Những lý do làm em bé khóc

Em bé sau khi sinh hoàn toàn phụ thuộc vào bạn, bạn sẽ mang đến cho bé thức ăn, sự ấm áp và thoải mái mà bé cần. Khi em bé khóc, đó là cách bé giao tiếp và nói cho bạn biết về các nhu cầu, bé đang muốn điều gì đó.

Đây là một trong những lý do làm em bé khóc, và những gì bạn có thể làm thử để bé nín:

Em bé khóc vì đang đói

Đói là một trong những lý do phổ biến nhất khiến em bé của bạn sẽ khóc, đặc biệt là trẻ sơ sinh. Trẻ sơ sinh khóc thì thường là đói vì dạ dày của bé nhỏ và không thể chứa nhiều nên cần được cho bú thường xuyên.

nhung-ly-do-lam-em-be-khoc
Những lý do làm em bé của bạn khóc là gì?

Nếu bé khóc dai dẳng rất có thể bé bị đau bụng. Em bé của bạn có thể trở nên đỏ ửng , và từ chối nỗ lực an ủi của bạn. Một số bé bị đau bụng liên kết với các vấn đề về dạ dày, có thể gây ra bởi một dị ứng hoặc không dung nạp với một cái gì đó trong sữa mẹ hoặc một loại sữa công thức.

Khóc vì muốn được quan tâm

Em bé rất thích được ôm ấp, tiếp xúc cơ thể và an ủi. Vì vậy, khi em bé khóc có thể bé muốn được quan tâm, lắc lư và hát cho bé nghe khi đang ôm trên người.

Em bé khóc và muốn được nghỉ ngơi

Trẻ em thường khó khăn để có được giấc ngủ, đặc biệt nếu bé đang quá mệt mỏi. Bạn có thể nhận thức các tín hiệu giấc ngủ của em bé ngay sau khi sinh.

Quá lạnh hoặc quá nóng

Cần thay đổi tã

Cảm thấy không khỏe

Bé khóc đôi khi là bình thường

Nếu em bé của bạn nhỏ hơn bốn tháng tuổi, bé có thể khóc nhiều hơn vào cuối buổi chiều và buổi tối . Điều này là bình thường, và không nhất thiết là có bất cứ điều gì xảy ra với em bé của bạn.

Em bé của bạn có thể khóc nhiều hơn mỗi tuần, nhiều nhất ở tháng thứ 2, sau đó ít hơn ở giữa tháng thứ 3 và tháng thứ 5.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.