1. - Không được copy 100% bài viết ở web khác, tỷ lệ trùng lặp không quá 50%. Ad sẽ xóa những bài viết vi phạm mà không báo trước.
  - Spin content vô nghĩa + dùng tool spam = banned ngay
  - Xem thêm quy định diễn đàn
  Vì 1 diễn đàn chất lượng
  Dismiss Notice
 2. Thông báo

  Tạm ngưng đăng bài ở chuyên mục Mua bán - Rao vặt để lọc các bài viết copy, dùng tool spam.

  Dismiss Notice

Vở tuồng cải lương tuồng cổ Thầy Ba Đợi gây nhiều cảm xúc cho khán giả

Thảo luận trong 'Góc thư giãn - Xã Stress' bắt đầu bởi giangly1990, 18/5/18.

 1. giangly1990 Thành viên

  Chia sẽ bài viết để được index nhanh

  Ngay đêm công diễn đầu tiên tại TPHCM (28/4), vở cải lương “Thầy Ba Đợi” đã thu hút sự quan tâm của số đông khán nhái, sân khấu nhà hát vong co hoi dai Bến Thành (TPHCM) đã không còn chỗ trống. Đêm diễn thực sự để lại nhiều cảm xúc cho người xem với sự kết hợp lần trước tiên của nghệ sĩ cải lương 2 miền Nam - Bắc.

  [​IMG]

  Vở diễn ra mắt nhân dịp chào mừng kỷ niệm 100 năm hình thành ngoài vững mạnh của nghệ thuật cải lương ở Việt Nam.

  Vở “Thầy Ba Đợi” đề cập lại một công đoạn lịch sử bi hùng của dân tộc thời vua Hàm Nghi. Trong đấy, câu chuyện khắc họa rõ nét chân dung của thầy Ba Đợi, tên thường gọi là Nhạc quan - Nhạc sư Nguyễn Quang Đại, người có công lớn đối với quá trình hình thành bên cạnh vững mạnh buổi đầu của nghệ thuật cải lương. Thầy Ba Đợi đã hài hòa Lễ nhạc, Nhã nhạc cung đình Huế với Hát bội, Đờn ca tài tử để tạo thành nghệ thuật Cải lương lưu truyền đến hiện nay.

  Đây là vở cải lương thứ nhất có sự tham gia diễn xuất của hơn 60 nghệ sĩ tài danh 2 miền Nam - Bắc, với sự kết hợp các nghệ sĩ của Nhà hát Cải lương Việt Nam, Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang, Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam, Đoàn nghệ thuật cải lương Long An.

  Với kịch bản văn học của PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ, được Soạn nhái Hoàng Song Việt và Phạm Văn Đằng chuyển thể cải lương, NSƯT Triệu Trung Kiên ngoài Lê Trung Thảo đạo diễn, NSND Trần Ngọc Giàu chỉ đạo nghệ thuật, vở "Thầy Ba Đợi" đem đến cho công chúng một cái nhìn toàn cảnh bên cạnh cụ thể về một quá trình lịch sử của dân tộc. Giúp người xem hiểu rõ hơn về cội nguồn cũng như phô diễn được những vẻ đẹp, những giá trị của nghệ thuật sân khấu cải lương Việt Nam.

  Vở diễn "Thầy Ba Đợi" đã đón nhận được nhiều tình cảm của khán nhái lẫn người khiến cho nghề. Sau lúc kết thúc, nhiều ý kiến cho rằng đây là tác phẩm nghệ thuật cải lương thực thụ chứ không phải là một vở diễn để công diễn trong một hội thảo.
   
  Đang tải...