trắng hoặc máu, có mùi hôi.

  Viêm cổ tử cung cũng sẽ do quá trình chữa bệnh bệnh viêm lộ tuyến không được đảm bảo vệ sinh, việc thụt rửa âm hộ quá sâu, hoặc thủ dâm quá sâu, v.v…, đều gây ra tổn thương lên cổ tử cung cũng như khiến cho nó bị nhiễm khuẩn.

  Viêm tử cung

  Sự viêm nhiễm ở tử cung có thể do quá trình nạo phá thai gây ra, những tai nạn để lại sau phá thai như sót thai hoặc sót nhau, băng huyết, …, đều là cửa ngõ “mời gọi” mầm bệnh xâm nhập.

  Viêm tử cung có thể đi kèm với các triệu chứng sốt nhẹ, ớn lạnh, rối loạn kinh nguyệt cũng như xuất huyết giữa chu kì.

  [​IMG]

  Viêm phần phụ

  Viêm phần phụ là sự viêm nhiễm ở buồng trứng cũng như ống dẫn trứng, có khả năng làm bởi sự viêm nhiễm ngược từ buồng tử cung.

  Bệnh đi kèm với các dấu hiệu nóng sốt từng cơn, đau quặn bụng dưới cũng như thắt lưng, khí hư bất thường ra nhiều và tình trạng rối loạn kinh nguyệt kéo dài.

  Viêm phần phụ có ảnh hưởng rất lớn đến khả năng mang thai của người phụ nữ, vì đó là những tổn thương trực tiếp lên nơi sản xuất trứng. Mọi sự tác động bất thường lên đây đều thường khiến cho trứng bị giảm chất lượng hoặc không thường thụ thai.

  Mặc dù nói viêm nhiễm phụ khoa là căn bệnh dễ chữa trị và sẽ trị bệnh rất đơn giản bằng thuốc, thế nhưng bệnh có khả năng lây lan rấy nhanh, dễ tái phát nếu như không giữ vệ sinh kĩ và mức độ tổn thương thường lên đến vô sinh.
   
  Đang tải...