1. - Không được copy 100% bài viết ở web khác, tỷ lệ trùng lặp không quá 50%. Ad sẽ xóa những bài viết vi phạm mà không báo trước.
  - Spin content vô nghĩa + dùng tool spam = banned ngay
  - Xem thêm quy định diễn đàn
  Vì 1 diễn đàn chất lượng
  Dismiss Notice
 2. Thông báo

  Tạm ngưng đăng bài ở chuyên mục Mua bán - Rao vặt để lọc các bài viết copy, dùng tool spam.

  Dismiss Notice

Thành lập doanh nghiệp mất bao lâu

Thảo luận trong 'Công việc' bắt đầu bởi levandung123, 1/10/16.

 1. levandung123 Thành viên mới

  Chia sẽ bài viết để được index nhanh

  Theo quy định tại nghị định 78/2015/NĐ-CP thì thời gian hoàn tất Thủ tục thành lập doanh nghiệp được rút ngắn nhằm tạo điều kiện cho người thành lập doanh nghiệp tiết kiệm thời gian  Doanh nghiệp là gì?

  Căn cứ theo quy định tại khoản 7 Điều 4 Luật doanh nghiệp 2014 “Doanh nghiệp là tổ chức có tên riêng, có tài sản, có trụ sở giao dịch, được đăng ký thành lập theo quy định của pháp luật nhằm mục đích kinh doanh.”


  [​IMG]


  Thành lập doanh nghiệp mất bao lâu?


  Thời hạn cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

  Luật doanh nghiệp 2014 có nhiều điểm mới, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, trong đó có liên quan đến thời hạn cấp giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp.


  Căn cứ theo khoản 1 Điều 28 Nghị định 78/2015/NĐ-CP về thời hạn cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp:


  Phòng đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được Hồ sơ thành lập doanh nghiệphợp lệ.


  Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ hoặc tên doanh nghiệp yêu cầu đăng ký không đúng theo quy định, Phòng Đăng ký kinh doanh phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ.


  [​IMG]


  Tư vấn thành lập doanh nghiệp miễn phí


  Như vậy, thời hạn để cơ quan đăng ký kinh doanh xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới; đăng ký thay đổi nội dung giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là trong thời hạn 3 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ. So với Luật doanh nghiệp 2005, thì thời hạn xem xét, cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đã được rút ngắn nhằm tạo điều kiện cho người thành lập doanh nghiệp.
   
  Đang tải...
 2. thời gian thành lập doanh nghiệp giờ còn ngắn nhỉ