1. - Không được copy 100% bài viết ở web khác, tỷ lệ trùng lặp không quá 50%. Ad sẽ xóa những bài viết vi phạm mà không báo trước.
  - Spin content vô nghĩa + dùng tool spam = banned ngay
  - Xem thêm quy định diễn đàn
  Vì 1 diễn đàn chất lượng
  Dismiss Notice
 2. Thông báo

  Tạm ngưng đăng bài ở chuyên mục Mua bán - Rao vặt để lọc các bài viết copy, dùng tool spam.

  Dismiss Notice

Nội dung của những ngày 3, 5, 7, 14, 23 âm ra sao?

Thảo luận trong 'Góc thư giãn - Xã Stress' bắt đầu bởi tungduong, 26/1/18.

 1. tungduong Thành viên mới

  Chia sẽ bài viết để được index nhanh

  Trong dân gian vẫn để lại lời dạy "Chớ đi ngày bảy, chớ về ngày ba" hay "Mùng năm, mười bốn, hai ba, Đi chơi cũng thiệt huống là đi buôn" để ngầm chỉ định những ngày ngày hắc đạo, không may. Vậy các câu này có đúng không? Lý giải thế nào?

  [​IMG]

  Dựa theo cổ học Đông phương, con người ta thường lựa chọn ngày đại minh cát lợi để thực hiện một công việc gọi là khởi sự, bởi họ tin tưởng rằng "đầu có xuôi thì đuôi mới lọt", lựa chọn ngày hoàng đạo sẽ gây cho họ sự tin tưởng là mọi công việc được suôn sẻ.

  Chuyện này xuất phát từ thời xa xưa, khi người ta gặp các chuyện xấu như hư nhà khi vừa mới xây, nhiều người qua đời hoặc làm các việc quan trọng như cưới hỏi, đi xa nhưng không thành. Dần già người xưa kết luận được là, vào những ngày cụ thể nào đó sẽ xấu để làm việc lớn. Sau đó có các quan niệm về ngày hoàng đạo, ngày hắc đạo. Cứ theo đó, quan niệm này lưu truyền qua các thế hệ và cho đến tận thời điểm này.

  Vì sao lại tránh ngày 3, 5, 7, 14, 23 âm lịch?


  Theo một chuyên gia phong thủy có tiếng, lý do có câu "Chớ đi ngày bảy, chớ về ngày ba" là vì theo tập quán dân gian, đó là ngày "Tam Nương sát". "Thượng tuần sơ Tam dữ sơ Thất (đầu tháng ngày 3, ngày 7), trung tuần Thập tam Thập bát dương (giữa tháng ngày 13, 18), hạ tuần Chấp nhị dữ Chấp thất (cuối tháng ngày 22, 27", đó là các ngày được định nghĩa là xuất hành hay bắt đầu đều khó khăn, hỏng việc.  Ngoài ra, người Việt cũng có quan điểm cho là, vào những ngày đó, Ngọc Hoàng sai 3 cô gái xinh đẹp (Tam nương) xuống trần thế để làm mê muội và thử thách lòng con người. Nếu ai gặp phải sẽ bị họ làm cho bỏ bê công việc, sa ngã vào tửu sắc, cờ bạc... Đồng thời, đó cũng là một lời khuyên con cháu nên giữ lập trường trong mọi chuyện, chăm chỉ học tập, cần cù làm việc.

  [​IMG]

  Còn những ngày 5, 14, 23 lại được xem là ngày Nguyệt kỵ. Những ngày này tổng lại đều bằng 5, cổ nhân thường gọi là ngày "nửa đời, nửa đoạn" do đó làm gì cũng chỉ giữa chừng, chẳng đạt được mục đích đề ra.  Thêm nữa lý giải ở một góc độ khác, số 3, 7 trong câu "Chớ đi ngày bảy, chớ về ngày ba" chỉ là một sự ước lệ, ngầm chỉ các ngày lẻ. Vì quan niệm xưa cho là, con số lẻ được xem là các số đơn độc, còn số chẵn mới là số có đôi có cặp. Vì vậy, làm việc gì cũng nên tránh sự đơn độc thì khả năng thực hiện được sẽ lớn hơn. Trong khi đó số 5, 14, 23 là số chỉ dành cho vua chúa. "Có thể xuất phát từ việc không muốn dân thường sử dụng chung ngày với mình vậy nên các bậc vua chúa mới đặt ra câu nói ấy".

  Nhưng, cũng không nên quá coi trọng vào các ngày tốt xấu


  Việc kiêng kỵ này cũng là một giải pháp để người ta có động lực, niềm tin, an tâm vào công việc đã, đang, sẽ làm. Song, không nên coi trọng quá lớn sẽ gây hư việc, thêm vào đó sa đà vào những trò mê tín dị đoan". Vì nhiều khi, điều không hay xảy đến không phải vì ngày tốt xấu mà do đó chính là vận hạn cuộc đời của mình năm đó. Để hiểu rõ những điều này, bạn có thể tìm hiểu thêm tại xemvanmenh.net/xem-han-tu-vi.html để biết xem năm 2018 bạn gặp phải những vận hạn, điều không tốt nào.

  [​IMG]

  Lựa ngày hoàng đạo chỉ là sự lưu truyền, người này thấy đúng rồi truyền đạt cho người kia mà chẳng có sự xác thực xác thực nào. Tóm lại, chẳng thể nói là phê phán quan niệm chọn ngày tốt - xấu nhưng mọi người cũng cần có sự hiểu biết để việc chọn ngày giờ không ảnh hưởng đến công việc.

  Thực tế cho thấy rằng, không phải những ngày 3, 5, 7, 14, 23 nào cũng xấu và không phải ngày nào không nằm trong những ngày đó cũng tốt. Dựa trên thuật: Âm Dương, Ngũ Hành, Kinh Dịch,... người ta đã luận ra điềm xui, vận rủi, việc nên hay không đối với từng ngày trong tháng cho tuổi của bạn thông qua https://xemvanmenh.net/tu-vi-hang-thang.html- điều này được coi là phương pháp chính xác nhất để chọn được những ngày tốt thay vì chỉ tránh những ngày 3, 5, 7, 14, 23.
   
  Đang tải...