1. - Không được copy 100% bài viết ở web khác, tỷ lệ trùng lặp không quá 50%. Ad sẽ xóa những bài viết vi phạm mà không báo trước.
  - Spin content vô nghĩa + dùng tool spam = banned ngay
  - Xem thêm quy định diễn đàn
  Vì 1 diễn đàn chất lượng
  Dismiss Notice
 2. Thông báo

  Tạm ngưng đăng bài ở chuyên mục Mua bán - Rao vặt để lọc các bài viết copy, dùng tool spam.

  Dismiss Notice

Sáu lưu ý phòng tránh bệnh giang mai hiệu quả

Tìm hiều về những căn bệnh thường hay gặp và những cách phòng, trị bệnh cơ bản để bảo vệ gia đình bé nhỏ của bạn
Lịch sử Việt Nam trải qua 1000 năm Bắc thuộc với nhiều nỗi cay đắng

 1. Anginee Thành viên lâu năm

  Chia sẽ bài viết để được index nhanh

  Giang mai là bệnh xã hội từ lâu được nhận ra tới với mức độ nguy hiểm chết người của nó. Giang mai có thể đe dọa tới tính mạng con người với độ nguy hiểm chỉ đứng sau HIV. Hiện nay giang mai đang có nguy cơ bùng phát trở lại, với tốc độ gia tăng chóng mặt. Vậy với mức độ nguy hiểm như vậy, chúng ta có phương pháp nào để phòng tránh http://phongkhamdakhoahongphong.vn/ban-co-the-nhiem-hpv-ke-ca-khi-chua-tung-quan-he-4448.html bệnh giang mai?

  Bệnh giang mai là như thế nào?

  Giang mai là bệnh lây truyền qua đường giao hợp, được dẫn tới bởi loại vi khuẩn có tên là Treponema pallidum. Đây là loại vi khuẩn có cấu trúc dạng xoắn bắt buộc được gọi là xoắn khuẩn giang mai, sẽ vận động nhanh và tấn công vào nhiều bộ phận khác nhau của thân thể con người. Giang mai có nặng thêm bệnh rất phức tạp, chia dẫn tới nhiều thời đoạn không giống nhau với những biểu hiện và triệu chứng bệnh không giống nhau.

  [​IMG]

  Sau thời gian ủ bệnh, trung bình khoảng 2- 4 tuần, cơ thể người bệnh bắt đầu có những dấu hiệu bệnh trước nhất. Các triệu chứng có thể gặp nhất đó là những tổn thương Tại vùng da tiếp xúc. Các tổn thương này ban đầu là những vết loét nhỏ ở cơ quan sinh dục, ở vùng hậu môn cũng như các Vùng xung quanh. Những tổn thương này được gọi là săng giang mai, không dẫn đến ngứa hoặc đau, lúc ấn vào nó có thể tự biến mất. Nếu không được điều trị bệnh thường chuyển sang giai đoạn nặng, những vết loét này có thể lan rộng dẫn đến tình trạng đau đớn, xung huyết. Các xoắn khuẩn giang mai ở thời đoạn muộn sẽ tấn công vào và phá hủy nhiều bộ phận không giống nhau trong thân thể, trong đó có các cơ quan bộ phận quan trọng như não, mắt, tim mạch và các cơ… Bệnh có khả năng tái phát bất cứ khi nào nếu như không được chữa bệnh dứt điểm và đúng cách.

  Các phương pháp phòng bệnh giang mai

  Hiện nay giang mai vì chưa có vắc xin chủng ngừa buộc phải nên được thực hiện các biện pháp phòng tránh bệnh để hạn chế những nguy hiểm của bệnh đến thân thể con người. Dựa vào nguyên do gây bệnh sẽ đưa ra một số biện pháp phòng tránh bệnh giang mai như sau:

  Giao hợp an toàn, lành mạnh, chung thủy một vợ, một chồng, tránh lối sống giao hợp buông thả, quan hệ với nhiều người, với những đối tượng nguy hiểm, đặc biệt là gái mại dâm, gái đứng đường… phải sử dụng bao cao su lúc quan hệ, tránh gây rách bao hoặc sử dụng lại bao cao su đã dùng.

  Tránh dùng chung vật dụng cũng như đồ dùng cá nhân với người khác: bởi đây là một trong những con đường lây lan giang mai phổ biến nhất. Bởi nếu chẳng may bị mắc các bệnh xã hội thì việc sử dụng chung đồ dùng cá nhân như khăn tắm, bàn chải đánh răng…có thể gây ra gia tăng nguy cơ lây nhiễm. Trong một số tình trạng giang mai có thể lây lan gián tiếp qua bồn cầu, chính vì vậy khi sử dụng nhà vệ sinh công cộng phải cần hết sức chú ý.

  Tăng cường luyện tập thể dục thể thao, chế độ dinh dưỡng hợp lý để rèn luyện sức khỏe, nâng cao sức đề kháng. Đây là việc hết sức buộc phải thiết vì nếu có một sức khỏe cường tráng, sức đề kháng tốt sẽ tránh được khá nhiều bệnh tật.

  [​IMG]

  khi bị mắc giang mai không nên buộc phải mang thai vì giang mai hoàn toàn thường lây bệnh từ mẹ sang con trong quá trình mang thai. Giang mai có khả năng gây xảy thai hoặc dị tật cho thai nhi, nếu ở giai đoạn bệnh phát triển mạnh. Tốt nhất để đảm bảo sức khỏe, các bạn cần đi khám trước khi có ý định sinh con.

  Trước và sau khi giao hợp bắt buộc vệ sinh các bộ phận Ở tại vùng kín sạch có thể cho cả hai người để phòng tránh các bệnh viêm nhiễm và bệnh lây qua đường giao hợp

  Kiểm tra sức khỏe định kỳ thường xuyên: Để đảm bảo chắc chắn cơ thể mình không mắc bệnh, buộc phải tiến hành các bước kiểm tra sức khỏe định kỳ 6 tháng/lần giúp nhận ra cũng như trị bệnh kịp thời các bệnh lý mắc cần, trong đó có khả năng có bệnh giang mai.
   
  Đang tải...