1. - Không được copy 100% bài viết ở web khác, tỷ lệ trùng lặp không quá 50%. Ad sẽ xóa những bài viết vi phạm mà không báo trước.
  - Spin content vô nghĩa + dùng tool spam = banned ngay
  - Xem thêm quy định diễn đàn
  Vì 1 diễn đàn chất lượng
  Dismiss Notice
 2. Thông báo

  Tạm ngưng đăng bài ở chuyên mục Mua bán - Rao vặt để lọc các bài viết copy, dùng tool spam.

  Dismiss Notice

Ngạt mũi nghẹt thở – nguyên do do đâu?

Tìm hiều về những căn bệnh thường hay gặp và những cách phòng, trị bệnh cơ bản để bảo vệ gia đình bé nhỏ của bạn
Lịch sử Việt Nam trải qua 1000 năm Bắc thuộc với nhiều nỗi cay đắng

 1. anan123 Thành viên

  Chia sẽ bài viết để được index nhanh

  Ngạt mũi khó thở là thực trạng thường gặp khi bộ phận thở của bạn bị những tác nhân bên ngoài gây tổn thương. Không những gây khó chịu cho tất cả những người bị mắc, ngạt mũi sẽ khiến bạn phải hô hấp nhiều bằng miệng, từ đó có khả năng dẫn đến các bệnh khác như ho, cúm, chứng bệnh viêm xoang dị ứng… vì vậy, tìm thấy nguyên do của chứng ngạt mũi để có liệu pháp chữa bệnh là điều quan trọng.
  không thở được do ngạt mũi
  Hốc mũi là cửa ngõ đầu tiên của đường thở, là nơi không gian đc lọc sạch bụi bờ, mầm bệnh, đc làm ấm, làm ẩm, góp phẩn bảo quản niêm mạc đường thở vùng sau. Bình thường, khi khoiang mũi thông thoáng, không khí đi vào đó sẽ đc khối hệ thống lông chuyển lọc bớt bụi bẩn, lớp dịch do niêm mạc mũi tiết ra sẽ làm ẩm & hệ thống động mạch máu trong niêm mạc làm ấm trước khi di chuyển xuống phía hầu họng & đi tiếp để tới phổi. Khi bị ngạt mũi, khoang mũi bị dịch nhầy ngăn bít, làm hẹp đường không gian di chuyển khiến việc hít thở trở nên gian khổ, người bệnh nghẹt thở bằng mũi, cần dùng miệng để hô hấp. Điều ấy vừa không đảm bảo cho đường thở, vừa gây nên khó chịu cho người bệnh.
  [​IMG]
  nguyên do gây ngạt mũi khó thở
  những nguyên do gây ra ngạt mũi có khả năng nói đến như:
  Viêm nhiễm: viêm xoang mũi, chứng bệnh viêm xoang mũi, đau họng, nhiễm trùng đường thở trên,…
  không được khỏe, cảm ổm đơn thuần cũng đều có thể ngạt mũi.
  Dị ứng: ở những người có cơ địa dị ứng, việc giao tiếp với các nhân tố gây dị ứng như bụi nhà, phấn hoa, lông quái thú, thức ăn bị dị ứng,… cũng có biểu hiện ngạt mũi, sổ mũi gây ra nghẹt thở. Đặc trưng, trong những tình huống dị ứng nặng, không thở được không đơn thuần chỉ do ngạt mũi mà còn có khả năng do co thắt các cơ của đường hô hấp, thời điểm đó, người bệnh có triệu chứng nghẹt thở nặng, rất cần phải xử lý kịp thời, còn nếu như không có thể xảy ra hậu quả không mong muốn.
  dị tật khoang mũi: lệch vách ngăn mũi, khối u, polyp trong mũi,… các nguyên do này cần được thải trừ đặc biệt là lúc ngạt mũi kéo dài.
  các yếu tố như: sức đề kháng yếu (trẻ nhỏ, người cao tuổi, người đang mắc các bệnh khác như tiểu đường,…), thường xuyên tiếp xúc với không khí khô, lạnh, ô nhiễm,… là những yếu tố thuận lợi khiến cho người bệnh dễ bị bệnh hơn.
   
  Đang tải...