1. - Không được copy 100% bài viết ở web khác, tỷ lệ trùng lặp không quá 50%. Ad sẽ xóa những bài viết vi phạm mà không báo trước.
  - Spin content vô nghĩa + dùng tool spam = banned ngay
  - Xem thêm quy định diễn đàn
  Vì 1 diễn đàn chất lượng
  Dismiss Notice
 2. Thông báo

  Tạm ngưng đăng bài ở chuyên mục Mua bán - Rao vặt để lọc các bài viết copy, dùng tool spam.

  Dismiss Notice

Vất vả nhọc nhằn nghề Điều dưỡng

Thảo luận trong 'Quảng cáo dịch vụ' bắt đầu bởi luongnn91, 24/9/17.

 1. luongnn91 Thành viên

  Chia sẽ bài viết để được index nhanh

  Điều dưỡng viên ở viện luôn nở nụ cười trên môi nhưng nào có ai biết được những nỗi vất vả và áp lực của họ?


  [​IMG]

  Nghề điều dưỡng khó hay dễ?
  Làm dâu trăm họ” là cách nói ví von khi người ta nói về nghề Điều dưỡng bởi tính chất công việc của họ là phải chăm sóc, phục vụ người bệnh một cách tận tình nhất.
  Điều dưỡng ngoài trình độ chuyên môn cao cần phải lắng nghe, nắm bắt những tâm tư tình cảm cũng như bệnh tình của bệnh nhân, bởi không người bệnh nào giống người bệnh nào buộc họ phải chịu đựng thế nên không có sự yêu thương con người, yêu nghề thật sự thì khó mà theo đuổi được công việc này.

  Mỗi người bệnh đều có tính cách khác nhau, tâm lý bị ảnh hưởng khi mang trong mình những căn bệnh ngoài ý muốn. Như vậy, để gần gũi và thấu hiểu tâm lý của người bệnh, biết được những điều họ muốn là điều không dễ dàng.
  Ngoài những công việc hàng ngày như: theo dõi, thay thuốc cho bệnh nhân, nhận định tình trạng của bệnh nhân, ghi hồ sơ bệnh án…Điều dưỡng viên phải luôn dành thời gian thăm hỏi, an ủi gia đình bệnh nhân cũng như bệnh nhân yên tâm điều trị để sớm phục hồi sức khỏe. Họ yêu thương người bệnh như chính người thân trong gia đình của mình.

  [​IMG]

  Nhọc nhằn nghề Điều dưỡng viên
  “Vất vả và cực nhọc” là câu trả lời của chị T.M. Lan ( tốt nghiệp điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM và đang làm Điều dưỡng một bệnh viện lớn trong thành phố) khi được hỏi về công việc của mình.
  Chị Lan chia sẻ dù đi làm gần một năm nhưng mỗi tuần chị phải thức trắng ở khoa để trực. Mỗi ngày phải dậy sớm chạy đường xa để có mặt ở bệnh viện lúc 7h sáng và cùng đồng nghiệp đi thăm hỏi, thay thuốc, thay băng…cho bệnh nhân. Chưa kể mỗi giờ đều có vài ca cấp cứu, người bị bệnh, tai nạn giao thông hay đánh chém nhau…nên Điều dưỡng không lúc nào được nghỉ tay.
  Công việc cực khổ lại thường xuyên phải chịu những lời cáu gắt, bực bội vô cớ của bệnh nhân. Mong mỏi duy nhất là được nghỉ vào ngày cuối tuần nhưng càng đến những nghỉ, ngày Lễ Tết công việc lại càng nhiều hơn” chị Lan tâm sự.

  Công việc phải tiếp xúc với nhiều người, nhiều tình trạng bệnh khác nhau không chỉ vất vả mà đôi khi còn có nguy cơ bị lây phải những căn bệnh nguy hiểm. Vì vậy Điều dưỡng ngoài tình yêu nghề ra còn phải trang bị cho mình những kiến thức chuyên môn vững vàng, phải thường xuyên kiên trì trau dồi học tập để làm tốt công việc của mình. Việc chọn cho mình Trường đào tạo chất lượng rất quan trọng, là bước đệm đầu tiên cho công việc tương lai
  Nguồn: Cao đẳng Y Dược TPHCM
   
  Đang tải...