Tháng thứ 13: Khám phá thế giới rộng lớn xung quanh

Đừng ngạc nhiên nếu vào tháng thứ 13 này bé bắt đầu thích thú sự tự do khám phá thế giới xung quanh, ba mẹ phải khó khăn để giũ lại bé đấy.

Đừng ngạc nhiên nếu thời gian này con bạn bắt đầu nảy nở rất nhiều kỹ năng mới về sự chuyển động, dù bé bò, đi chập chững hoặc đi vững – đó chính là lý do vì sao bé không thích được bế nữa. Một khi bé té, không cần tỏ ra quá lo lắng, cũng như kìm nén lại cảm xúc muốn chạy ngay đến bên bé lúc đó, trừ khi thật sự tỏ ra rất đau lúc đó. Vì Bé sẽ té nhiều lần trong quá trình học cách bước đi. Đi chập chững và bước đi trên những mặt phẳng không bằng phẳng, trên thảm hoặc trên cát giúp bé thực hành những bước đi của mình ngày một vững vàng hơn. Ba mẹ hãy kiên nhẫn và luôn để bé trong môi trường an toàn để bé có điều kiện tốt nhất cho tính độc lập được hình thành.

Tháng thứ 13 bắt đầu khám phá
Tháng thứ 13 bắt đầu khám phá

Hoạt động giúp bé phát triển thể chất tối ưu:

Bé đã bắt đầu có thể bước đi, bé có thể tự gây những chấn thương nhẹ ở bàn chân bé, tuy nhiên, bạn cần mua cho bé một đôi giày vừa vặn. Bạn không nên mua những đôi giày quá đắt, vì chân bé sẽ lớn rất nhanh. Thay vào đó, bạn nên mua những đôi giày đế mềm hoặc cao su mềm với quai cao su có thể co giãn tốt. Không bao giờ mua một đôi giày lớn hơn cỡ chân hiện tại của bé chỉ vì nghĩ rằng bé sẽ còn lớn nữa, vì khi mang đôi giày lớn bé sẽ không giữ được thăng bằng tốt và dễ vấp ngã.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.