1. - Không được copy 100% bài viết ở web khác, tỷ lệ trùng lặp không quá 50%. Ad sẽ xóa những bài viết vi phạm mà không báo trước.
  - Spin content vô nghĩa + dùng tool spam = banned ngay
  - Xem thêm quy định diễn đàn
  Vì 1 diễn đàn chất lượng
  Dismiss Notice
 2. Thông báo

  Tạm ngưng đăng bài ở chuyên mục Mua bán - Rao vặt để lọc các bài viết copy, dùng tool spam.

  Dismiss Notice

Phân loại bệnh trĩ và phương pháp xác định

Tìm hiều về những căn bệnh thường hay gặp và những cách phòng, trị bệnh cơ bản để bảo vệ gia đình bé nhỏ của bạn
Lịch sử Việt Nam trải qua 1000 năm Bắc thuộc với nhiều nỗi cay đắng

 1. tynatran9291 Thành viên lâu năm

  Chia sẽ bài viết để được index nhanh

  Với những nhận ra về sinh bệnh học cũng như giải phẫu học, từ thập niên 90 bổ sung các phương pháp phẫu thuật mới như khâu treo trĩ, giải phẫu Longo, khâu cột động mạch trĩ dưới chỉ định của siêu thanh Doppler. Số kỹ thuật giải phẫu mới này phụ thuộc trên nguyên tắc bảo tồn lớp đệm hậu môn, giảm lưu lượng máu tới búi trĩ cũng như nhất quyết mô trĩ vào ống hậu môn. Tới các cách phẫu thuật sau này, vùng giải phẫu nằm trên cột Morgagni, là vùng ko bổ sung những thu nhận cảm giác, bởi vậy khi phẫu thuật vùng này bổ sung lợi điểm là không đau.
  Trĩ có thể là bệnh, có khả năng là biểu hiện của 1 bệnh khác. Chỉ được phẫu thuật lúc là trĩ bệnh . 1 Sai trái chủ yếu mắc cần là cắt trĩ đến một bệnh nhân bị ung thư trực tràng. Thường trĩ là dấu hiệu của ung thư trực tràng, có khả năng là ung thư trực tràng xuất hiện trên 1 bản thân người bệnh có trĩ đã lâu. Bởi thế, trước khi phẫu thuật bắt buộc khẳng định ko tìm hiểu số thương tổn thực thể khác ở vùng hậu môn trực tràng.
  Trĩ sẽ điều trị khỏi bằng nội khoa hay những cách vật lý. Vì thế, phẫu thuật chỉ phải được xem là phương sách cuối cùng lúc những thủ tục nhắc trên ko hết bệnh, bởi vì phẫu thuật can thiệp vào phẫu thuật học và sinh lý học thường ngày cũng như sẽ kèm theo những di chứng nặng nài khó tôn tạo.
  >>> Bệnh trĩ nhiều biến chứng nguy hiểm : tribenhtrihcm.com/che-do-an-khong-hop-ly-ban-than-cua-benh-tri-noi.html
  [​IMG]

  hướng dẫn giải phẫu chủ yếu chỉ dùng rất hiệu quả cho trĩ nội độ 3, độ 4, trĩ bổ sung huyết khối, trĩ vòng sa cũng như trĩ xuất huyết trầm trọng.
  Bệnh trĩ tìm hiểu rất cao thủ tục chữa trị không giống nhau. Trước nhất buộc phải đề cập tới phương pháp nội khoa. Muốn chữa trị triệt để bệnh trĩ, phải bắt buộc triệt tiêu hoàn toàn búi trĩ . Tây y sẽ sử dụng những tiểu phẩu hay bằng phẫu thuật loại bỏ búi trĩ và thắt số tĩnh mạch trĩ tận gốc bằng giải phẫu Longo đến kết quả hơi khả quan như thời gian nằm viện ngắn, hạn chế đau phổ biến sau mổ. Phẫu thuật bệnh trĩ cũng là một cách tốt để điều trị bệnh trĩ. Cắt trĩ khiến cho tránh sự khó chịu của bản thân người bệnh.
  1-Nhóm phẫu thuật 1: gồm 2 nhóm giải phẫu
  a-Phẫu thuật cắt khoanh niêm mạc:
  phẫu thuật Whitehead: nguyên tắc là cắt khoanh niêm mạc và lớp dưới niêm mạc có những búi tĩnh mạch trĩ, sau ấy kéo niêm mạc từ trên xuống khâu đến da ở hậu môn. Phương pháp này Ngày nay hầu như không được dùng vì để lại đa dạng tác hại nặng nề như hẹp hậu môn, đi ngoài mất tự chủ cũng như rỉ dịch ở hậu môn. Tuy nhiên vì tính chất triệt để của phẫu thuật cần nhiều tác kém chất lượng vẫn sử dụng nguyên tắc của giải phẫu này tuy nhiên cải biên lại để làm cho giảm số hệ lụy, tỉ dụ giải phẫu Toupet.
  [​IMG]

  b-Phẫu thuật cắt từng búi trĩ:
  Nguyên tắc giải phẫu này là cắt riêng biệt từng búi trĩ 1, để lại ở giữa số búi trĩ các mảnh da-niêm mạc (cầu da niêm mạc). Nhóm giải phẫu này gồm có PT Milligan Morgan (1937), PT Ferguson (1959), PT Parks (1965), PT BV Việt Đức (Nguyễn Đình ăn năn, 1966).
  Nhóm giải phẫu này gồm 2 nhóm chính là:
  – Cắt trĩ mở: PT Milligan Morgan , PT Nguyễn Đình ân hận
  – Cắt trĩ kín: PT Ferguson.
  Nhóm giải phẫu này không nên được số hậu quả của nhóm giải phẫu cắt khoanh niêm mạc da, tuy nhiên vẫn còn nhược điểm là đau sau mổ, thời kì nằm viện dài, thời kì trở lại cần lao muộn cũng như ko hết bệnh trong những giả dụ trĩ vòng.
  2-Nhóm phẫu thuật 2:
  nguồn gốc từ số nhược điểm của nhóm giải phẫu dưới cột Morgagni và những nhận thấy mới về sinh bệnh học, từ thập niên 90, phụ thuộc trên nguyên tắc bảo tồn khối đệm hậu môn, tránh lưu lượng máu đến búi trĩ cũng như thu nhỏ diện tích khối trĩ, một các phẫu thuật mới đã ra đời với nguyên tắc treo hậu môn như PT Longo, khâu treo trĩ bằng tay cũng như nguyên tắc thu nhỏ dung tích khối trĩ như PT khâu cột động mạch trĩ dưới hướng dẫn của siêu thanh Doppler.
  [​IMG]

  a-PT Longo (1993)
  Là phẫu thuật bằng máy khâu vòng để cắt 1 khoanh niêm mạc trên đường lược 2-3 cm cũng như khâu vòng sử dụng máy bấm. Nguyên tắc của phẫu thuật này là cắt và khâu khoanh niêm mạc, nhằm mục tiêu giảm lưu lượng máu tới đám rối tĩnh mạch trĩ để thu nhỏ thể tích trĩ và treo được đệm hậu môn vào ống hậu môn. Phương pháp này được ưa chuộng vì không đau, thời kì nằm viện ngắn, trả bản thân người bệnh về cần lao kịp thời, nhược điểm này là tổn phí cao, chưa được đánh giá đầy đủ về thành công do thời gian theo dõi còn ngắn 15.
  b-Khâu treo trĩ bằng tay
  Đây là thủ tục cải biên của giải phẫu Longo ở các nước đang vững mạnh do mức giá cao của PT Longo . PT này đã được Ahmed M Hussein, Nguyễn mạnh Nhâm, Nguyễn Trung Vinh, Nguyễn Trung Tín báo cáo ở các hội nghị. Biện pháp này cũng phụ thuộc trên nguyên tắc của phẫu thuật Longo là làm cho hạn chế lưu lượng máu tới búi trĩ để thu nhỏ dung tích khối trĩ và treo búi trĩ lên ống hậu môn bằng số mũi khâu tay khâu xếp nếp niêm mạc trên đường lược 2-3 cm. Thủ tục này chỉ mới được báo cáo sau năm 2001.
  c-Khâu cột động mạch trĩ dưới chỉ định của siêu thanh Doppler
  cách này được Kazumasa Morinaga thực hành lần đầu năm 1995, cho 1 công cụ bổ sung tên là Moricorn, là một máy gồm 1 đầu dò siêu âm Doppler gắn liền trong một ống soi hậu môn, thông qua phương tiện này tác fake dò mua 6 động mạch, là những nhánh tận của động mạch trực tràng trên, và các nhánh động mạch này được khâu cột ở vị trí trên đường lược 2cm.
  Nguyên tắc của phương pháp này là khiến giảm lưu lượng máu đến số búi trĩ, chỉ áp dụng với trĩ nội độ 2 cũng như 3, ưu thế của cách này là không đau cũng như bảo tồn được đệm hậu môn.
   
  Đang tải...