1. - Không được copy 100% bài viết ở web khác, tỷ lệ trùng lặp không quá 50%. Ad sẽ xóa những bài viết vi phạm mà không báo trước.
  - Spin content vô nghĩa + dùng tool spam = banned ngay
  - Xem thêm quy định diễn đàn
  Vì 1 diễn đàn chất lượng
  Dismiss Notice
 2. Thông báo

  Tạm ngưng đăng bài ở chuyên mục Mua bán - Rao vặt để lọc các bài viết copy, dùng tool spam.

  Dismiss Notice

Sùi mào gà kiêng quan hệ bao lâu

Tìm hiều về những căn bệnh thường hay gặp và những cách phòng, trị bệnh cơ bản để bảo vệ gia đình bé nhỏ của bạn
Lịch sử Việt Nam trải qua 1000 năm Bắc thuộc với nhiều nỗi cay đắng

 1. Anginee Thành viên lâu năm

  Chia sẽ bài viết để được index nhanh

  Sau lúc hỗ trợ điều trị sùi mào gà, đã có khá nhiều tình trạng bắt buộc quay lại tìm bác sĩ để “cầu cứu” vì bệnh tái phát lại. Cũng như nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng này là do bệnh nhân không tuân thủ đúng theo chỉ định của bác sĩ, trong đó có giao hợp quá sớm. Để tránh trường hợp này, một trong những thông tin mà người bệnh bắt buộc tìm hiểu chính là phongkhamdakhoahongphong.vn/cac-cach-xet-nghiem-phat-hien-benh-sui-mao-ga-(hpv)-3994.html sùi mào gà kiêng quan hệ bao lâu?

  Bị sùi mào gà quan hệ có đau không?

  Bệnh sùi mào gà không chỉ gây đau đớn lúc giao hợp mà còn có khả năng lây lan sang bạn tình, ngay cả lúc có sử dụng bao cao su. Bởi lúc quan hệ, virus HPV vẫn có khả năng lây lan qua việc cọ xát, tiếp xúc với niêm mạc, vết thương hở trên da.

  [​IMG]

  Không chỉ vậy, giao hợp lúc mắc bệnh sẽ khiến tình trạng bệnh thêm nặng, các nốt sùi bị vỡ ra, điều này tạo điều kiện cho virus lan rộng và lây nhiễm tới các bộ phận và niêm mạc lân cận. Do đó, nếu phát hiện triệu chứng của bệnh sùi mào gà, bạn buộc phải lưu ý không nên giao hợp ở thời điểm này mà trước hết buộc phải phải tới bác sĩ để thăm khám và hỗ trợ chữa trị.

  Sùi mào gà kiêng quan hệ bao lâu?

  Thời gian kiêng quan hệ bao lâu còn bắt buộc phụ thuộc vào những yếu tố hỗ trợ điều trị khác nhau. Nếu hỗ trợ trị bệnh trong thời gian ngắn thì việc kiêng quan hệ cũng ngắn hơn cũng như ngược lại. Cụ thể, hai yếu tố chính cần kể đến là:

  – Kỹ thuật ứng dụng trong chữa bệnh sùi mào gà: Có nhiều phương pháp hỗ trợ trị bệnh sùi mào gà như áp lạnh, đốt điện, đốt laser và phương pháp ALA – PDT. Trong đó, ALA – PDT là phương pháp hỗ trợ trị bệnh sùi mào gà hiệu quả nhất hiện nay, đây cũng là phương pháp cho thời gian điều trị sùi mào gà ngắn nhất.

  – trường hợp bệnh lý: nếu các nốt sùi mới xuất hiện, đơn lẻ cũng như chưa có dấu hiệu nhiễm trùng thì việc chữa bệnh có khả năng đơn giản hơn, bệnh sùi mào gà thường nhanh khỏi. Tuy nhiên, lúc bệnh ở mức độ nặng, các mụn sùi đã lan rộng và liên kết thành từng mảng trông giống như súp lơ hoặc mào gà thì thời gian điều trị bệnh sẽ kéo dài hơn.

  Nhìn chung, thời gian hỗ trợ điều trị sùi mào gà là không cố định. Nếu bệnh được nghi ngờ trong thời đoạn kịp thời, có khả năng chỉ nên một lộ trình đốt mụn sùi trong 30 phút là đủ.

  Ngược lại, nếu như bệnh phát hiện muộn, bác sĩ có thể nên chia thành nhiều lộ trình đốt không giống nhau. Lộ trình đốt lần sau buộc phải bảo đảm các tổn thương dẫn tới của lần đốt trước đã lành. Do đó, thời gian cách biệt giữa hai lần đốt có khả năng rơi vào 2 tuần cho tới một tháng. Điều này gây kéo dài thời gian trị bệnh sùi mào gà, dẫn đến việc kiêng quan hệ cũng lâu hơn.

  [​IMG]

  Ngoài ra, sau quá trình đốt sùi mào gà đã kết thúc, các nốt mụn sùi xuất hiện trên cơ thể cũng đã bị triệt tiêu hết. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn buộc phải duy trì thuốc trị bệnh sùi mào gà cho đến 2 tuần sau đó, bởi khi này virus vẫn có thể lây sang bạn tình và phát bệnh. Vì vậy, trong toàn bộ quá trình này, bạn phải kiêng giao hợp để việc hỗ trợ điều trị sùi mào gà đạt hiệu quả tốt nhất.

  Trong 6 tháng tiếp theo, nếu như giao hợp, nam giới phải sử dụng bao cao su để đảm bảo an toàn. Bởi ở thời điểm này là thời gian để kiểm tra các virus đã thực sự vô hại hay không. Kết thúc thời gian này, bạn cần tới các cơ sở y tế để kiểm tra lại . Khi được chứng nhận là an toàn, bạn thường giao hợp một cách thoải mái mà không nên đến các biện pháp phòng tránh.
   
  Đang tải...