Làm thế nào để con bạn hạnh phúc khi lớn lên?

Làm thế nào để giúp con bạn hạnh phúc khi lớn lên? Bạn hãy chắc chắn rằng con bạn khỏe mạnh, yêu thương và có nhiều thời gian bên cạnh bé mỗi ngày.

lam-the-nao-de-con-ban-hanh-phuc-khi-lon-len

Làm sao tôi biết con tôi có hạnh phúc không?

Trong thời gian sáu tháng đầu đời, em bé của bạn sẽ phát triển kỹ năng thể hiện cảm xúc khi một cái gì đó làm cho bé buồn hay vui. Khuôn mặt của bé sẽ sáng lên trong một nụ cười khi bạn bước vào phòng và bé sẽ khóc khi có ai đó lấy mất món đồ chơi yêu thích của bé đi. Bé sẽ chuyển từ mỉm cười sang khóc và ngược lại một cách nhanh chóng mà bạn thường sẽ không thể theo kịp với những thay đổi tâm trạng của bé! Cố gắng không lo lắng nếu nó có vẻ như em bé của bạn dành nhiều thời gian khóc hơn so với cười khúc khích. Đó là bởi vì em bé của bạn phát triển khả năng thể hiện cảm xúc buồn trước hạnh phúc. Biểu hiện khóc và không hài lòng hiện trên khuôn mặt là cách thức em bé của bạn giao tiếp với bạn. Tiếng khóc của em bé sẽ cảnh báo bạn về các thực tế rằng bé đói, khó chịu hoặc đau đớn. Khi con bạn lớn lên, bé có thể truyền đạt cảm xúc của mình một cách dễ dàng hơn với những từ và ngôn ngữ cơ thể.

Làm thế nào tôi có thể chắc chắn rằng bé có vui vẻ?

Thay vì mua cho bé thật nhiều đồ chơi,  những gì làm cho bé hạnh phúc đơn giản là: bạn. Kết nối với em bé của bạn bằng cách nói chuyện và hát cho bé. Cùng chơi đùa với bé . Nếu bạn thấy vui vẻ, chắc chắn bé cũng cảm thấy như thế! Nghe cũng là một cách tuyệt vời cho trẻ phát triển các kỹ năng đó sẽ là cần thiết cho hạnh phúc tương lai của bé. Khi bé lớn lên, tự do chơi đùa sẽ giúp bé phát triển tốt hơn.

Làm thế nào tôi có thể giúp con tôi để bày tỏ cảm xúc của mình?

Đối với trẻ sơ sinh, cách chính bé biết làm thế nào để diễn tả cảm xúc của bé là thông qua khóc. Nhưng khi con bạn lớn lên, bạn có thể khuyến khích bé đặt tên cho cảm xúc của mình và thể hiện chúng với bạn bằng lời nói. Trẻ nhỏ sẽ học rất nhanh chóng các từ cảm xúc như "hạnh phúc" hoặc "giận dữ" . Ngay cả trước khi con của bạn có thể nói chuyện, bạn có thể hiển thị hình ảnh của khuôn mặt bé và hỏi bé có phải bé đang cảm thấy như thế không? Nhớ rằng sẽ bình thường nếu con của bạn trở nên quá nhạy cảm, có thể là do thói quen của bé đã thay đổi hoặc bé bị thất vọng bởi một cái gì đó. Điều này sẽ xảy ra nhiều hơn khi bé lớn lên. Khi con bạn hờn dỗi ở một góc trong bữa tiệc sinh nhật hay khóc vì bé đã không được mời đến, đừng bỏ qua những cảm xúc đó. Bé cần phải biết rằng thỉnh thoảng ai cũng sẽ buồn, nó chỉ đơn giản là một phần của cuộc sống.

Làm thế nào tôi có thể bảo vệ con tôi khi bé không hạnh phúc?

Trong năm đầu tiên của bé, bé học hỏi được rất nhiều thứ, bao gồm cách: Ngồi dậy, bò, nắm, đi, nói chuyện,...

Những kỹ năng cần có thời gian để phát triển. Điều quan trọng là bé sẽ có những khó khăn trong quá trình phát triển kỹ năng, hãy khuyến khích bé tiếp tục cố gắng. Bé sẽ cảm thấy tất cả mọi thứ từ sự thất vọng và thậm chí tức giận lúc đầu, và một cảm giác thành công và sự tự tin khi bé làm được. Hãy làm con bạn cảm thấy tất cả những cảm xúc này sẽ giúp bé xây dựng một sức mạnh nội tâm dẫn đến hạnh phúc khi bé lớn lên .

lam-the-nao-de-con-ban-hanh-phuc-khi-lon-len-roi

Làm thế nào tôi có thể giúp con tôi lớn lên và phát triển?

Những người hạnh phúc thường là những người đã thành thạo một kỹ năng. Phải mất thời gian và nỗ lực để trở thành một cái gì đó thực sự tốt. Vì vậy, khi con bạn thành công viết tên bé lần đầu tiên, hãy cho bé rất nhiều lời khen ngợi. Bé thực sự có thể thưởng thức sự thành công vì bé làm việc chăm chỉ để đạt được nó. Bé cũng sẽ tự hào nếu những người khác thực khen ngợi thành tích của bé. Có lẽ quan trọng nhất, bé sẽ biết rằng bé có thể kiểm soát cuộc sống của bé. Nếu bé đặt cái tâm của mình để làm nó, bé có thể làm tốt. Điều này sẽ tiếp tục là một yếu tố quan trọng trong việc đạt được hạnh phúc khi bé là một người trưởng thành.

Sức khỏe của con tôi có ảnh hưởng đến hạnh phúc của bé?

Ngủ nhiều, tập thể dục và một chế độ ăn uống lành mạnh là quan trọng đối với phát triển cho con của bạn. Cho bé của bạn nhiều không gian để giải phóng năng lượng của bé sẽ giúp bé có một tâm trạng tốt. Hãy cho bé đá vào chân mình trong không khí, cố gắng chòm lên lấy trái bóng yêu thích, hoặc chạy quanh công viên. Hãy chú ý xem bé thật sự muốn gì.

Con tôi có bị ảnh hưởng bởi tâm trạng của tôi không?

Vâng. Tốt hơn hoặc tồi tệ hơn, trẻ em bị ảnh tâm trạng của cha mẹ họ. Thậm chí các em bé bắt chước phong cách tình cảm của cha mẹ họ. Khi bạn cười, bé mỉm cười và não của bé nghĩ là sẽ cười.