1. - Không được copy 100% bài viết ở web khác, tỷ lệ trùng lặp không quá 50%. Ad sẽ xóa những bài viết vi phạm mà không báo trước.
  - Spin content vô nghĩa + dùng tool spam = banned ngay
  - Xem thêm quy định diễn đàn
  Vì 1 diễn đàn chất lượng
  Dismiss Notice
 2. Thông báo

  Tạm ngưng đăng bài ở chuyên mục Mua bán - Rao vặt để lọc các bài viết copy, dùng tool spam.

  Dismiss Notice

Nổi hạch ở vùng kín nam giới là bệnh gì

Tìm hiều về những căn bệnh thường hay gặp và những cách phòng, trị bệnh cơ bản để bảo vệ gia đình bé nhỏ của bạn
Lịch sử Việt Nam trải qua 1000 năm Bắc thuộc với nhiều nỗi cay đắng

 1. Anginee Thành viên lâu năm

  Chia sẽ bài viết để được index nhanh

  Nổi hạch Tại vùng kín nam giới là bệnh gì? Có nguy hiểm không? Nhằm mang lại kiến thức cho nam giới về vai trò của hạch trong thân thể, lý giải tại sao lại bị nổi hạch cũng như mức độ nguy hiểm của trường hợp này.

  Hạch Tại vùng kín là gì?

  Hạch trên thân thể mà chúng ta sẽ gọi chính là hạch bạch huyết hay hạch lympho. Là một bộ phận của hệ bạch huyết cũng như cao hơn là hệ tuần hoàn.

  Trong thân thể mỗi người có tới hàng trăm hạch bạch huyết rải rác khắp cơ thể và các cơ quan, dễ tìm thấy nhất là ở cổ, nách, bẹn. Đảm nhiệm vai trò bảo vệ, với cơ chế sản sinh ra các bạch cầu chống lại các tác nhân dẫn đến tổn thương thân thể.

  [​IMG]

  Cụ thể như khi nhận được dấu hiệu phongkhamdakhoahongphong.vn/xuoc-vung-kin-co-nguy-hiem-khong-4442.html có sự xâm nhập của vi khuẩn, virus hay những tế bào lạ, tế bào bị đột biến (ví dụ như tế bào ung thư), bạch cầu thường được tăng cường sinh ra để “chiến đấu” bảo vệ thân thể, đó là nguyên nhân khiến hạch bạch huyết sưng lên. Theo đó, ta sẽ quan sát hạch bạch huyết để dự đoán trường hợp bệnh nặng hay nhẹ, tùy vào mức độ sưng to của hạch. Cũng như lúc cơ thể khỏe mạnh, chúng ta có thể sờ thấy các hạch bên dưới da nhỏ li ti và linh động.

  Nổi hạch Ở vùng kín báo hiệu bệnh gì?

  Viêm nhiễm cơ quan sinh dục

  Do không vệ sinh kĩ nên nam giới có thể thường bị các loại vi khuẩn cũng như nấm thông có khả năng tấn công, làm các trường hợp viêm lên bao quy đầu, quy đầu, niệu đạo, dẫn tới các bệnh như viêm nang lông, viêm mào tinh, viêm bao quy đầu,… tuy nhiên còn tùy vào thể trạng của từng người mà có biểu hiện nổi hạch hay không.

  Nhiễm bệnh xã hội

  lúc thân thể nhiễm bắt buộc virus Neisseria gonorrhoaea và xoắn khuẩn Treponema pallidum (gây bệnh lậu và giang mai cực kì nguy hiểm), các bộ phận (quy đầu, cậu nhỏ) cũng như cơ quan sinh dục (niệu đạo, tinh hoàn, tuyến tiền liệt…) sẽ biểu hiện trường hợp viêm nghiêm trọng, lúc này các hạch Tại vùng bẹn sưng to lên là điều tất yếu.

  nếu như bệnh không kịp điều trị có khả năng gây ra thêm nhiều biến chứng cũng như hủy hoại nặng nề các quan sinh sản khác, dẫn đến vô sinh, thậm chí là ung thư.

  Viêm hạch do nhiễm trực khuẩn hạ cam

  Trực khuẩn hạ cam có tên khoa học là Haemophilus ducreyi, là một loại trực khuẩn chỉ kí sinh cũng như dẫn tới bệnh trên người, trực khuẩn có khả năng lan truyền từ việc tiếp xúc qua vết loét của bệnh.

  Bệnh khiến cho hạch ở một bên bẹn bị viêm, sưng đỏ, cảm giác đau cũng như nóng. Lâu ngày hạch dần mềm rồi vỡ ra, để lại vết loét và mủ, máu.

  U hạch bạch huyết da liễu

  Bệnh dẫn đến bởi vi khuẩn Chlamydia trachomatis, sống kí sinh trong tế bào và lây chủ yếu qua đường giao hợp, đặc biệt là giao hợp đồng giới. Nguy cơ mắc bệnh ở nam cao hơn phụ nữ, bệnh làm sưng hạch Tại vùng bẹn, có mủ và máu bên trong, lâu ngày có thể vỡ ra để lại vết loét.

  Bệnh ung thư

  Thông thường, lúc cơ thể mắc bệnh ung thư, các hạch trong cơ thể (tại Vùng phát bệnh) sẽ phát triển to lên nhằm chống lại tác nhân dẫn đến bệnh. Do đó, khi hạch Vùng kín sưng lên thì khả năng mắc các bệnh ung thư tại cơ quan sinh dục là rất cao.

  Ung thư cậu nhỏ

  Đi kèm với dấu hiệu sưng hạch là những vết loét, khối u nhỏ tìm thấy ở cậu nhỏ, người bệnh có cảm giác đau nhức, khó chịu tại cậu nhỏ, Vùng chậu, …

  Ung thư tuyến tiền liệt

  Ngoài hạch bẹn sưng, người bị bệnh ung thư tuyến tiền liệt còn sờ thấy khối u Tại vùng bụng dưới, to lên theo thời gian, cảm giác đau nhói ở bụng dưới, thắt lưng, bàng quang, …

  [​IMG]

  Ung thư tinh hoàn

  Ung thư tinh hoàn dẫn đến nổi hạch Ở vùng bẹn, gây ra đau nhức, khó chịu ở bìu, đau tức tinh hoàn, đau âm ĩ Vùng bụng dưới cũng như đi kèm các triệu chứng lâm sàng như nóng sốt, ớn lạnh, khó thở, nôn mửa, ...

  Thông tin trên đây cho thấy, tình trạng bị nổi hạch Ở vùng kín ở nam giới là khá nguy hiểm, thường là báo hiệu của bệnh ung thư, bên cạnh nguy cơ gây ra vô sinh, còn là mối đe dọa tới tính mạng.

  Do đó, nam giới khi phát hiện Ở vùng kín bị nổi hạch thì không thể nào chủ quan hay đoán mò, mà cần tìm đến bác sĩ tại website để được chuẩn đoán, làm các xét nghiệm chính xác nhằm tìm ra hướng giải quyết nhanh chóng, tránh tình trạng bệnh nặng hơn nặng hơn.
   
  Đang tải...