1. - Không được copy 100% bài viết ở web khác, tỷ lệ trùng lặp không quá 50%. Ad sẽ xóa những bài viết vi phạm mà không báo trước.
  - Spin content vô nghĩa + dùng tool spam = banned ngay
  - Xem thêm quy định diễn đàn
  Vì 1 diễn đàn chất lượng
  Dismiss Notice
 2. Thông báo

  Tạm ngưng đăng bài ở chuyên mục Mua bán - Rao vặt để lọc các bài viết copy, dùng tool spam.

  Dismiss Notice

Kiếp này bạn sẽ giàu có hay mãi mãi nghèo

Thảo luận trong 'Góc thư giãn - Xã Stress' bắt đầu bởi tungduong, 1/2/18.

 1. tungduong Thành viên mới

  Chia sẽ bài viết để được index nhanh

  Hãy tìm hiểu và tự suy ngẫm coi bạn hiện giờ thuộc phía ra sao thông qua những vấn đề bên dưới, các bạn sẽ biết mình sẽ giàu hay không.

  [​IMG]

  1. Người giàu thường nghiêng về đầu tư, người nghèo có chiều hướng yêu thích sài tiền

  Người nghèo thông thường thíchsài từng tý, từng chút tiền bên trong túi ra sài và hưởng thụ cuộc sống mà chả suy xét cũng như là chẳng chút nào lo nghĩ sau khi tận hưởng xong, ví sẽ đâu còn gì.

  Trong khi đó người giàu hay ngắm hợp thời điểm, rút tiền ra đúng thời điểm để khiến tiền đẻ ra tiền, khiến cho người khác phải nhất định rút tiền đưa cho mình. Lương của người giàu thông thường đến từ công việc đầu tư.

  2. Người giàu luôn hướng đến tương lai, người nghèo hài lòng với thực tại

  Người nghèo bình thường có định hướng cam tâm với thực tại, chẳng có một mục tiêu riêng, cụ thể đối với công việc kiếm tiền cũng như rất ít khi hướng đến những mục tiêu lớn với mục đích có thể làm ra ngày càng nhiều tiền.

  Ngược lại người giàu thường chả buông xuôi số phận, không hài lòng với cuộc sống khó khăn, điều ấy thôi thúc họ dốc sự nghĩ phương pháp lớn mạnh, kiếm tiền.  3. Người giàu dám "đập cũ tạo mới", người nghèo cứng nhắc, không dám thay đổi

  Người nghèo làm việc hay làm người đều nhất định theo quy định, qua đó sẽ hạn chế được việc bắt gặp phải sai lầm lớn tuy nhiên cũng đồng nghĩa với việc chẳng thể làm ra được điều sáng tạo nhất.

  Cùng với đó người giàu có sự nhiệt tình, dám đổi thay, không ngại thẳng tay phá bỏ cái cũ, tìm ra cái tốt nhất sau đó tìm ra cái mới. Cách làm ấy có thể nguy hiểm nhưng cũng sẽ có hướng đạt được các giá trị để đời.

  4. Người giàu "vui vẻ" rủi ro, người nghèo sợ rủi ro

  Người nghèo chỉ muốn bắt gặp các điều tốt đẹp còn những thứ không tốt, họ chẳng bao giờ muốn đề cập tới.

  Đối với người giàu, họ biết rằng điều chẳng may và thành công cùng tồn tại song song. Tiếp sau thất bại nhất định có tiềm ẩm sự giàu có, chỉ cần nắm chắc cách thức sẽ có thể làm được bộn tiền.

  5. Người giàu nhìn vào đại cục, người nghèo hướng đến cái lợi phía trước

  Người nghèo dễ bị những ích lợi bé thu hút và chẳng nhìn được các thứ to hơn và như thế, họ thường sa vào cảnh ngộ "tham đũa bỏ mâm".

  Nhưng người giàu có suy nghĩ xa hơn, sau khi đã làm đủ mọi điều cần thiết, họ có thể ổn định làm được những số tiền lớn. Xét trên suy nghĩ của một người mua cổ phiếu cũng sẽ nhận thấy điều này.

  [​IMG]

  6. Người giàu tìm hiểu cách quản lý, người nghèo học nghề

  Người nghèo luôn luôn nghĩ rằng để có thể tồn tại trong xã hội, chắc chắn phải sở hữu một cái nghề. Chỉ có như thế mới có thể duy trì sinh kế.

  Trong khi đó người nghèo lại nghĩ dùng phương pháp ra sao để quản lý tốt, tận dụng tất cả công suất, hiệu quả của người, của vật.

  7. Người giàu tiết kiệm thời gian, người nghèo giết thời gian

  Người nghèo tiêu tốn thời gian vào công việc đi chợ mua rau, tiêu hơn một đồng sẽ nhẩm tính, suy nghĩ đến mức độ chẳng thể thực hiện được công việc gì nhiều mà chẳng ý thức được lợi ích của thời gian.

  Nhìn vào sẽ tưởng họ thực sự bận rộn nhưng sự tất bật ấy là thừa. Người giàu hiểu cách xếp lại thời gian, cho dù đang đi nghỉ, tư tưởng của họ cũng không rảnh điểm nào.

  8. Người giàu làm chuyện lớn, người nghèo suy nghĩ chuyện bé

  Người nghèo thích tính từng chút một, suy nghĩ cả những chuyện vặt, tính toán thiệt hơn.

  Nhưng người giàu thông thường cho qua các điều nhỏ nhắt, không nhìn vào ích lợi nhỏ mà chỉ hướng tầm nhìn và suy nghĩ ra xa, rèn chí lớn.

  9. Người giàu kết giao nhiều mối quan hệ, người nghèo thu gọn quan hệ với người thân quen

  Người nghèothông thường hội họp những ai quen biết lại với nhau bàn về cuộc sống, tiêu tốn phần lớn giờ gặp nhau, uống trà với người thân thích.

  Người giàu bỏ ra thời gian cho việc kết bạn mới, tạo lập quan hệ mới để tìm kiếm những mối quan hệ có thể giúp ích công việc của mình.

  Bài viết trên là 9 điều khác biệt giữa giàu và nghèo được tổng hợp. Nếu đã biết mình thuộc nhóm nào, vậy hãy cùng kiểm tra thử trên công cụ sau https://xemvanmenh.net/can-xuong-tinh-so-doi-nguoi.html xem những điều trên có đúng không nhé!
   
  Đang tải...