1. - Không được copy 100% bài viết ở web khác, tỷ lệ trùng lặp không quá 50%. Ad sẽ xóa những bài viết vi phạm mà không báo trước.
  - Spin content vô nghĩa + dùng tool spam = banned ngay
  - Xem thêm quy định diễn đàn
  Vì 1 diễn đàn chất lượng
  Dismiss Notice
 2. Thông báo

  Tạm ngưng đăng bài ở chuyên mục Mua bán - Rao vặt để lọc các bài viết copy, dùng tool spam.

  Dismiss Notice

Thụ tinh trong ống nghiệm IVF có nguy hiểm không?

Quá trình mang thai với các mẹ mang thai lần đầu sẽ rất khó khăn và sẽ gặp rất nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe bầu, những mẹ nào có kinh nghiệm thì chia sẽ cho người mới nhé
- Tìm hiểu cờ các nước châu Âu

 1. maithu Thành viên mới

  Chia sẽ bài viết để được index nhanh

  Đối với những cặp vợ chồng không may bị vô sinh hiếm muộn và không thể thụ thai một cách tự nhiên thường tìm đến các phương pháp thụ tinh nhân tạo như IVF để sinh con. Cùng thụ tinh trong ống nghiệm bệnh viện Tâm Anh tìm hiểu qua về phương pháp cứu cánh cho các cặp vợ chồng qua bài viết sau nhé.

  Phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm là giải pháp chữa vô sinh được nhiều người lựa chọn nhất. Nhưng bên cạnh thành công của IVF thì vẫn tồn tại những nguy cơ rủi ro đáng kể.

  [​IMG]

  Những nguy cơ của thụ tinh trong ống nghiệm (IVF)

  Tiêm tinh trùng vào noãn là một trong các kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu của Thụy Điển được đăng trên Tạp chí Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ, IVF có khả năng khiến cho các trẻ sinh ra có thể bị chậm phát triển trí tuệ.

  Nghiên cứu này đã phát hiện ra rằng sau khi những người có tinh trùng yếu được điều trị bằng phương pháp IVF, nguy cơ sinh ra trẻ có IQ dưới 70 và tự kỷ tăng 51%.

  Kết quả nghiên cứu còn cho thấy các phương pháp điều trị vô sinh nam có thể làm tăng nguy cơ rối loạn phát triển ở thế hệ con cái. Điều trị vô sinh có thể làm tăng nguy cơ chậm phát triển trí tuệ. Kỹ thuật bơm tinh trùng vào trứng là một trong các phương pháp điều trị vô sinh phổ biến hiện nay

  [​IMG]

  Nguyên nhân

  Lí do những đứa trẻ sinh ra bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm có thể bị chậm phát triển vì tinh trùng có thể sẽ bị tổn thương trong khi trích xuất và tiêm vào trứng.

  Tuy nhiên, các bác sỹ chuyên khoa lại cho rằng mặc dù nguy cơ trẻ chậm phát triển có vẻ tăng cao sau khi điều trị bằng phương pháp IVF nhưng tỉ lệ này rất nhỏ. Họ cam đoan rằng IVF là một giải pháp an toàn cho các cặp vợ chồng mong muốn có con bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo.
   
  Đang tải...