1. - Không được copy 100% bài viết ở web khác, tỷ lệ trùng lặp không quá 50%. Ad sẽ xóa những bài viết vi phạm mà không báo trước.
  - Spin content vô nghĩa + dùng tool spam = banned ngay
  - Xem thêm quy định diễn đàn
  Vì 1 diễn đàn chất lượng
  Dismiss Notice
 2. Thông báo

  Tạm ngưng đăng bài ở chuyên mục Mua bán - Rao vặt để lọc các bài viết copy, dùng tool spam.

  Dismiss Notice

Làm sao để biết sốt xuất huyết có lây không?

Thông tin quảng cáo, mua bán các sản phẩm dành cho mẹ mang thai và em bé

 1. huyhanh Thành viên mới

  Chia sẽ bài viết để được index nhanh

  Sốt xuất huyết hiện đang là thứ bệnh bùng phát khá phổ biến tại một số địa phương với nhiều người mắc căn bệnh, sốt xuất huyết triệu chứng và cách điều trị theo https://goo.gl/zXAZEg cùng với những biểu hiện lâm sàng khá đa dạng và tỷ lệ diễn biến nặng dai dẳng. Nếu không được phát hiện, chẩn đoán sớm và xử trí kịp thời sẽ dễ dẫn đến tử vong.

  Phó Thủ tướng vào ổ dịch sốt xuất huyết tìm bọ nhặng

  Sốt xuất huyết là loại bệnh lây truyền cấp tính do virus gây nên. bệnh lây lan và gây nhiều biến chứng nguy hiểm như xuất huyết ồ ạt, trụy tim mạch... gây tử vong nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

  Diễn biến qua các quá trình và triệu chứng:

  bệnh thường khởi phát ngay tức thời và diễn biến qua 3 chu trình:

  chu trình sốt ban đầu: sốt dai dẳng ngay tức thời liên tục từ 38-39 độ. bé bứt rứt, quấy khóc, nôn trớ, chán ăn, buồn ói, nôn, da sung huyết, nhức đầu, đau cơ, đau khớp, nhức hai hố mắt, có chấm xuất huyết dưới da. Xuất huyết tiêu hóa, ói chảy máu, tiêu ra máu, số lượng bạch cầu giảm, số lượng tiểu cầu bình thường hoặc giảm dần.

  giai đoạn nguy hiểm: Thường rơi vào ngày thứ 3-7 của căn bệnh. dấu hiệu trẻ nhỏ có thể còn sốt hoặc đã giảm sốt, có thể tràn dịch màng phổi màng bụng, phù nề mi mắt, gan to. có thể có các biến chứng như thoát huyết tương.

  Nếu thoát huyết tương nhiều sẽ dẫn đến sốc với các biến chứng: vật vã, bứt rứt, ngủ li bì mê man, lạnh đầu chi, da lạnh ẩm, tiểu ít, xuất hiện các mảng bầm tím, xuất huyết dưới da, mạch nhanh nhỏ, tụt huyết áp hoặc không đo được huyết áp. Xuất huyết ở niêm mạc như chảy máu mũi, lợi; tiểu chảy máu...

  Tăng sinh lực bền vững, nam giới không lo "bẽ mặt"

  Tin tài trợ

  Đi tiểu 2 lần/1 đêm - Con đường ngắn nhất dẫn đến suy thận

  Tin tài trợ

  Không có dấu hiệu xuất huyết nhưng trẻ em vẫn dễ bị tử vong nếu bị choáng với những biến chứng: giảm huyết áp, giảm nhiệt độ, giảm tri giác. Trường hợp nặng nên cần bị rối loạn đông máu.

  giai đoạn phục hồi: Sau quá trình nguy hiểm 4,5,68-72 giờ. dấu hiệu của bé: Hết sốt, tình trạng tốt lên, thèm ăn, huyết áp ổn định và tiểu nhiều. Khi xét nghiệm máu thì số lượng tiểu cầu trở về bình thường, số lượng bạch cầu tăng.

  Cách xử trí khi trẻ có dấu hiệu sốt xuất huyết:

  Không cạo gió, tránh tuyệt đối dùng aspirin và Ibuprofen để hạ sốt. Nếu chưa rõ bệnh sốt xuất huyết là gì cần để ý các dấu hiệu này cần cho trẻ nhỏ nhập viện ngay: Sốt quá nhiều, xuất huyết lan rộng, chân tay lạnh, trẻ em đang tỉnh táo bỗng lừ đừ, có khi vật vã, đau bụng dữ dội, da đổi màu.
  Xem thêm: http://bit.ly/2vpPzNn

  có khả năng bạn biết rằng, sốt xuất huyết tiểu cầu là một căn bệnh cực kỳ nguy hiểm, tương đương với thứ bệnh ung thư máu. Tuy nhiên, hai căn bệnh này cực kỳ khác nhau. Cụ thể, các bác sĩ điều trị khẳng định ung thư máu là hiện lượng bạch cầu trong máu sản sinh quá nhiều và quá nhanh nhưng chỉ trong một thời gian ngắn. Đây là nguyên liệu được sản sinh ra để bảo vệ bản thân khỏi các tác nhân từ bên ngoài nhưng nếu có quá nhiều bạch cầu thì bạch cầu sẽ ăn hồng cầu khiến bệnh nhân bị thiếu máu. Chính vì thế mà nhiều người nhầm triệu chứng loại bệnh sốt xuất huyết giảm tiểu cầu tương tự như ung thư máu.

  ốt xuất huyết nguy hiểm khi có biến chứng sốc nặng, trụy tim mạch, biến chứng thường xảy ra ở ngày 4,5,6 - 7 của loại bệnh. Cách nhận biết sốt xuất huyết


  Sốt dai dẳng nhanh chóng, liên tục 3 - 4,5,6 ngày, đáp ứng kém với thuốc hạ sốt kèm:  [​IMG]


  Khi trẻ bị sốt xuất huyết cần theo dõi và điều trị kịp thời  Da xung huyết.


  Thường có chấm xuất huyết ở dưới da, chảy máu chân răng hoặc chảy máu cam, có kinh sớm, kéo dài, ói xuất huyết máu kèm


  Ngoài ra có thể có những triệu chứng không đặc hiệu khác như nhức đầu, chán ăn, buồn nôn, ói, đau cơ, đau khớp, nhức hai hố mắt,


  có khả năng làm xét nghiệm NS1Ag để xác định sốt xuất huyết trong 3 ngày đầu, làm huyết đồ trong những ngày sau.


  Cách phòng ngừa sốt xuất huyết


  Nếu chưa biết sốt xuất huyết có lây không tốt nhấy nên có Cách phòng thứ bệnh tốt nhất là diệt muỗi vằn đỏ, lăng quăng/bọ nhặng và phòng chống muỗi vằn đen đốt.


  - Loại bỏ nơi sinh sản của muỗi, diệt lăng quăng/bọ nhặng bằng cách:


  + Đậy kín tất cả các dụng cụ chứa nước để muỗi vằn đỏ không vào đẻ trứng.


  + Thả cá hoặc mê zô vào các dụng cụ chứa nước lớn (bể, giếng, chum, vại...) để diệt lăng quăng/trứng bọ gậy.


  + Thau rửa các dụng cụ chức nước vừa và nhỏ (lu, khạp…) hàng tuần.


  + Thu gom, hủy các vật dụng phế thải trong nhà và xung quanh nhà như chai, lọ, mảnh chai, mảnh lu vỡ, ống bơ, vỏ dừa, lốp/vỏ xe cũ, hốc tre, bẹ lá..., dọn vệ sinh môi trường, lật úp các dụng cụ chứa nước khi không dùng đến.
   
  Đang tải...