1. - Không được copy 100% bài viết ở web khác, tỷ lệ trùng lặp không quá 50%. Ad sẽ xóa những bài viết vi phạm mà không báo trước.
  - Spin content vô nghĩa + dùng tool spam = banned ngay
  - Xem thêm quy định diễn đàn
  Vì 1 diễn đàn chất lượng
  Dismiss Notice
 2. Thông báo

  Tạm ngưng đăng bài ở chuyên mục Mua bán - Rao vặt để lọc các bài viết copy, dùng tool spam.

  Dismiss Notice

Bệnh viêm ở vùng chậu có nguy hiểm không

Tìm hiều về những căn bệnh thường hay gặp và những cách phòng, trị bệnh cơ bản để bảo vệ gia đình bé nhỏ của bạn
Lịch sử Việt Nam trải qua 1000 năm Bắc thuộc với nhiều nỗi cay đắng

 1. Anginee Thành viên lâu năm

  Chia sẽ bài viết để được index nhanh

  Viêm Ở tại vùng chậu có nguy hiểm không? Đây là thắc mắc chung của khá nhiều chị em lúc mà bệnh viêm Vùng chậu ngày càng có xu hướng tăng lên với số lượng bệnh nhân ngày càng nhiều. Sẽ khẳng định rằng bệnh nếu như không được nhận thấy và xử lý nhanh chóng thì nguy cơ dẫn đến vô sinh hiếm muộn là rất cao.

  Viêm Ở vùng chậu là gì?

  Bệnh viêm Ở tại vùng chậu (gọi tắt là PID) là một dạng viêm nhiễm do vi khuẩn lây lan từ âm căn cũng như tấn công lên khu vực các cơ quan sinh dục Tại vùng xương chậu, gồm có tử cung, buồng trứng, ống dẫn trứng, bàng quang và hệ thống dây chằng.

  Căn cứ vào triệu chứng và mức độ phát triển của bệnh mà người ta chia viêm Tại vùng chậu làm 2 giai đoạn là cấp tính cũng như mãn tính:

  [​IMG]

  Viêm Tại vùng chậu cấp tính: Đây là thời đoạn đầu của bệnh, người bệnh thường nhận ra các dấu hiệu như bụng căng cứng, đau Tại vùng hạ vị, khí hư bất có thể kèm mùi hôi, khi đi tiểu và đại tiện sẽ gặp khó khăn;

  Viêm Ở tại vùng chậu mãn tính: Đây là thời đoạn bệnh đã tiến triển tiêu cực, bản thân người bệnh khi này có khả năng buộc phải đối mặt với những cơn đau dữ dội kèm theo tình trạng mệt mỏi do ủ bệnh kéo dài, thậm chí xuất huyết âm căn.

  Viêm Tại vùng chậu là một bệnh lý phổ biến, nhất là những người đang ở độ tuổi sinh sản như:

  phụ nữ không giữ vệ sinh Tại vùng kín sạch có khả năng, đặc biệt là trong kỳ kinh hoặc trước – sau khi quan hệ;

  nữ giới có thói quen thường xuyên thụt rửa sâu âm căn;

  phụ nữ có đời sống giao hợp không lành mạnh, có nhiều hơn một bạn tình hoặc quan hệ với đối tác mắc bệnh lây nhiễm;

  phụ nữ đã sinh đẻ hoặc nạo phá thai nhiều lần dẫn đến yếu tử cung…

  Viêm Vùng chậu có nguy hiểm không?

  Viêm nhiễm Ở vùng chậu có nguy hiểm nếu không được nhìn thấy cũng như trị bệnh kịp thời, làm những tác hại nghiêm trọng, ảnh hưởng tới sức khỏe, cuộc sống cũng như khả năng sinh sản, hạnh phúc trong tương lai của người nữ giới.

  Những rắc rối cũng như biến chứng nguy hiểm mà bệnh nhân thường nên đối mặt khi mắc bệnh viêm Tại vùng chậu gồm có:

  làm ảnh hưởng đến tâm lý: Viêm nhiễm kéo dài, trị mãi không khỏi, lại tái phát nhiều lần khiến chị em luôn cảm thấy mệt mỏi, lo lắng cho sức khỏe cũng như mất đi sự tự tin trong cuộc sống.

  dẫn tới đau kéo dài, hóa sẹo các cơ quan Ở vùng chậu: Viêm nhiễm mãn tính khiến các cơn đau Tại vùng chậu kéo dài hàng tháng, thậm chí là hàng năm. Lúc tổn thương viêm nhiễm đã hóa sẹo, các cơn đau thường xuất hiện cả lúc quan hệ hay trong ngày rụng trứng;

  gây apxe buồng trứng, ống dẫn trứng: Viêm Vùng chậu thường dẫn đến viêm tắc, ứ mủ vòi trứng, dịch mủ không được bài tiết ra ngoài thường mở rộng sang buồng trứng, ống dẫn trứng và tụ lại gây các dạng apxe;

  gây ra viêm phúc mạc ổ bụng: Viêm nhiễm Tại vùng chậu sẽ di chuyển và lây lan sang ổ phúc mạc gây ra viêm phúc mạc ổ bụng;

  [​IMG]

  dẫn tới thai ngoài tử cung: Những tổn thương tại ống dẫn trứng do viêm Ở tại vùng chậu gây có khả năng cản trở quá trình vận động vào tử cung gây tổ của trứng đã thụ tinh cũng như dẫn đến trường hợp mang thai ngoài tử cung;

  dẫn tới tắc ruột: Một tác hại của viêm Vùng chậu khác là biến chứng dẫn tới tắc ruột, nhưng nếu có hướng xử lý kịp thời thì thường chữa bệnh hoàn toàn;

  dẫn tới vô sinh: Viêm nhiễm Tại vùng chậu có khả năng lan tràn cũng như khiến các cơ quan Ở tại vùng chậu và bộ phận lân cận bị viêm nhiễm theo. Những bệnh lý này không được chữa trị phù hợp sẽ tăng cao nguy cơ vô sinh nữ.

  Viêm Ở tại vùng chậu càng để lâu, càng trì hoãn việc chữa bệnh bệnh thì những tác hại mà bệnh gây ra cho bản thân người bệnh càng lớn và nguy hiểm hơn.

  Chính vì vậy, chị em phụ nữ ngay lúc nhận ra các dấu hiệu phát hiện là bệnh viêm Vùng chậu bắt buộc đi www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/chat-luong-kham-dich-vu-tai-phong-kham-da-khoa-hong-phong-c683a963956.html khám ngay để xác định nguyên do cũng như có hướng xử lý thích hợp.
   
  Đang tải...