1. - Không được copy 100% bài viết ở web khác, tỷ lệ trùng lặp không quá 50%. Ad sẽ xóa những bài viết vi phạm mà không báo trước.
  - Spin content vô nghĩa + dùng tool spam = banned ngay
  - Xem thêm quy định diễn đàn
  Vì 1 diễn đàn chất lượng
  Dismiss Notice
 2. Thông báo

  Tạm ngưng đăng bài ở chuyên mục Mua bán - Rao vặt để lọc các bài viết copy, dùng tool spam.

  Dismiss Notice

Kinh nguyệt không đều cũng như ít

Tìm hiều về những căn bệnh thường hay gặp và những cách phòng, trị bệnh cơ bản để bảo vệ gia đình bé nhỏ của bạn
Lịch sử Việt Nam trải qua 1000 năm Bắc thuộc với nhiều nỗi cay đắng

 1. Anginee Thành viên lâu năm

  Chia sẽ bài viết để được index nhanh

  Kinh nguyệt không đều ra ít là một trong những biểu hiện của hiện tượng rối loạn kinh nguyệt. Có nhiều căn nguyên khiến cho kinh nguyệt của bạn ra ít hơn so với bình sẽ. Vậy những lí do hình thành đó là gì? Nếu như bạn đang muốn tìm hiểu về lí do hình thành khiến kinh nguyệt ra ít thì đừng bỏ lỡ bất cứ thông tin nào trong bài viết này nhé!

  Những lí do hình thành khiến kinh nguyệt ra ít

  Bình có thể, một kỳ nguyệt san sẽ có thời gian hành kinh khoảng 3 – 5 ngày và lượng máu kinh bị mất đi khoảng 60 – 80ml/chu kỳ. Nếu như kỳ kinh của bạn có thời gian hành kinh dưới 3 ngày hoặc lượng máu kinh bị mất đi dưới 20ml/chu kỳ thì có nghĩa là chị em đang bị kinh nguyệt ra ít.

  [​IMG]

  hiện tượng kinh nguyệt không đều 2 tháng một lần, chu kỳ kinh nguyệt ra ít có khả năng xuất phát từ nhiều nguyên do không giống nhau, đó sẽ là do tâm lý không ổn định, chế độ ăn uống không khoa học hoặc nhưng do các bệnh phụ khoa làm. Cụ thể như sau:

  Các yếu tố tâm lý: Công việc căng thẳng, áp lực từ nhiều phía, stress kéo dài… làm cho tuyến thượng thận tiết ra hormone cortisol. Loại hormone này có ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình sản sinh ra nội tiết tố nữ. Sự tác động này có thể gây hiện tượng rối loạn nội tiết tố nữ, từ đó làm trường hợp kinh nguyệt không đều, trong đó bao gồm hiện tượng kinh nguyệt ra ít.

  Chế độ ăn uống không hợp lý: Ẳn uống thiếu chất trong một thời gian dài, thiếu các chất dinh dưỡng có khả năng dẫn tới ảnh hưởng đến nội tiết tố mà cơ thể tiết ra, từ đó tác động tới chu kỳ kinh khiến cho lượng nguyệt san ra ít hơn so với bình có thể.

  Nội mạc tử cung không dày lên: Bình thường, lúc đến kỳ kinh nguyệt lớp nội mạc tử cung sẽ dày lên và bong ra tạo thành kinh nguyệt. Tuy nhiên, vì một nguyên nhân nào đó khiến cho lớp niêm mạc không dày lên và bong ra được, điều này đồng nghĩa với việc kinh nguyệt thường ra ít hơn so với những kỳ kinh khác.

  Tác dụng phụ của thuốc tránh thai: Việc sử dụng thuốc tránh dù là loại hàng ngày hay loại khẩn cấp cũng đều ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt bởi trong thuốc tránh thai có chứa một số thành phần dẫn đến giảm lượng hormone estrogen khiến cho lớp nội mạc tử cung chẳng thể dày lên dẫn đến tình trạng kinh nguyệt ra ít.

  Bệnh lý ở tử cung: Những bệnh lý ở tử cung như u xơ tử cung, dính cổ tử cung, lộ tuyến cổ tử cung… đều là lí do hình thành gây ra tình trạng kinh nguyệt ra ít. Hay nói cách khác trường hợp kinh nguyệt ra ít là dấu hiệu giúp bạn nhận biệt những bệnh lý này.

  [​IMG]

  Bệnh lý ở buồng trứng: sẽ kể tới như hội chứng đa nang buồng trứng, suy buồng trứng, tắc buồng trứng… Các bệnh lý này dẫn đến ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình rụng trứng, khi đến thời gian hành kinh có khả năng không có hiện tượng rụng trứng. Điều này đồng nghĩa với việc kinh nguyệt của chị em có khả năng ra ít hơn, thậm chí chị em thường bị vô kinh nếu không tiến hành chữa bệnh kịp thời.

  Nạo phá thai nhiều lần: nếu chị em đã từng trải qua 3 lần nạo phá thai trở lên khiến cho lớp niêm mạc tử cung trở nên mỏng hơn cũng như chẳng thể dày lên khi đến chu kỳ kinh nguyệt dẫn đến lượng nguyệt san ra ít, thậm chí là mất kinh.

  Ngoài ra, căn nguyên khiến kinh nguyệt ra ít cũng có thể là do chị em mắc nên các bệnh lý như thiếu máu, bệnh gan, đái tháo đường…

  Lúc bị kinh nguyệt ra ít dù là căn nguyên gì thì chị em cũng bắt buộc buộc phải tiến hành chữa trị https://nld.com.vn/hong-phong.html càng sớm càng tốt, tránh để hiện tượng này kéo dài dẫn tới ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản sau này.
   
  Đang tải...