1. - Không được copy 100% bài viết ở web khác, tỷ lệ trùng lặp không quá 50%. Ad sẽ xóa những bài viết vi phạm mà không báo trước.
  - Spin content vô nghĩa + dùng tool spam = banned ngay
  - Xem thêm quy định diễn đàn
  Vì 1 diễn đàn chất lượng
  Dismiss Notice
 2. Thông báo

  Tạm ngưng đăng bài ở chuyên mục Mua bán - Rao vặt để lọc các bài viết copy, dùng tool spam.

  Dismiss Notice

Những đối tượng mắc bệnh lý viêm amidan nên ăn thế nào

Trong quá trình chăm soc em bé, bé bị bệnh là điều không thể tránh khỏi, bạn cần bình tĩnh và tìm ra cách chữa trị
Tìm hiểu 5000 năm lịch sử Trung Quốc

 1. dangnh123 Thành viên lâu năm

  Chia sẽ bài viết để được index nhanh

  viêm amidan hốc mủ kiêng ăn gì là nỗi lo lắng của khá nhiều người bệnh do một vài triệu chứng vướng mắc vòm họng ho triền miên, nuốt vướng víu, miệng hôi dẫn đến rất nhiều phiền muộn cho người bệnh trong cuộc sống mỗi ngày. Bài chia sẻ sau đây sẽ hỗ trợ người đọc trả lời câu hỏi “bệnh viêm amidan hốc mủ tránh ăn gì ” để hỗ trợ bệnh nhanh khỏi.
  Viêm amidan hốc mủ kiêng ăn gì cho có lợi được ?

  Một số loại đồ ăn bệnh nhân cần để ý lúc mắc bệnh lý viêm amidan có mủ :
  Viêm amidan hốc mủ không ăn thức ăn cay nóng : những đồ ăn cay nóng đều mang nhiều đặc tính nhiệt. Đối với bệnh nhân đang bị mắc bệnh lý thì nhóm thức ăn này sẽ làm cho tình trạng nhiễm khuẩn ngày càng nghiêm trọng hơn. Hơn nữa, món ăn cay nóng thường có nhiệt độ cao làm cho cổ họng bị kích thích thường xuyên, có khả năng bị mắc mọc các đốm mụn, có khi có khả năng chính là xuất huyết làm amidan bị nhiễm trùng lớn thêm, làm người bệnh vô cùng khó chịu.

  [​IMG]
  Viêm amidan hốc mủ cần kiêng thức ăn thô ráp, khô cứng : Ngoài thực phẩm cay nóng, đồ ăn thô ráp hoặc khô cứng ví dụ như hạt đậu phộng, một số loại hạt, ngũ cốc hoặc bò khô, mít sấy… chính là một vài đồ ăn phải tránh ăn lúc bị mắc căn bệnh viêm amidan hốc mủ. Do sự cứng sắc khiến thức ăn cọ xát vào cổ họng khi nuốt và làm cho vết loét trở thành nặng hơn. Hơn nữa, đó đều là một vài thức ăn tương đối khó nghiền, yêu cầu có vận động lâu dài của cơ hàm cũng như vòm họng để có thể nghiền nát và nuốt thức ăn làm cho chỗ viêm nhiễm, sưng phù của amidan thương tổn nhiều hơn khiến bệnh nhân cực kỳ đau đau rát.
  Kiêng dùng đồ ăn có chứa dầu mỡ và đồ ngọt khi mắc viêm amidan có mủ : món ăn chứa nhiều dầu mỡ và thành phần ngọt như đồ rán, chiên … không hề hữu ích cho những đối tượng bị mắc amidan. Bởi vì chính thực phẩm có chứa rất nhiều các chất arginine không có ích cho cơ thể, còn rất dễ gây nên kích thích, khiến cho siêu vi tiến triển nhanh chóng, làm bệnh lý triền miên thêm.
  Viêm amidan có mủ phải hạn chế rượu, bia : các loại đồ uống có chứa chất kích thích như cà phê, bia rượu, … Bởi do những chất kích ứng chẳng hạn như cồn, nicotin…dẫn tới tác động đến quá trình di chuyển cùng lưu thông máu làm cho hiện tượng nhiễm trùng trở nên nặng hơn. Thậm chí một vài món ăn đó còn khiến tăng khả năng gây ra đau đớn ở chỗ viêm, đi cùng dấu hiệu của bệnh ù tai, nuốt nước bọt nhức khoang họng cùng tai.
  Viêm amidan hốc mủ cần phải tránh thức ăn, thức uống lạnh : thức ăn lạnh chính là tác nhân làm bệnh lý amidan của bạn bị tổn thương rất nhiều hơn. Nhiệt độ thấp khiến cho chúng bị sưng tou hơn, tạo nên thời cơ cho một vài vi rút tiến triển nhanh chóng. Chính vì vậy, tránh sử dụng đồ lạnh cũng được cho vào trong danh sách bị mắc viêm amidan hốc hạn chế ăn gì? Người bệnh bắt buộc phải tuyệt đối tránh xa một vài loại thực phẩm lạnh như nước lạnh, kem, hoặc một vài thức ăn để đông…
   
  Đang tải...