1. - Không được copy 100% bài viết ở web khác, tỷ lệ trùng lặp không quá 50%. Ad sẽ xóa những bài viết vi phạm mà không báo trước.
  - Spin content vô nghĩa + dùng tool spam = banned ngay
  - Xem thêm quy định diễn đàn
  Vì 1 diễn đàn chất lượng
  Dismiss Notice
 2. Thông báo

  Tạm ngưng đăng bài ở chuyên mục Mua bán - Rao vặt để lọc các bài viết copy, dùng tool spam.

  Dismiss Notice

Nguyên nhân chính dẫn tới bệnh sốt xuất huyết là gì?

Thông tin quảng cáo, mua bán các sản phẩm dành cho mẹ mang thai và em bé

 1. huyhanh Thành viên mới

  Chia sẽ bài viết để được index nhanh

  Sau khi sốt 2-3 ngày, dần xuất hiện triệu chứng bệnh sốt xuất huyết trên dưới da toàn khắp người người mắc bệnh có biểu hiện sung huyết và phát ban dát đỏ (khi căng da mất ban), hoặc có ban xuất huyết dưới dạng chấm, nốt (căng da không mất ban), chảy máu cam. Trường hợp nặng là các mảng bầm tím dưới da hoặc xuất huyết tiêu hóa với biến chứng nôn và đi ngoài ra máu.

  Từ ngày thứ 3 đến ngày thứ 7 của sốt, ở một số người bệnh có nguy cơ có diễn biến bệnh Trường hợp nặng do biến chứng của bệnh, với các biểu hiện mới đầu là đau đớn, khó chịu, nhiệt độ giảm đột ngột; đau bụng từng cơn có xu hướng tăng; nôn nhiều hơn; lượng nước tiểu giảm và người bị bệnh trở nên lừ đừ. Đây là trình trạng chuẩn bị có sốc do mất khối lượng tuần hoàn, nên đưa ngay bệnh nhân đến trạm y tế để được trị bệnh kịp thời. Nếu không được phát hiện và truyền dịch thích hợp, người có bệnh sẽ đi vào trạng thái sốc với các dấu hiệu da và đầu các chi lạnh, tím tái, mạch quay nhanh nhỏ, khó bắt, thậm chí đi vào tình trạng hôn mê và tử vong.

  Nếu được chữa bệnh hợp lý, trạng thái nặng sẽ được phục hồi: tay chân ấm, mạch, huyết áp ổn định dần, lượng nước tiểu nhiều hơn, bệnh nhân tỉnh táo. Tuy nhiên, việc truyền dịch quá nhiều cũng có khả năng dẫn đến trạng thái phù toàn thân, tràn dịch màng bụng và màng phổi. Với một số trường hợp, dù được chữa trị hợp lý nhưng bệnh vẫn diễn biến nặng lên, suy tuần hoàn tái phát lại hoặc liên tiếp dẫn đến xuất huyết nặng như xuất huyết tiêu hóa (nôn ra máu, đại tiện ra máu tươi), chảy máu liên tiếp có thể gây tử vong. Ngoài những hiện tượng trên, Với một số trường hợp có biểu hiện biến chứng não như li bì hoặc la hét, co giật và đi vào hôn mê, hoặc có triệu chứng của suy gan như vàng da, vàng mắt tăng.

  Sau sốt 5-7 ngày, nói chung bệnh có xu hướng thuyên giảm với các dấu hiệu như nhiệt độ giảm dần, có dấu hiệu ra mồ hôi, toàn trạng khá lên, bệnh nhân tỉnh táo hơn, bắt đầu ăn ngon miệng và sinh hoạt bình thường.


  [​IMG]


  Sốt xuất huyết rất dễ lây lan thành dịch nguy hiểm


  Khi nghi là mắc SXH, nếu chưa tìm ra nguyên nhân gây bệnh sốt xuất huyết theo https://goo.gl/nQrQf1 hãy đưa bé đến trạm y học để khám và làm xét nghiệm kiểm tra

  Sốt xuất huyết chủ yếu do virus dengue từ toàn thân loài muỗi vằn gây nên, chu kỳ lây nhiễm chủ yếu là: Đầu tiên muỗi cái Aedes hút máu bệnh nhân nhiễm virus Dengue, tiếp theo virus này sẽ ủ bệnh trong toàn thân muỗi từ 8 đến 11 ngày rồi tiếp tục trong chu kỳ đó truyền bệnh cho người, virus đi vào toàn thân người rồi tiếp tục lại quay lại vòng tuần hoàn: muỗi vằn đen hút máu từ thân thể bệnh nhân rồi truyền sang khắp cơ thể người chưa mắc bệnh.


  Theo tổ chức y tế toàn quốc gia, sốt xuất huyết là mối hiểm họa đến sức khỏe và là mối quan tâm hàng đầu về sức khỏe cộng đồng của không ít quốc gia tại châu Mỹ và châu Á. Ước tính có khoảng trên dưới 50 triệu người bị lây bệnh sốt xuất huyết mỗi năm. Bệnh sốt xuất huyết có khả năng diễn ra nhiều lần trong năm. Tuy nhiên trong chu trình mùa mưa dịch sốt xuất huyết có nguy cơ bùng phát cao nhất.

  người mắc bệnh bị muỗi vằn đốt khi đó muỗi sẽ mang virus Dengue truyền cho người chưa mắc bệnh. muỗi vằn đen đốt (cắn, hút máu) vào ban ngày và thường quá trình đốt nhiều nhất là lúc chiều tối và sáng sớm.

  muỗi vằn đen mình đen, nhỏ, chân và thân có những đốm trắng nếu nhìn bằng mắt thường và nó thường được gọi là muỗi vằn đây là thủ phạm chính gây sốt xuất huyết dengue ở trẻ em cần phải đề phòng.
   
  Đang tải...