1. - Không được copy 100% bài viết ở web khác, tỷ lệ trùng lặp không quá 50%. Ad sẽ xóa những bài viết vi phạm mà không báo trước.
  - Spin content vô nghĩa + dùng tool spam = banned ngay
  - Xem thêm quy định diễn đàn
  Vì 1 diễn đàn chất lượng
  Dismiss Notice
 2. Thông báo

  Tạm ngưng đăng bài ở chuyên mục Mua bán - Rao vặt để lọc các bài viết copy, dùng tool spam.

  Dismiss Notice

Nên xét nghiệm bệnh lậu bằng cách nào?

Tìm hiều về những căn bệnh thường hay gặp và những cách phòng, trị bệnh cơ bản để bảo vệ gia đình bé nhỏ của bạn
Lịch sử Việt Nam trải qua 1000 năm Bắc thuộc với nhiều nỗi cay đắng

 1. trieu08 Thành viên

  Chia sẽ bài viết để được index nhanh

  Các chuyên gia Phòng khám đa khoa Bà Triệu khuyên bạn nên đi xét nghiệm lậu khi cảm thấy bản thân có nguy cơ nhiễm bệnh cao hoặc có những triệu chứng bệnh lậu.

  Xét nghiệm bệnh lậu như thế nào chính xác nhất là băn khoăn của rất nhiều người đang có ý định làm xét nghiệm lậu. Các bác sĩ cho biết, hiện nay để xét nghiệm chính xác bệnh nhân có nhiễm vi khuẩn lậu hay không thì phải thực hiện các xét nghiệm sau:

  Xét nghiệm dịch niệu đạo

  Bác sĩ sẽ lấy dịch mủ từ niệu đạo của người bệnh, nhuộm đen, sau đó dùng kính hiển vi để quan sát. Nếu phát hiện vi khuẩn Gram âm ở trong hoặc ngoài bạch cầu đa nhân thì rất có thể bạn đã mắc bệnh lậu.

  [​IMG]

  Phương pháp này cho kết quả chính xác khoảng 90% đối với trường hợp mắc bệnh lậu cấp tính. Đối với những bệnh nhân mắc bệnh lậu mãn tính, tỷ lệ vi khuẩn Gram âm cho kết quả dương tính sẽ thấp hơn do đó độ chính xác thấp hơn. Vì vậy, trong trường hợp này, các bác sĩ sẽ lấy dịch tiếp xúc ở tuyến tiền liệt để tăng hiệu quả xét nghiệm.

  Xét nghiệm nước tiểu

  Sau khi xét nghiệm dịch niệu đạo, để có kết quả chính xác nhất, các bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm nước tiểu và xét nghiệm máu. Các bác sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu nước tiểu của bệnh nhân để mang đi xét nghiệm. Nếu kết quả cho thấy trong nước tiểu có lậu cầu khuẩn thì nguy cơ bạn mắc bệnh lậu rất cao.

  Xét nghiệm máu

  Tiến hành xét nghiệm máu sẽ cho kết quả chẩn đoán bệnh lậu chính xác nhất bởi lẽ lậu cầu khuẩn có thể xâm nhập trực tiếp vào máu của cơ thể người bệnh.

  Bên cạnh đó, việc làm xét nghiệm máu còn giúp bạn sớm phát hiện các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác để điều trị kịp thời.

  Xét nghiệm lậu như thế nào chính xác nhất phụ thuộc vào sự lựa chọn của bạn. Hãy đi xét nghiệm bệnh lậu khi cơ thể có nguy cơ mắc bệnh lậu cao, đồng thời lựa chọn cơ sở y tế uy tín, chất lượng để kết quả chẩn đoán chính xác và điều trị bệnh hiệu quả.
   
  Đang tải...