1. - Không được copy 100% bài viết ở web khác, tỷ lệ trùng lặp không quá 50%. Ad sẽ xóa những bài viết vi phạm mà không báo trước.
  - Spin content vô nghĩa + dùng tool spam = banned ngay
  - Xem thêm quy định diễn đàn
  Vì 1 diễn đàn chất lượng
  Dismiss Notice
 2. Thông báo

  Tạm ngưng đăng bài ở chuyên mục Mua bán - Rao vặt để lọc các bài viết copy, dùng tool spam.

  Dismiss Notice

Mắc phải chứng bệnh chảy máu mũi thường xuyên phải làm gì

Trong quá trình chăm soc em bé, bé bị bệnh là điều không thể tránh khỏi, bạn cần bình tĩnh và tìm ra cách chữa trị
Tìm hiểu 5000 năm lịch sử Trung Quốc

 1. dangnh123 Thành viên lâu năm

  Chia sẽ bài viết để được index nhanh

  chảy máu cam một bên mũi là một trong một vài trường hợp thường gặp nhất ở những đối tượng liên tục mắc chứng bệnh xuất huyết mũi. Bình thường lúc xảy ra tình trạng chảy máu mũi thì ít khi chảy máu ở cả 2 phía mũi. Tuy vậy, lí do dẫn tới chứng bệnh chảy máu mũi cũng tương đối đa dạng và buộc phải chú tâm mới có khả năng nắm rõ.
  [​IMG]
  Lí do dẫn đến căn bệnh chảy máu cam một bên mũi

  Căn bệnh chảy máu cam thường sẽ do rất nhiều nguyên nhân dẫn tới. Đặc biệt trong tình huống chảy máu mũi 1 phía và chủ yếu là do một số lý do dưới đây :
  – Vì hiện tượng viêm nhiễm cấu tạo trong hốc xoang hốc mũi : ở trong tình huống này thường hay gặp ở một số người mắc bệnh quan hệ tới mũi xoang chẳng hạn như: chứng bệnh viêm mũi xoang mãn tính, bệnh viêm xoang mạn tính, căn bệnh viêm mũi dị ứng, chứng bệnh u nang mũi và căn bệnh polyp mũi, bệnh lý dị hình vách ngăn mũi làm vùng xoang mũi rất dễ bị nhiễm khuẩn, kích ứng lên mạch máu mũi gây nên tình trạng chảy máu cam 1 bên mũi
  – Do khu vực mũi liên tục bị nhiễm lạnh : nếu chúng ta ngồi rất nhiều ở trong điều hòa sẽ khiến cho khu vực mũi xoang chịu nhiễm lạnh thường xuyên, một vài mao mạch bên trong hốc mũi mắc phá hủy, tình trạng hoại tử tế bào gây nên chứng bệnh xuất huyết mũi.
  – Vì một vài thói xấu xấu : rất nhiều người có một vài thói quen liên tục dùng tay để ngoáy mũi quá thường xuyên, quá sâu hoặc sử dụng công cụ gây ra tình trạng vỡ mạch máu mũi ở trong.

  Nên làm gì khi mắc chảy máu cam một bên mũi

  Khi bị chảy máu cam 1 phía mũi thì người bệnh cần phải bình tĩnh và thực thi theo những bước dưới đây :
  – Trước tiên khi mắc chảy máu mũi một bên mũi thì người bệnh buộc phải nhanh chóng cầm máu để giải quyết hiện tượng này một phương pháp chính xác, hạn chế để chảy máu quá nhiều gây chứng bệnh hoa mắt, chóng mặt. Nếu bên trong trường hợp chảy máu cam với số lượng ít, không phải nhiều chỉ là có lẫn ở trong nước mũi thì chỉ buộc phải vệ sinh hốc mũi sạch sẽ, thận trọng là được.
  – Tuy vậy với một số trường hợp máu mũi ra rất nhiều, chảy theo dòng thì cần phải thực thi một số biện pháp cầm máu đúng theo chỉ dẫn của chuyên gia chuyên khoa. Người bệnh dùng ngón tay bóp chặt hai lỗ mũi lại phối hợp với hành động hơi cúi đầu xuống và hít thở bằng miệng, để im tư thế đấy chừng tầm khoảng 5 phút sẽ có công dụng cầm máu mau chóng. Hay 1 phương pháp có thể tiến hành là bóp mũi lại rồi sau đấy nằm dựa đầu vào ghế thì cũng là 1 biện pháp rất hữu hiệu để cầm máu.
  Chú ý : người bệnh tuyệt đối không được ngửa cổ lên cao hay nuốt máu xuống do việc đó cực nguy hiểm.

  Nội soi mũi nếu mà mắc hiện tượng chảy máu cam một bên mũi thường xuyên

  – Nếu như tình trạng chảy máu cam một bên mũi liên tục xảy ra bệnh nhân nên tới địa chỉ y khoa bệnh viện chuyên khoa tai mũi họng để thăm khám, nội soi khu vực mũi tìm được căn nguyên của hiện tượng chảy máu cam nhiều thực sự là gì.
  Chú ý: Vệ sinh mũi họng hàng ngày sạch sẽ, có cách phòng ngừa một vài chứng bệnh ở mũi họng hay các bệnh lý toàn thân triệt để, ăn uống, nghỉ ngơi hàng ngày hợp lý để phòng ngừa bệnh chảy máu cam tốt hơn hết.
   
  Đang tải...