Cơ hội mang thai ở tuổi 30?

Có nhiều lý do khi đến 30 tuổi mọi người mới bắt đầu muốn có con. Bạn có thể muốn dành một vài năm xây dựng sự nghiệp của bạn. Hoặc tốn một thời gian dài bạn mới tìm được người có thể sống trọn đời, một người chồng lý tưởng của bạn.

Cơ hội mang thai ở tuổi 30 là bao nhiêu?

Bạn vẫn còn đầy đủ cơ hội để mang thai một em bé khỏe mạnh. Tại Anh, hầu hết các bé được sinh ra với phụ nữ ở độ tuổi từ 30 và 34.

co-hoi-mang-thai-o-tuoi-30

Phụ nữ sẽ dễ mang thai hơn trước 30 tuổi. Vì vậy, tốt nhất là không nên chờ đợi quá lâu trước khi muốn có con, đặc biệt là nếu bạn muốn có nhiều hơn một con. Khoảng 20 phần trăm phụ nữ ở độ tuổi 35 vẫn sẽ cố gắng thụ thai sau một năm quan hệ tình dục thường xuyên.

Những ưu và khuyết điểm của việc mang thai ở tuổi 30 là gì?

Ưu điểm

Có rất nhiều lợi thế khi bạn mang thai ở tuổi 30. Bạn đã có sự nghiệp ổn định và mối quan hệ xã hội rộng rãi. Cả hai sẽ cung cấp một nền tảng vững chắc cho gia đình bạn. Sau khi sinh con, nếu bạn trở lại làm việc, bạn vẫn có khả năng duy trì tốt công việc của mình. Một khi bạn lớn hơn 40 tuổi sẽ khó khăn hơn để trở lại công việc. Bà mẹ mới ở tuổi 30 có rất nhiều sức chịu đựng và khả năng phục hồi, phẩm chất có ích cho việc nuôi dạy con trẻ.

Nhược điểm

Các kích thích tố, nồng độ hormone kích thích nang (FSH), phát hành trong thời gian chu kỳ kinh nguyệt của bạn tăng theo độ tuổi . Tuy nhiên sau tuổi 35, chất lượng của trứng sẽ ngày càng giảm. Trong đầu những năm 30 tuổi, cơ hội mang thai chỉ hơi thấp hơn so với ở cuối tuổi 20. Nếu bạn thụ thai khi bạn hơn 35 tuổi cơ hội bạn có một thai kỳ thành công thấp. Sẩy thai tỷ lệ đó tăng chậm nhưng đều đặn liên quan đến tuổi tác . Bạn cũng có nhiều khả năng gặp biến chứng khi có thai như: thai ngoài tử cung, nhau tiền đạo, sinh non

Tuổi 35 cũng là thời điểm hội chứng Down và các bệnh khác trở thành một mối quan tâm . Giai đoạn 30-34 tuổi, khả năng bạn sinh ra một em bé bị Down là khoảng một phần 1.200. Khi bạn đang ở độ tuổi từ 35 và 39, khả năng này sẽ tăng lên khoảng một phần 700 . Tất cả phụ nữ được yêu cầu xét nghiệm tầm soát trong thai kỳ cho điều kiện di truyền, chẳng hạn như hội chứng Down. Tuổi cao sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh ra em bé có vấn đề. Vì vậy, Nếu bạn có thai ở độ tuổi 35 hay lớn hơn, bạn nên thường xuyên khám, chuẩn đoán. Những xét nghiệm này bao gồm: chọc ối , trong đó bao gồm việc lấy mẫu nước ối từ tử cung của bạn (dạ con); lấy mẫu sinh thiết gai nhau chorionic.

Các bà mẹ mang thai lần đầu ở độ tuổi này có 40 phần trăm khả năng phải sinh mổ , so với 14 phần trăm các bà mẹ mang thai lần đầu ở độ tuổi 20. Các bác sĩ thường cho rằng các bà mẹ lớn tuổi cần được chăm sóc nhiều hơn, ngay cả khi thai của họ đang tiến triển tốt .