Dấu hiệu nhận biết em bé bị bệnh

Những dấu hiệu nào giúp bạn sớm nhận biết em bé bị bệnh? Em bé không thể nói với bạn khi bé cảm thấy không khỏe trước sự thay đổi của thời tiết nhưng thông thường tuy nhiên bé sẽ cung cấp cho bạn tín hiệu, thông qua ngô
n ngữ cơ thể của mình hoặc hành vi. Một trong số những dấu hiệu đó là ho hoặc chảy nước mũi hoặc một số biểu hiện phức tạp hơn để phát hiện.

dau-hieu-nhan-biet-em-be-bi-benh

Phần lớn các em bé trong năm đầu tiên đều rất yếu ớt. Điều này là hoàn toàn bình thường, các hệ thống miễn dịch của trẻ đang phát triển bận rộn trong những tháng đầu. Hệ thống miễn dịch của em bé sẽ tăng lên sau khi chống chọi với bệnh nhẹ. Khảo sát của chúng tôi phản ánh điều này, vì hầu hết các em bé lần đầu tiên bị bênh trước khi đạt được năm tháng tuổi, nhiều bé trong số đó còn nhỏ hơn. Một phần năm chỉ một tháng tuổi, và 20 phần trăm chỉ hai tháng tuổi.

Dấu hiệu nhận biết em bé bị bệnh?

Cảm lạnh là rất phổ biến đối với trẻ nhỏ. Khi bé bị một số bệnh nhiễm trùng trong năm đầu tiên, bạn phải tìm hiểu để biết khi nào bé của bạn bị bệnh. Dấu hiệu của cảm lạnh thường là:
- Cáu kỉnh và bồn chồn
- Nghẹt mũi, chảy nước mũi
- Sốt
- Ho
- Mắt đỏ
- Đau họng
- Mất cảm giác ngon miệng

Không ai biết rõ em bé của bạn tốt hơn bạn, vì vậy chịu khó theo dõi bé để nhận biết sớm những dấu hiệu bệnh ở trẻ. Dấu hiệu thêm để tìm cho ra:
- Thiếu năng lượng
- Ngủ nhiều hơn bình thường
- Khó thở
- Hắt hơi
- Nghẹt mũi
- Bé ít năng động hơn so với bình thường.

Nếu bạn nghi ngờ bé bị sốt, đại đa số các bạn - gần 90 phần trăm - có thể đo nhiệt độ của bé đúng cách ngay tại nhà. Cách tốt nhất để đo nhiệt độ của bé là nhẹ nhàng giữ một nhiệt kế kỹ thuật số dưới cánh tay của bé.

Bạn đã làm gì khi bạn nhận ra bé bị bệnh?

Một trong số 10 bạn đi thẳng đến bác sĩ. Phần còn lại, bạn có thể tự tin xử lý các bệnh của bé ở nhà. Chuẩn bị các thiết bị sơ cứu bạn cần trong tủ thuốc của bạn như:
- Nhiệt kế em bé.
- Thuốc giảm đau hạ sốt dạng lỏng cho trẻ em và trẻ sơ sinh có chứa paracetamol hoặc ibuprofen
- Kem sát trùng cho vết cắt và vết xước
- Dầu gió - đề phòng khi bị côn trùng đốt

Nếu một thành viên khác trong gia đình bị ốm, thì nên hạn chế tiếp xúc với bé, sức đề kháng của bé rất yếu có thể bị lây nhiễm. Tuân thủ kỷ thuật về việc rửa tay, vệ sinh là một cách tuyệt vời để ngăn chặn sự lây lan của bệnh.