1. - Không được copy 100% bài viết ở web khác, tỷ lệ trùng lặp không quá 50%. Ad sẽ xóa những bài viết vi phạm mà không báo trước.
  - Spin content vô nghĩa + dùng tool spam = banned ngay
  - Xem thêm quy định diễn đàn
  Vì 1 diễn đàn chất lượng
  Dismiss Notice
 2. Thông báo

  Tạm ngưng đăng bài ở chuyên mục Mua bán - Rao vặt để lọc các bài viết copy, dùng tool spam.

  Dismiss Notice

Làm thế nào để bé tự nguyện làm việc nhà

Làm cha mẹ thì phải làm tròn bổn phận nuôi dưỡng con nên người để sau này bé có ích cho xã hội và quá trình dạy dỗ phải bắt đầu từ khi bé còn nhỏ
- Tìm hiểu các nước trên thế giới

 1. rozbadao Thành viên

  Chia sẽ bài viết để được index nhanh

  Tham khảo bài viết dưới đây để có những cách giúp bé tự nguyện làm việc nhà mà mẹ không cần phải hối thúc hay giục trẻ quá nhiều lần.

  Chẳng có bé nào là lười từ bé hay con nhác việc phải chăng là mẹ chưa biết cách giúp trẻ thích thú việc nhà hơn mà thôi. Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp cho mẹ cải thiện được tình hình này nhé!

  1. Cho bé làm việc nhà từ rất sớm
  Cho trẻ tham gia các công việc nhà từ khi con còn nhỏ sẽ hình thành thói quen, sở thích giúp con yêu thích công việc nhà, sống ngăn nắp hơn. Chỉ đơn giản bằng việc thu dọn các món đồ chơi an toàn cho bé sau khi chơi xong, con bỏ rác của mình như hộp sữa, vỏ bánh kẹo vào thùng rác…Những việc làm tưởng chừng như rất đơn giản này lại tạo cho trẻ thói quen tốt, giúp con sống tốt hơn, mẹ cũng chẳng cần phải quát mắng trẻ để trẻ dọn dẹp đồ đạc hay rác thải của mình nữa.

  [​IMG]
  Cho trẻ làm việc nhà từ sớm sẽ giúp bé ngoan hơn rất nhiều.
  Thỉnh thoảng mẹ có thể nhờ bé bỏ rác giúp mẹ hay mang các món đồ xếp vào đùng vị trí, trẻ sẽ quen dần với những việc này và làm các việc nhà với tâm trạng vui vẻ vô điều kiện. Đừng làm giúp bé tất cả mọi việc bởi như vậy bố mẹ sẽ biến trẻ thành những cỗ máy và chẳng biết khi nào con mới có thể trưởng thành được. Cho trẻ tự chọn đồ chơi, tự cất chúng sau khi chơi nhất là những chiếc xe, con có thể chọn xe đẩy cho bé để chơi hay bất kỳ chiếc xe nào trong khả năng của con nhưng con phải cất giữ đúng nơi quy định như vậy trẻ sẽ bảo quản được những món đồ của mình vừa bền lại sạch sẽ nhà cửa.

  2. Không chê bai trẻ khi con làm không tốt

  Bé không thể khéo léo như mẹ làm nên khi con có ý thức làm việc nhà nhưng lại chưa được theo ý mẹ hãy cùng giúp trẻ hoàn thiện chúng thay vì mải chê bai trẻ làm chưa đúng hay sắp xếp các mson đồ chưa đúng vị trí. Lời khen dành cho bé cũng đừng khen quá như vậy con sẽ tự phụ, chỉ cần mẹ có những câu như ơ con làm được rồi à, khi mẹ bằng con mẹ chưa làm được như thế này đâu…vừa là để khích lệ trẻ vừa giúp con tiến bộ hơn và lần sau chắc chắn trẻ sẽ làm rất tốt.

  3. Cha mẹ cần biết chấp nhận

  Có thể bé làm bẩn hay làm vỡ đồ, hỏng đồ khi con làm việc nhà, bố mẹ cần học cách biết chấp nhận, đừng kêu la quá nhiều khi bé làm việc chưa tốt. Hãy khuyến khích trẻ cẩn thận và dạy trẻ cách làm đúng, an toàn thay vì cứ ngồi kêu ca các vấn đề như bé rửa bát chưa sạch, con làm vỡ đồ của mẹ…Nếu làm những điều này trẻ sẽ cảm thấy tự ti, thậm chí bé còn sợ làm việc nhà vì những lời mắng mỏ của mẹ.

  [​IMG]
  Tăng dần việc nhà để trẻ cảm thấy thích thú và yêu thích công việc này hơn.

  4. Tăng dần số lượng công việc

  Mỗi ngày tăng thêm cho bé một vài công việc nhà để con có thể thích nghi, thực hiện chúng được tốt nhất có thể. Nếu được hãy để trẻ tự sắp xếp các công việc theo ý của con, đừng ép trẻ làm theo ý bố mẹ quá nhiều, hãy đưa ra lời khuyên thay vì luôn bắt bé làm theo mệnh lệnh của bố mẹ, có thể trẻ sẽ làm theo nhưng trẻ sẽ chẳng muốn làm thêm bất cứ một việc nào khác nữa và có chăng việc làm chúng cũng chỉ là miễn cưỡng mà thôi.

  Nguồn: https://subin.vn/tin-tuc/lam-the-nao-de-be-tu-nguyen-lam-viec-nha.html
   
  Đang tải...