1. - Không được copy 100% bài viết ở web khác, tỷ lệ trùng lặp không quá 50%. Ad sẽ xóa những bài viết vi phạm mà không báo trước.
  - Spin content vô nghĩa + dùng tool spam = banned ngay
  - Xem thêm quy định diễn đàn
  Vì 1 diễn đàn chất lượng
  Dismiss Notice
 2. Thông báo

  Tạm ngưng đăng bài ở chuyên mục Mua bán - Rao vặt để lọc các bài viết copy, dùng tool spam.

  Dismiss Notice

Tuyệt chiêu làm túi xách từ vải dư

Quần áo, giày dép và tất cả những gì liên quan đến thời trang

 1. mydepmai Thành viên mới

  Chia sẽ bài viết để được index nhanh

  Bạn mới may một bộ đồ áo mà lại thừa ra một vài vải, bạn chưa biết phải làm thế nào. Hãy yên lòng tôi sẽ giới thiệu các bạn làm một chiếc túi xách tay siêu dễ thương từ miếng vải thừa này

  Xem thêm http://bit.ly/2ikLYLK

  [​IMG]

  Bạn cần chuẩn bị sẵn những nguyên vật liệu như sau:

  - Vải: tận dụng từ vải thừa của vải may váy áo, hoàn toàn có thể phối hợp với chút vải khác hài hòa màu sắc.

  - Mếch vải loại dày.

  - Nẹp vải làm sẵn (nếu có).

  Bước 1:

  In mẫu bên, phóng bự hay nhỏ tùy ý, bạn nên dùng cỡ nhỏ, ngang túi chừng 20cm - 30cm là vừa rồi sắt mẫu giấy.

  Bước 2:

  Tậu các màu vải phối màu hài hòa, gồm có vải làm vỏ túi với màu sắc hoa văn đẹp tuyệt vời nhất, vải làm bèo nhún trang trí nên lựa chọn màu tương phản rất nổi bật, vải làm lót túi chọn hoa nhí hoặc đêm màu một chút.

  Bước 3:

  Phủ miếng vải vỏ túi lên mếch vải và là cho vải và mếch dán chặt vào nhau. Bạn chỉ sắt khổ vải hẹp vừa đủ cho phần vỏ túi và thành túi để khỏi lãng phí nhé!

  Bước 4:

  Gập đôi vải vỏ túi và áp mẫu giấy (mẫu vỏ túi) lên vải, sang dấu rồi cắt hoặc ghim ổn định rồi hãy sắt. Tiết kiệm vải nhất là bạn không gập đôi vải mà áp mẫu giấy rồi sang dấu mẫu túi, ở lần cặp đôi thoa mẫu giấy trái chiều (tức lộn ngược) đối với lần một.

  Riêng mẫu thành túi bạn xoa mẫu giấy đối xứng và liền nhau, như thế thành túi sẽ dài liền mạch bên trên một lớp vải.

  Sau lúc sắt các bạn sẽ có 2 miếng vỏ túi và 1 miếng thành túi như vậy này.

  Bước 5:

  Chặt tương tự cho lót túi bên trên vải đêm màu không dán mếch. Vì vải lót thường mỏng nên bạn chọn cách gấp đôi vải là rất tốt.

  Bước 6:

  Úp mặt phải của miếng thành túi và vỏ túi vào nhau, may ráp thành túi bắt đầu từ trên đầu miệng túi bên này vòng quanh túi rồi sang đầu miệng túi bên kia.

  Lỗi thường gặp khi ráp thành túi là thừa thiếu vải vì rất có thể khi cắt bạn có sai số nhất định hoặc khi may chưa thạo bạn làm co kéo vải chưa đều. Trước lúc may bạn nên ướm thử vòng quanh xem miếng thành túi đã dài vừa khít với miếng vỏ túi chưa, nếu thừa vải thành túi thì bạn cần sái giảm đều hai đầu thành túi, nếu thiếu bạn cần sái giảm miệng túi thấp xuống. Thủ pháp nhanh gọn là bạn nên lược thành túi vào vỏ tíi, lược từ điểm giữa đáy túi đều sang hai bên, phần vải nào thừa sẽ được sái giảm trực tiếp, tiếp sau mới may.

  Khi may đến đường cong bạn nên may chậm và ngừng liên tục để nhấc chân vịt máy khâu lên, điều chỉnh vải uốn cong theo đường may từng ít một rồi hạ chân vịt để may từng miếng ngắn, khi may vẫn phải điều chỉnh vải đi theo đường chỉ may cong. Tất nhiên chú ý này chỉ dành cho người mới học may.

  Bước 7:

  May giống với mép vải còn lại của thành túi với miếng vỏ túi thứ 2.

  Bước 8:

  Sau khi may ráp thành túi vào 2 miếng vỏ túi, bạn sắt giảm đường biên may cho gần sát với nét chỉ may, vì vải có dán mếch nên bạn không phải lo ngại xổ sợi, cắt giảm như thế sẽ giúp cho đường cong của túi mềm mịn hơn, không xẩy ra cộm vải dày.

  Bước 9:

  Để may bèo nhún trang trí miệng túi, bạn chặt một dải vải dài màu nổi bật, gập đôi lại và vừa may vừa xếp ly, may bên hai mép vải rời, bèo sẽ xòe bên mép vải liền do nếp gấp. Nếu không thạo xếp ly chúng ta cũng có thể may bằng 2 đường chỉ thưa song song rồi rút đồng thời hai sợi chỉ từng ít một cho dải vải chun lại.
  Bạn may miếng bèo nhún vừa tạo này vào miệng túi.

  Bước 10:

  Nếu sử dụng nẹp vải chuẩn bị sẵn, bạn mua màu nẹp gần màu vải may bèo trang trí, nếu không có nẹp chuẩn bị, bạn dùng vải may bèo để may một nẹp vải rồi may nổi hai đường chỉ sát hai bên mép nẹp để làm quai túi, chúng ta cũng có thể sử dụng phương pháp may ống vải nhỏ rồi may nổi chỉ hai bên ống vải bóp bẹp.

  Bước 11:

  Đánh dấu chỗ đứng ở chính giữa thành túi bên trên miệng túi rồi may gắn hai đầu quai túi vào chỗ này.

  Bước 12:

  Sau cùng bạn may nẹp cho miệng túi là đạt yêu cầu!

  Cái túi khá đứng dáng nhờ có dán mếch, nhưng lại cực kỳ mềm mịn và mượt mà vì bề ngoài với nhiều đường cong, chúng ta cũng có thể may túi này rất nhanh vậy nên hãy may cho chính bản thân vài túi có cùng chất liệu vải với phục trang của bạn nhé! Đôi ngẫu nhiên đủ vải để tận dụng chặt vỏ túi thì chỉ cần chặt bèo trang trí túi thôi cũng tạo được vẻ đồng điệu với trang phục của bạn rồi!
   
  Đang tải...