1. - Không được copy 100% bài viết ở web khác, tỷ lệ trùng lặp không quá 50%. Ad sẽ xóa những bài viết vi phạm mà không báo trước.
  - Spin content vô nghĩa + dùng tool spam = banned ngay
  - Xem thêm quy định diễn đàn
  Vì 1 diễn đàn chất lượng
  Dismiss Notice
 2. Thông báo

  Tạm ngưng đăng bài ở chuyên mục Mua bán - Rao vặt để lọc các bài viết copy, dùng tool spam.

  Dismiss Notice

Các loại thuốc điều trị trĩ ngoại

Tìm hiều về những căn bệnh thường hay gặp và những cách phòng, trị bệnh cơ bản để bảo vệ gia đình bé nhỏ của bạn
Lịch sử Việt Nam trải qua 1000 năm Bắc thuộc với nhiều nỗi cay đắng

 1. Anginee Thành viên lâu năm

  Chia sẽ bài viết để được index nhanh

  Bệnh trĩ ngoại gây nhiều phiền toái cho sinh hoạt sống của bạn. Không chỉ những đối tượng sau tuổi trung niên mà cả những bạn nam nữ tuổi trưởng thành hiện nay cũng đang có tỷ lệ mắc trĩ ngoại khá cao. Giải quyết bệnh trĩ ngoại là vấn đề phải thiết nhất là khi nó mới đang ở thời đoạn đầu. Vậy chi phí chữa bệnh trĩ có mắc không thuốc trị bệnh trĩ ngoại nào có công dụng chữa bệnh trĩ ngoại triệt để nhất?

  Bệnh trĩ ngoại là gì?

  Các búi trĩ ngoại không ẩn sâu trong lòng ống ở vùng hậu môn như trĩ nội mà bản thân người bệnh dễ dàng nghi ngờ được khi sờ vào bởi các búi trĩ mềm nằm ngay ở viền tại vùng hậu môn, phía dưới đường lược.

  [​IMG]

  Cuộc sống hiện đại cùng với đó là một loạt những thói quen không tốt trong sinh hoạt hàng ngày như ăn uống nhiều đồ cay nóng, ăn ít rau quả, thực phẩm tươi, ăn quá nhiều những đồ ăn nhanh, sử dụng bia rượu…việc ăn uống thất có thể cũng là những tác nhân dẫn đến bệnh trĩ. Ngoài ra bệnh trĩ hình thành còn là do người bệnh có thói quen ngồi đi cầu quá lâu, rặn mạnh, ít vận động, ngồi một chỗ gây việc quá lâu mà không đi lại…Một vài những nhân tố khác làm bắt buộc trĩ ngoại đó là táo bón có thể xuyên, uống quá ít nước, do tuổi cao, thời kỳ mang thai, sau sinh.

  Thuốc trị bệnh trĩ ngoại hiệu quả

  Những người bệnh mắc bệnh trĩ ngoại có khả năng luôn được các bác sĩ khuyên sử dụng phương pháp nội khoa - điều trị bằng thuốc. Chỉ lúc trĩ ngoại đã ở thời đoạn nặng nề thì mới buộc phải thiết bắt buộc thực hiện tiểu phẫu để cắt trĩ.

  giai đoạn đầu của trĩ ngoại, trĩ mới hình thành với các búi trĩ lớn, nhỏ, tại vùng hậu môn căng cũng như nóng rát, các búi trĩ lớn có trường hợp sa xuống ngày một nhiều thì dùng thuốc điều trị trĩ ngoại vẫn cho hiệu quả rất tốt. Khi trĩ chuyển sang thời đoạn viêm nhiễm, chảy dịch mủ, các búi trĩ sưng đau do có huyết khối, bị tắc nghẹt…thì nên trị bệnh ngoại khoa.

  Dân gian ta từ xưa đã tương truyền nhiều loại cây thuốc quanh ta dẫn đến thuốc chữa được hoàn toàn bệnh trĩ ngoại:

  Cây rau diếp cá: sống ở những nơi ẩm thấp, ở nước ta rau diếp cá mọc nhiều, dễ kiếm vừa dùng gây rau ăn sống, giã cũng như lọc nước uống, bã diếp cá dùng đắp vào búi trĩ. Diếp cá có chứa nhiều hoạt chất chống viêm, giảm đau, gây ra lành vết thương. Thực hiện sẽ xuyên những bản thân người bệnh bị trĩ ngoại có thể nhanh chóng thoát khỏi những ám ảnh từ bệnh trĩ.

  Cây lộc vừng: vị ngọt, tính bình có công dụng rất tốt chữa táo bón, làm co búi trĩ ngoại, chống viêm cũng như cầm máu tốt. Sử dụng 20g lá lộc vừng (dùng lá bánh tẻ) sau đó rửa sạch, tráng lại bằng nước nguội rồi để ráo nước. Trước lúc đi ngủ nhai lá nuốt lấy nước còn dùng bã thì đắp vào ở vùng hậu môn.

  [​IMG]

  Cây lá bỏng: sử dụng lá bỏng chữa bệnh trĩ bạn có thể ăn tươi, giã lấy nước để rửa ở hậu môn hoặc sắc nước uống và xông đều có hiệu quả. Dùng lá bỏng kết hợp lá rau sam, để nhai sống hay sắc uống. Nếu như búi trĩ có biểu hiện sa xuống nhiều, sưng tấy hãy dùng nước bồ kết để rửa cũng như ngâm vùng hậu môn, sau đó giã lá bỏng cũng như đắp vào búi trĩ. Đại tiện ra máu nhiều bạn buộc phải dùng lá bỏng, một chút cỏ nhọ nồi, ngải cứu, lá trắc bá (ngải cứu và lá trắc bá đã sao cháy) sắc lấy nước uống này 1 tháng.

  Tây y các loại thuốc trị bệnh trĩ ngoại có khả năng là thuốc trợ mạch, thuốc kháng sinh, chống viêm, thuốc nhuận tràng, thuốc giảm đau, chống phù nề dạng toàn thân hay tại chỗ, thuốc chống co thắt...việc dùng thuốc cần dưới sự hướng dẫn của bác sĩ.
   
  Đang tải...