1. - Không được copy 100% bài viết ở web khác, tỷ lệ trùng lặp không quá 50%. Ad sẽ xóa những bài viết vi phạm mà không báo trước.
  - Spin content vô nghĩa + dùng tool spam = banned ngay
  - Xem thêm quy định diễn đàn
  Vì 1 diễn đàn chất lượng
  Dismiss Notice
 2. Thông báo

  Tạm ngưng đăng bài ở chuyên mục Mua bán - Rao vặt để lọc các bài viết copy, dùng tool spam.

  Dismiss Notice

Kinh nguyệt ra ít cũng như kéo dài nhiều ngày là bị gì

Tìm hiều về những căn bệnh thường hay gặp và những cách phòng, trị bệnh cơ bản để bảo vệ gia đình bé nhỏ của bạn
Lịch sử Việt Nam trải qua 1000 năm Bắc thuộc với nhiều nỗi cay đắng

 1. Anginee Thành viên lâu năm

  Chia sẽ bài viết để được index nhanh

  Kinh nguyệt ra ít cũng như kéo dài nhiều ngày là tình trạng bất thường cũng như là biểu hiện của các bệnh lý liên quan tới rối loạn kinh nguyệt. Vậy đây là bị gì cũng như cách trị bệnh như thế nào là những thông tin được giải đáp trong bài viết bên dưới.

  Kinh nguyệt ra ít và kéo dài nhiều ngày là bị gì?

  tình trạng kinh nguyệt ra ít cũng như kéo dài có lẽ không hiếm gặp ở chị em nữ giới, hiện tượng này có thể xuất hiện vài lần trong suốt quảng thời gian có kinh nguyệt. Kinh nguyệt gọi là kéo dài lúc máu kinh ra hơn 7 ngày trong chu kì kinh nguyệt cũng như không có dấu hiệu giảm bớt.

  [​IMG]

  lúc gặp trường hợp này, chị em không được chủ quan vì máu kinh ra thời gian dài ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe, gây trường hợp mất máu, suy giảm sức khỏe. Kinh nguyệt ra ít cũng như kéo dài xuất phát từ một số nguyên do sau đây:

  Do tâm lý: Chị em gặp các áp lực, căng thẳng ở tâm lí cần nội tiết gặp rối loạn cũng dẫn tới chu kì kinh nguyệt không đều. Kinh nguyệt trở nên bất thường lúc nội tiết tố nữ tăng hay giảm đột ngột dẫn đến quá trình rụng trứng cũng như bong tróc niêm mạc liên tục xảy ra buộc phải chị em gặp cần kinh nguyệt kéo dài còn gọi là rong kinh.

  Do bệnh lý: Những bệnh lý phụ khoa làm tình trạng kinh nguyệt kéo dài và ra ít như viêm âm căn, viêm cổ tử cung, u xơ tử cung, viêm buồng trứng, ung thư buồng trứng,… dẫn đến Ở vùng kín dễ bị xuất huyết cùng với đó là hiện tượng rọng kinh kéo dài, những căn bệnh này nếu không điều trị nhanh chóng có thể ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe sau này benhvienviemganb.com/su-that-phong-kham-da-khoa-hong-phong-lua-dao-benh-nhan-431.html.

  Ngoài ra, còn phải kể đến một số yếu tố có thể làm tình trạng trên như chế độ dinh dưỡng, thân thể suy nhược, mắc các bệnh về máu.

  Kinh nguyệt ra ít và kéo dài có ảnh hưởng gì không?

  Thông thường chu kì kinh nguyệt diễn ra từ 28-30 ngày, số ngày hành kinh từ 5-7 ngày, nếu vượt qua 7 ngày thì coi như rong kinh.

  Số ngày hành kinh kéo dài dẫn tới mất đi một lượng máu khá lớn của thân thể, và ảnh hưởng tới tâm lí cũng như sức khỏe nữ giới.

  Suy giảm sức khỏe: Bất kể xuất phát từ lí do hình thành gì đi nữa thì việc kinh nguyệt kéo dài đều khiến sức khỏe sa sút, lượng máu mất đi nếu như không được cung cấp dinh dưỡng để hồi phục sau một thời gian cơ thể thường suy kiệt, choáng váng, dễ ngất xỉu, kém tập trung, chất lượng cuộc sống suy giảm.

  [​IMG]

  Nguy cơ vô sinh-hiếm muộn: Các căn bệnh phụ khoa khiến việc thụ thai gặp nhiều khó khăn và lớp niêm mạc bong tróc liên tục gây phôi không thể dẫn tới tổ trong tử cung khiến nữ giới khó có con trong khi bị kinh nguyệt ra ít và trong thời gian dài.

  Ảnh hưởng chất lượng giao hợp: Các cặp vợ chồng có khả năng hạn chế gần gũi trong ngày đèn đỏ vì vậy việc máu kinh kéo dài trong nhiều ngày khiến việc giao hợp bị gián đoạn cũng ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

  dẫn đến bất tiện trong sinh hoạt: Chị em cảm thấy bất tiện lúc nên sẽ xuyên thay băng vệ sinh, đi đứng, sinh hoạt vướng víu gây ra giảm chất lượng cuộc sống.

  Dễ mắc nên các bệnh viêm nhiễm: Máu kinh ra ít và kéo dài là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn phát triển xâm nhập vào Ở vùng sinh dục làm các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.
   
  Đang tải...