1. - Không được copy 100% bài viết ở web khác, tỷ lệ trùng lặp không quá 50%. Ad sẽ xóa những bài viết vi phạm mà không báo trước.
  - Spin content vô nghĩa + dùng tool spam = banned ngay
  - Xem thêm quy định diễn đàn
  Vì 1 diễn đàn chất lượng
  Dismiss Notice
 2. Thông báo

  Tạm ngưng đăng bài ở chuyên mục Mua bán - Rao vặt để lọc các bài viết copy, dùng tool spam.

  Dismiss Notice

Tại vùng kín nổi mụn nhọt mủ là bị bệnh gì

Tìm hiều về những căn bệnh thường hay gặp và những cách phòng, trị bệnh cơ bản để bảo vệ gia đình bé nhỏ của bạn
Lịch sử Việt Nam trải qua 1000 năm Bắc thuộc với nhiều nỗi cay đắng

 1. Anginee Thành viên lâu năm

  Chia sẽ bài viết để được index nhanh

  Ở tại vùng kín là nơi nhạy cảm ở cả nam giới và nữ, là nơi mà các tác nhân gây ra bệnh có thể dễ dàng xâm nhập, có khả năng thấy nhất là các mụn mủ nổi trên bề mặt da Vùng kín, đây là vết bệnh do nhiều nguyên nhân gây, có tác động rất lớn tới sức khỏe và sinh hoạt của bản thân người bệnh.

  Các loại mụn mủ thường gặp

  Mụn nổi lên Vùng kín không giống với các loại mụn thông thường (như trên mặt hay lưng), điểm chung của các loại mụn này là các chất dịch, hoặc mủ (chất thải của vi sinh vật), máu được bao bởi 1 lớp bọc mỏng bên ngoài. Dần dần, lớp bọc có thể mềm rồi vỡ ra, giải phóng các loại vi khuẩn, virut ra môi trường, chờ cơ hội xâm nhập vào kí chủ mới. Các loại mụn có khả năng gặp Ở tại vùng kín bao gồm:

  Mụn nước

  [​IMG]

  Mụn có màu hồng nhạt, mọc thành từng đám, có lớp vỏ mỏng bao lấy nước bên trong (đôi khi có mủ), khiến cho bản thân người bệnh cảm thấy đau cũng như nóng rát Ở tại vùng mụn nổi lên. Mụn sẽ mọc bên ngoài, trên bề mặt da Ở vùng kín, cũng thường mọc bên trong âm căn, tử cung hay quy đầu ở nam giới.

  Mụn thịt

  Là loại mụn màu hồng nhạt, phần đầu nhô cao lên khỏi bề mặt da, mọc thành từng đám như mào gà hoặc bông cải. Bên trong chứa dịch của vi sinh vật, mủ hoặc máu. Rất dễ vỡ gây chảy máu cũng như để lại vết loét.

  Mụn mủ

  Bề mặt mụn hình tròn, có lớp vỏ bọc màu trắng đục, bên trong chứa mủ, có thể mọc thành đám hoặc riêng lẻ. Chân mụn ửng đỏ, dẫn đến ngứa ngáy, khi mụn vỡ ra có cảm giác đau rát

  Tại vùng kín Bị nổi mụn nhiều mủ là bị bệnh gì?

  Các loại mụn trên tuy có sự khác nhau về hình dạng nhưng bản chất đều sinh ra mủ, chất dịch, máu và đều là biểu hiện của trường hợp viêm nhiễm làm bởi các bệnh sau đây:

  Bệnh sùi mào gà

  Đây là căn bệnh xã hội được đánh giá là nguy hiểm chỉ đứng sau HIV, bệnh do virus Human papilloma (HPV) gây. Lây chủ yếu qua đường giao hợp không an toàn, khó điều trị, dễ tái phát và làm nhiều biến chứng nguy hiểm.

  Người bị nhiễm HPV có khả năng xuất hiện các mụn thịt, hoặc mụn mủ Ở tại vùng kín như như âm căn, âm hộ, tử cung (ở nữ) và cậu nhỏ, quy đầu (ở nam). Nếu như virus nhiễm vào ở vùng hậu môn thì mụn có khả năng mọc quanh vùng hậu môn, …

  Bệnh dẫn đến nhiều khó chịu trong sinh hoạt hằng ngày, mất thẫm mĩ, khiến bản thân người bệnh cảm thấy mặc cảm, tự ti. Quan trọng hơn, nếu như không được chữa bệnh dứt điểm, bệnh sẽ gây ra tình trạng viêm nhiễm chuyển biến phức tạp tại các cơ quan sinh dục, hoặc các bộ phận khác trên cơ thể.

  Mụn rộp sinh dục

  Đây cũng là căn bệnh xã hội lây truyền chủ yếu qua đường giao hợp, bệnh do virus Herpes sống kí sinh trên cơ thể người gây ra. Người nhiễm bệnh sẽ nổi các mụn nước có chứa mủ Vùng kín. Bệnh cũng dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như viêm âm căn, viêm cổ tử cung, viêm quy đầu, …, nếu viêm nhiễm kéo dài có khả năng gây ra những căn bệnh ung thư, dẫn đến vô sinh và đe dọa đến tính mạng.

  Viêm nang lông

  Đây chỉ là trường hợp viêm lỗ chân lông Vùng kín do vệ sinh không sạch có thể, bệnh ít nguy hiểm hơn và có khả năng chữa khỏi khi dùng các thuốc kháng sinh, kháng viêm. Bản thân người bệnh có khả năng thấy xuất hiện các mụn mủ như đã đề cập ở trên.

  [​IMG]

  Viêm âm căn

  Đây là tình trạng viêm nhiễm phổ biến ở nữ giới, do vệ sinh không kĩ và và quan hệ không an toàn, khiến âm căn bị nhiễm các loại vi khuẩn, vi nấm sinh dục dẫn đến viêm. Người bệnh ngoài việc cảm thấy ngứa ngáy, dịch nhầy màu vàng nhạt hoặc xanh tiết ra nhiều Ở vùng kín, còn xuất hiện các mụn nhỏ li ti bên trong hoặc ngoài bộ phận sinh dục.

  Bệnh tuy không nguy hiểm nhưng nếu không được trị bệnh www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/phong-kham-da-khoa-hong-phong-dia-chi-chua-benh-uy-tin-tai-tphcm-c683a914216.html có thể dẫn đến viêm nhiễm có thời gian lây lan tới các cơ quan sinh dục khác, đồng thời kéo theo sự phát triển của nhiều loại virus dẫn đến bệnh xã hội rất nguy hiểm.

  Bất nguồn từ căn bệnh ít nguy hiểm nhưng bản thân người bệnh sẽ vô sinh bởi các biến chứng mà nó gây ra.
   
  Đang tải...