1. - Không được copy 100% bài viết ở web khác, tỷ lệ trùng lặp không quá 50%. Ad sẽ xóa những bài viết vi phạm mà không báo trước.
  - Spin content vô nghĩa + dùng tool spam = banned ngay
  - Xem thêm quy định diễn đàn
  Vì 1 diễn đàn chất lượng
  Dismiss Notice
 2. Thông báo

  Tạm ngưng đăng bài ở chuyên mục Mua bán - Rao vặt để lọc các bài viết copy, dùng tool spam.

  Dismiss Notice

Những người bị mắc sốt xuất huyết sau bao lâu sẽ khỏi?

Thông tin quảng cáo, mua bán các sản phẩm dành cho mẹ mang thai và em bé

 1. huyhanh Thành viên mới

  Chia sẽ bài viết để được index nhanh

  Người bệnh tiểu cầu giảm sốt xuất huyết quoằn quại, lừ đừ, tê tái, đau vùng bụng vùng gan hoặc ấn đau vùng gan, gan to trên 2cm, nôn nhiều, xuất huyết niêm mạc, tiểu ít. Xét nghiệm máu hematocrit tăng cao, tiểu cầu giảm nhanh chóng. Khi người bệnh có những dấu hiệu cảnh báo trên, phải theo dõi sát mạch, huyết áp, số lượng nước tiểu, làm xét nghiệm hematocrit, tiểu cầu và có thông báo truyền dịch kịp thời. Nếu không tìm ra và xử trí đúng, bệnh nhân sẽ diễn biến nhẹ với bệnh cảnh của SXHD nặng như sốc, xuất huyết nhẹ và suy đa tạng.

  Xem thêm: https://goo.gl/8VK3mx

  Sốc SXHD với biến chứng của suy tuần hoàn cấp, thường phát ra vào ngày thứ 3 - 7 của bệnh, dấu hiệu bởi những dấu hiệu như quoằn quại hoặc tê tái; lạnh đầu chi, da lạnh ẩm; mạch nhanh nhỏ, huyết áp kẹt (hiệu số huyết áp tối đa và tối thiểu ≤ 20mmHg) hoặc tụt huyết áp hoặc không đo được huyết áp; tiểu ít. Sốc SXHD được chia ra 2 mức độ để điều trị bù dịch: có dấu hiệu suy tuần hoàn, mạch nhanh nhỏ, huyết áp kẹt hoặc không tăng, kèm theo một số hội chứng như da lạnh, ẩm quoằn quại hoặc tê tái; sốc nặng, mạch nhỏ khó bắt, huyết áp không đo được.


  Những biểu hiện chưa biết sốt xuất huyết bao lâu thì khỏi và mức độ nặng nhẹ như: xuất huyết máu cam nặng, rong kinh nặng, xuất huyết trong cơ và phần mềm, xuất huyết đường tiêu hóa và nội tạng, thường kèm theo tình trạng sốc nhẹ, giảm tiểu cầu, thiếu oxy mô và toan chuyển hóa có khả năng dẫn đến suy đa phủ tạng và đông máu nội mạch nặng. Xuất huyết nặng cũng có khả năng phát ra ở người mang bệnh dùng các thuốc kháng viêm như acetylsalicylic acid (aspirin), ibuprofen hoặc dùng corticoid, tiền sử loét dạ dày, tá tràng. Bên cạnh đó, bệnh nhân cũng có khả năng có suy tạng nhẹ như suy gan cấp, suy thận cấp, rối loạn tri giác, viêm cơ tim, suy tim hoặc suy chức năng một số cơ quan khác. Trong quá trình diễn biến, bệnh có thể chuyển từ mức độ nhẹ sang mức độ nặng, vì vậy, khi thăm khám, cần phân độ lâm sàng để tiên lượng bệnh và có kế hoạch xử trí thích hợp.  [​IMG]


  Bệnh sốt xuất huyết dễ lây lan nhanh trong cộng đồng


  Khi người mang bệnh có một số dấu hiệu nghi ngờ SXH trên, gia đình cần đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế để được theo dõi và điều trị kịp thời nhằm tránh những biến chứng ảnh hưởng đến tính mạng. Tuyệt đối không cho người mắc bệnh cách sử dụng kháng sinh khi chưa có chỉ thị của bác sĩ, không kiêng ăn và nhịn uống.

  Mặc dù khoa học đã có nhiều tiến bộ vượt bậc trong chuẩn đoán, xử trí và phòng một số bệnh nhiễm trùng nhưng hiện nay, SXHD vẫn còn là một vấn đề sức khỏe cộng đồng. Sự di dân kết hợp với tốc độ đô thị hóa quá nhanh cùng với sự thay đổi lối sống làm gia tăng nơi sinh sản, phát triển của muỗi truyền bệnh khiến tình hình dịch bệnh có xu hướng phức tạp. SXHD có đặc biệt bởi sốt, xuất huyết và thoát huyết tương từ lòng mạch ra khoảng gian bào dẫn đến sốc do giảm thể tích tuần hoàn và rối loạn đông máu thứ phát sau sốc liên tục. Do vậy, nếu không được chuẩn đoán sớm và điều trị đúng, kịp thời sẽ dẫn đến tử vong.


  Khi dịch SXHD xảy ra tại địa phương, số người mắc bệnh thường rất lớn. Mặt khác, một người nguy cơ bị mắc nhiều lần trong đời và những lần nhiễm sau nguy hiểm hơn những lần nhiễm trước. Do vậy, chúng ta cần phải nhận ra sớm để được điều trị kịp thời, thích hợp cũng như thực hiện các biện pháp phòng chống nhằm bảo vệ con em, gia đình cũng như cộng đồng nơi chúng ta đang sinh sống.


  Thông thường, bệnh SXHD có quá trình diễn biến trong 7 ngày với một số dấu hiệu như sốt cao, đau đầu, đau mỏi người, đau cơ, đau nhức hốc mắt, mệt mỏi, phát ban và có xuất huyết bề mặt da, chảy máu cam, ra máu chân răng. dấu hiệu cần chú ý và nó làm cho nhiều người mắc bệnh chủ quan đó là khi người bị bệnh hết sốt, đây là thời kỳ rất nguy hiểm nếu chúng ta không phát hiện những dấu hiệu cảnh báo nặng.

  Đây là câu hỏi mà hầu hết bệnh nhân khi bị sốt xuất huyết hoặc có người nhà bị bệnh này lo lắng. Theo những bác sĩ chuyên khoa, sốt xuất huyết thường liên tục từ 7-10 ngày.

  Bệnh chuyển biến tự khỏi, những thuốc được cách sử dụng cho bệnh nhân bị sốt xuất huyết chủ yếu là để điều trị biểu hiện bệnh như để hạ sốt, bù nước và điện giản, chống xuất huyết, chống suy tuần hoàn.

  biến chứng của bệnh sốt xuất huyết sẽ biểu hiện khác nhau qua mỗi giai đoạn của bệnh.

  Ở giai đoạn đầu bệnh nhân sẽ có biểu hiện sốt từ 38 – 39 độ C, cùng với đó là cảm giác mệt mỏi, đau

  biểu hiện của bệnh sốt xuất huyết nặng là người mệt lả, chân tay lạnh, yếu mỏi, nổi vân tím bề mặt da, đau quanh bụng dữ dội. Xuất huyết trên da và nội tạng, sốt li bì,, mạch nhanh, đi tiểu ít, suy hô hấp, tràn dịch phổi. Đây là Triệu chứng cách phòng chống sốt xuất huyết cần phải khẩn trương đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế gần nhất để được cứu chữa kịp thời.

  Tham khảo thêm: http://bit.ly/2vtGOA8
   
  Đang tải...