Bình sữa tốt nhất cho trẻ sơ sinh

 

Ngay cả khi bạn dự định cho con bú sữa mẹ, bình sữa vẫn là một vật dụng quan trọng cần phải có trong năm đầu tiên. Những tiêu chí để lựa chọn bình sữa là nhãn hiệu, hình dạng và chất liệu bình sữa, từ nhựa không chứa BPA đến thủy tinh hoặc silicone. Thật khó để đoán được bé sẽ bú bình nào.

Tại Chamsocembe.net, các chuyên gia sản phẩm dành cho cha mẹ của chúng tôi đã ghi lại hàng nghìn giờ thử nghiệm hơn 20 nhãn hiệu bình sữa khác nhau trong thập kỷ qua. Ngoài ra, chúng tôi cũng đã thử nghiệm 15 loại bình sữa khác nhau với những người thử nghiệm người tiêu dùng trên khắp đất nước trong ba năm qua. Chúng tôi không thể đảm bảo con bạn sẽ chọn loại nào, nhưng chúng tôi có thể cho bạn biết những sản phẩm yêu thích đã được thử nghiệm.

 
 

 

Những điều cần lưu ý khi mua bình sữa tốt nhất cho bé

Vì em bé sơ sinh chưa nói được từ nào và không thể cho bạn bất kỳ gợi ý nào về sở thích của chúng, nên bạn phải quyết định nên thử bình sữa nào trước. Những mẹo này có thể giúp bạn sắp xếp các tùy chọn:

✔️ Chất liệu: Nhiều ông bố bà mẹ mới muốn tránh đồ nhựa bất cứ khi nào có thể, ban đầu muốn dùng bình thủy tinh để cho bé bú sữa mẹ hoặc sữa công thức. Tuy nhiên, bình thủy tinh nặng hơn, đôi khi khó cầm hơn, dễ rơi vỡ, trẻ lớn hơn có tư duy độc lập khó tự cầm và đắt hơn. Vì tất cả những lý do đó, các loại bình sữa bán chạy nhất tiếp tục là phiên bản nhựa không chứa BPA.

Silicone là một lựa chọn mới và cũng được ưa chuộng. Nó mềm, nhẹ và bền, khó nứt, không giống như nhựa hoặc thủy tinh.

✔️ Kích cỡ: Trẻ sơ sinh bú ít nhưng cần bú thường xuyên hơn trẻ 6 tháng tuổi. Sẽ rất hữu ích khi xem các hướng dẫn về lượng cho trẻ ăn. Nhiều bậc cha mẹ bắt đầu cho con mình bú bình 120ml, 160ml hoặc 180ml và sau đó tăng lên kích cỡ 200ml hoặc 220ml khi con họ lớn lên.

✔️ Núm vú: Những người mới làm cha mẹ có thể chưa biết rằng núm vú được bán với tốc độ dòng chảy khác nhau, tức là sữa chảy ra nhanh hay chậm tùy thuộc vào số lượng và kích cỡ lỗ trên núm vú. Kiểm tra bao bì để xem loại núm vú nào được bao gồm và cân nhắc mua một số núm vú size khác của thương hiệu này để dự phòng. Nếu em bé của bạn có vẻ khó chịu với bình sữa, hãy đổi núm vú sang loại có tốc độ chảy nhanh hơn hoặc chậm hơn để xem điều đó có giúp ích gì không. Trẻ nhỏ hơn cần bú chậm để mặt không đầy sữa; những đứa trẻ lớn hơn có thể xử lý dòng nước chảy nhanh hơn và có thể tỏ ra nôn nao nếu chúng không thể nuốt nhiều như chúng muốn.

Nếu trẻ bị tràn, ho hoặc nghẹt thở, dòng chảy có thể quá nhanh. Nếu trẻ bú đã lâu, bạn có thể cần thử một size núm vú khác có tốc độ chảy nhanh hơn. Thông thường các nhà sản xuất sẽ gợi ý theo 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng

✔️ Khả năng tương thích với máy hút sữa: Nếu định vắt sữa, bạn có thể chọn bình sữa cùng nhãn hiệu hoặc loại tương thích với máy hút sữa.

Cách vệ sinh bình sữa cho bé

Có một số phương pháp để làm sạch, nhưng cho dù bạn chọn phương pháp nào thì điều quan trọng là phải tuân theo các nguyên tắc sau:

  • Hãy nhớ rửa tay trước khi vệ sinh bình sữa của bé.
  • Bình sữa phải được làm sạch bằng xà phòng, rửa sạch sau mỗi lần sử dụng.
  • Ở nhiệt độ phòng, sữa mẹ hoặc sữa công thức vắt ra chỉ an toàn trong hai giờ. Nếu bé bú không hết bạn cần phải đổ bỏ sữa và vệ sinh bình sữa càng sớm càng tốt.
  • Bình sữa nên được tiệt trùng mỗi ngày một lần nếu trẻ sơ sinh dưới 2 tháng tuổi, trẻ sinh non hoặc bị suy giảm sức khỏe. Khi bé lớn hơn, việc vệ sinh thường xuyên sau mỗi lần sử dụng là đủ, thỉnh thoảng tiệt trùng.

Cách dễ nhất để vệ sinh bình sữa nào là để ở ngăn trên cùng của máy rửa chén (bé lớn). Sẽ rất hữu ích khi có một giỏ máy rửa bát để đựng các bộ phận nhỏ, chẳng hạn như núm vú chai. CDC cho biết rằng nếu bạn sử dụng chu trình khử trùng và chu trình sấy khô bằng nước nóng thì bạn đã khử trùng mọi thứ một cách hiệu quả. Nếu bạn rửa bình sữa theo chu trình bình thường, nhanh hoặc tiết kiệm và chọn để khô trong không khí, thỉnh thoảng bạn sẽ muốn khử trùng ngoài việc sử dụng máy rửa chén.

Rửa bình sữa bằng tay và các bộ phận của nó cũng có tác dụng và cần thiết nếu bạn không có máy rửa chén và điều này chắc chắn sẽ xảy ra khi bát đĩa của bạn đã đầy. CDC khuyên bạn nên đặt các bộ phận vào một cái bát lớn, sạch, thêm xà phòng và nước trước khi chà, thay vì để các bộ phận rơi vào bồn rửa, đề phòng bồn rửa chứa vi trùng. Có nhiều loại bàn chải bình sữa mà bạn có thể sử dụng và bất kỳ loại xà phòng rửa chén nào cũng tốt, mặc dù có một số nhãn hiệu như Xà phòng bình sữa Dapple chuyên dụng cho cặn sữa béo để giúp loại bỏ các vết bẩn cứng đầu.

Quảng cáo - Tiếp tục đọc bên dưới
10

Cách tiệt trùng bình sữa cho bé

Bạn có thể muốn dán lên bao bì bình sữa của mình để có hướng dẫn rõ ràng về cách khử trùng bình sữa.

Điều đó nói lên rằng, cách khử trùng cổ điển, rẻ tiền là đun sôi một nồi nước và cho các bộ phận của bình sữa vào đó trong 5 phút; loại bỏ các vật dụng bằng kẹp sạch. Tuy nhiên, nhiều người trong chúng ta có câu chuyện cần chăm sóc em bé giữa quá trình và các bộ phận vô tình bị tan chảy. Việc làm cha mẹ mới thực sự là một màn sương mù!

Một phương pháp khác là đầu tư một chiếc máy tiệt trùng hơi nước bằng lò vi sóng ; Chỉ với một chút nước và khoảng hai phút, bạn có thể khử trùng bình sữa và các bộ phận một cách nhanh chóng. Một số nhãn hiệu bình sữa có bán máy tiệt trùng riêng như Máy tiệt trùng hơi nước bằng lò vi sóng Avent .

Cuối cùng, có những máy tiệt trùng bằng điện giúp giữ các phụ kiện của bé khỏi bếp và lò vi sóng. Chúng cắm vào và làm nóng tất cả các bộ phận để tiêu diệt vi trùng. Chúng cũng được bán bởi một số nhãn hiệu chai; Máy tiệt trùng điện cao cấp của Dr. Brown là một trong những mẫu như vậy.

Bác sĩ nhi khoa về việc kết hợp nuôi con bằng sữa mẹ và bú bình

Một số cha mẹ chỉ cho con bú hoàn toàn và những người khác bắt đầu bằng sữa công thức ngay từ ngày đầu tiên. Nhưng ngày nay, các bậc cha mẹ thường kết hợp nuôi con bằng sữa mẹ với bú bình - sử dụng sữa mẹ vắt ra hoặc sữa công thức (gọi là nuôi con kết hợp ).

Nếu một bà mẹ đang cho con bú muốn người khác giúp cho con bú thì việc cho con bú bình trước một tháng là điều thông minh. Tiến sĩ Karp về việc hướng dẫn các gia đình cho trẻ bú bình bằng bú mẹ cho biết: “Khi con bạn đã quen bú mẹ - thường là khoảng 2 hoặc 3 tuần tuổi, tối đa là 4 tuần - tôi khuyên bạn nên cho con bú một bình mỗi ngày (cho dù đó là sữa mẹ hay sữa công thức)”. .

Caroline Long, MD , bác sĩ nhi khoa tại Manhattan Pediatrics , cho biết: “Hầu hết các bé đều vui vẻ tham gia cả hai” . "Tuy nhiên, đôi khi sẽ có một em bé kén ăn và thích cái này hơn cái kia. Đối với một bà mẹ muốn tiếp tục cho con bú, tôi thường khuyên không nên cho nhiều hơn một bình sữa công thức mỗi ngày để duy trì nguồn sữa." Một mẹo được ưa thích là nhờ bất cứ ai ngoại trừ người mẹ đang cho con bú cho bé bú bình, để giúp xác định rằng chính cha mẹ, ông bà hoặc người chăm sóc khác là người giao bình sữa.

Và Tiến sĩ Karp đưa ra cái nhìn sâu sắc thông minh này: "Nếu trẻ bú mẹ không chịu bú bình, một số cha mẹ được khuyên nên đợi trẻ 'thực sự đói' trước khi thử cho trẻ bú bình. Họ nghĩ rằng, khi đói, trẻ sẽ bú bình. em bé sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc bú bình. Thật không may, những em bé rất đói thường không đủ kiên nhẫn để cố gắng bú bất cứ thứ gì khác ngoài bầu vú yêu quý của chúng. Thay vào đó, nếu một em bé bú sữa mẹ không chịu bú bình, hãy thử cho em bé bú bình với một ít sữa mẹ ấm vào cuối buổi bú của trẻ, khi trẻ cảm thấy thoải mái và buồn ngủ hơn và ít nhận thấy sự khác biệt hơn."

Thuật ngữ bú bình cần biết

Nếu bạn lần đầu mang thai, bạn có thể bị lung lay, bối rối, ấn tượng hoặc choáng ngợp trước những tuyên bố của các nhà sản xuất bình sữa cho trẻ em. Ở đây, chúng tôi đã biên soạn một loạt các thuộc tính mà bạn có thể sẽ đọc và có thể thắc mắc.

  • Chống đầy hơi: Sau khi Dr. Brown's ra mắt loại bình có lỗ thông hơi, nhiều hãng khác cũng bắt đầu làm theo và đưa ra các tuyên bố cũng như tính năng chống đầy hơi. Không phải chỉ nói suông: Nhiều loại bình sữa hiện nay có núm vú thông hơi hoặc lỗ thông hơi bên trong giúp không khí lọt vào bụng bé. Khí cần phải được ợ hoặc xì hơi, thường kèm theo tiếng khóc trước đó, vì vậy việc giữ không khí thoát ra ngoài là điều được hoan nghênh. Thông hơi cũng có thể giúp ngăn ngừa trào ngược, đó là khi chất chứa trong dạ dày trào ngược lên và em bé nôn ra. Khi bạn nhìn thấy một chai có tác dụng "chống đau bụng", bạn nên đọc thêm về cách thức hoặc lý do tại sao nhà sản xuất nói rằng nó đạt được điều đó.

Sẵn sàng cho phần khó hiểu? Đau bụng thực sự không phải do đầy hơi hoặc trào ngược gây ra. Các bậc cha mẹ có thể nhanh chóng cho rằng trẻ khóc là do "đau bụng", nhưng theo ghi nhận của Mayo Clinic , Tiến sĩ Karp và nhiều chuyên gia khác, đau bụng được định nghĩa là khóc thường xuyên, kéo dài và dữ dội mà không có lý do rõ ràng. Vì vậy, nếu bạn làm dịu cơn khóc của bé bằng cách đổi bình sữa, có thể bé không bị đau bụng mà chỉ bị đầy hơi hoặc trào ngược. Nếu em bé của bạn thực sự bị đau bụng, việc chuyển đổi bình sữa sẽ không tạo ra sự khác biệt. Tiến sĩ Karp cho biết, điều có thể giúp ích là năm chữ S của ông: quấn tã , đu đưa , bú, im lặng và bế con bạn ở tư thế nghiêng/dạ dày.

  • Giống mẹ nhất: Đây là một tuyên bố mới hơn mà gần như mọi công ty sản xuất chai lọ đều đưa ra. Một số bình sữa có hình dạng giống bầu vú hơn những bình khác và một số cho biết công nghệ của họ hoạt động gần giống bầu vú nhất về dòng chảy, kết cấu và số lượng lỗ núm vú. (Theo hồ sơ, số lượng ống dẫn sữa ở mỗi phụ nữ là khác nhau, nhưng tổ chức Susan G. Komen nói rằng hầu hết phụ nữ đều có "khoảng 10" ống dẫn sữa.) Vì ngực của mỗi phụ nữ đều khác nhau nên mọi tuyên bố đều "giống mẹ" là một canh bạc, nhưng các chuyên gia Phòng thí nghiệm của chúng tôi đánh giá cao rằng các công ty đóng chai đang tìm kiếm nguồn cảm hứng từ hệ thống phân phối sữa nguyên bản.
  • Dễ dàng ngậm bắt vú hoặc được bé “chấp nhận”: “Chốt” là thuật ngữ chỉ trường hợp trẻ bú mẹ thành công khi ngậm vú mẹ để bú. Các công ty sản xuất bình sữa cũng nói về việc trẻ sơ sinh có thể ngậm núm vú bình sữa. Chấp nhận có nghĩa là em bé sẽ lấy bình sữa. Hãy tin tưởng chúng tôi, đó là một sự thất vọng to lớn khi con bạn ngừng bình sữa và từ chối một thương hiệu hoặc khi mọi thứ thực sự nghiêm trọng, lại từ chối bất kỳ bình sữa nào. Chúng tôi đánh giá cao rằng có những nghiên cứu cho thấy nhiều em bé chấp nhận một loại bình sữa hoặc núm vú nhất định, nhưng thành thật mà nói, chỉ có sở thích của con bạn mới quan trọng đối với bạn.
  • Nhầm lẫn núm vú : Các thương hiệu đôi khi tuyên bố rằng họ có thể ngăn ngừa nhầm lẫn núm vú bằng cách có núm vú bình sữa giống với núm vú của con người. Thật không may, điều này gieo mầm mống lo lắng ở những bậc cha mẹ sợ rằng một khi con họ bú bình hoặc núm vú giả, chúng sẽ quên cách bú mẹ.

Iovinelli nói: “Khái niệm về sự nhầm lẫn giữa núm vú không mang lại đủ tín nhiệm cho bé”. "Nếu việc cho con bú diễn ra tốt đẹp và em bé bú tốt, hầu hết có thể qua lại giữa bình sữa và vú mẹ mà không gặp nhiều vấn đề." Hãy xem những lời khuyên trong hộp bên trên để kết hợp việc cho con bú với bú bình mà các bác sĩ nhi khoa đã đảm bảo rằng chúng ta có thể thực hiện thành công nhiều lần hơn là không.