1. - Không được copy 100% bài viết ở web khác, tỷ lệ trùng lặp không quá 50%. Ad sẽ xóa những bài viết vi phạm mà không báo trước.
  - Spin content vô nghĩa + dùng tool spam = banned ngay
  - Xem thêm quy định diễn đàn
  Vì 1 diễn đàn chất lượng
  Dismiss Notice
 2. Thông báo

  Tạm ngưng đăng bài ở chuyên mục Mua bán - Rao vặt để lọc các bài viết copy, dùng tool spam.

  Dismiss Notice

Viêm tai ngoài ở trẻ nhỏ những vấn đề nên chú ý

Tìm hiều về những căn bệnh thường hay gặp và những cách phòng, trị bệnh cơ bản để bảo vệ gia đình bé nhỏ của bạn
Lịch sử Việt Nam trải qua 1000 năm Bắc thuộc với nhiều nỗi cay đắng

 1. longledhtm Thành viên mới

  Chia sẽ bài viết để được index nhanh

  Cùng với viêm họng, viêm amidan, viêm tai giữa và viêm tai ngoài ở trẻ em là các bệnh về tai mũi họng hay gặp và đáng được quan tâm nhất. Hội chứng viêm tai ngoài ở trẻ nhỏ gây ra một vài vấn đề nghiêm trọng mà bạn không thể bỏ qua. Đặc biệt, viêm tai ngoài ở trẻ là chứng bệnh dễ bị lây lan khiến rất nhiều phụ huynh lo lắng.

  Viêm tai ngoài ở trẻ em là gì?

  Viêm tai ngoài ở trẻ là hiện trạng bé bị viêm tai ngoài có thể sẽ là viêm ống tai, nhọt ống tai hay là viêm vành tai. Bệnh viêm tai ngoài ở con nhỏ có thể sẽ nhận biết bằng mắt thường với rất nhiều biểu hiện như tai trẻ nhỏ sưng tấy, bị ngứa tai dữ dội, nhiều khi có mủ trong ống tai, lên nhọt ống tai hay là chảy dịch có mùi khó chịu.

  [​IMG]

  Con nhỏ là đối tượng dễ bị mắc phải vài căn bệnh viêm nhiễm trong đấy có viêm ống tai ngoài bởi khả năng đề kháng của trẻ vẫn còn yếu, còn chưa đủ khả năng để chống đỡ với một vài tác nhân gây bệnh từ bên ngoài. Bên cạnh đó, rất nhiều lý do khiến cho chứng bệnh này tìm đến lại xuất phát ngay từ một số thói quen sinh hoạt hàng ngày của con nhỏ.

  Lý do gây chứng viêm tai ngoài ở bé

  Theo các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng chia sẻ: thủ phạm gây chứng bệnh viêm tai ngoài ở trẻ em phổ biến nhất được biết là Pseudomonas aeruginosa, một loại vi khuẩn sống trong môi trường đất, nước, nhất là ở môi trường nước kém vệ sinh.

  Tai trẻ em bị tấn công vì nhiều vi khuẩn gây hại có thể sẽ hình thành từ các nguyên nhân sau:

  Làm vệ sinh tai cho trẻ em không đúng cách: sử dụng vật sắc nhọn hay những dụng cụ không sạch để vệ sinh tai cho bé. Bên cạnh đó, làm vệ sinh tai không đúng cách khiến cho tai con nhỏ bị xây xước, tổn thương dễ bị vi khuẩn gây bệnh lý viêm tai ngoài xâm nhập và gây hại.

  Cho trẻ nhỏ nằm ăn, uống nước hay bú sữa. Sai lầm nghiêm trọng này nhiều người mắc phải. Vòi nhĩ trẻ nhỏ ngắn và hở, tư thế này có thể làm cho nước hoặc sữa tràn vào tai giữa gây bệnh lý viêm tai giữa, làm cho môi trường ống tai ngoài ẩm ướt dễ viêm.

  Trẻ nhỏ tắm hoặc bơi lội ở những vùng nước mất vệ sinh khiến vi khuẩn xâm nhập trực tiếp vào tai trẻ em.

  Các căn bệnh liên quan như viêm tai giữa, viêm vòi nhĩ… cũng rất có thể lây lan gây chứng bệnh viêm tai ngoài ở bé.

  Đưa trẻ đến phòng khám tai mũi họng tốt tại hà nội ngay khi nhận thấy biểu hiện đầu tiên của bệnh viêm tai ngoài để hạn chế tối đa biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.
   
  Đang tải...