1. - Không được copy 100% bài viết ở web khác, tỷ lệ trùng lặp không quá 50%. Ad sẽ xóa những bài viết vi phạm mà không báo trước.
  - Spin content vô nghĩa + dùng tool spam = banned ngay
  - Xem thêm quy định diễn đàn
  Vì 1 diễn đàn chất lượng
  Dismiss Notice
 2. Thông báo

  Tạm ngưng đăng bài ở chuyên mục Mua bán - Rao vặt để lọc các bài viết copy, dùng tool spam.

  Dismiss Notice

Giáo dục giới tính - Dạy con biết bảo vệ mình!!!

Làm cha mẹ thì phải làm tròn bổn phận nuôi dưỡng con nên người để sau này bé có ích cho xã hội và quá trình dạy dỗ phải bắt đầu từ khi bé còn nhỏ
- Tìm hiểu các nước trên thế giới

 1. muamuahe23 Thành viên mới

  Chia sẽ bài viết để được index nhanh

  Ở độ tuổi cuối cấp 1, đầu cấp 2 trẻ dần bước vào giai đoạn dậy thì với nhiều băn khoăn, lo lắng về giới tính. Chắc hẳn cũng không ít lần bạn phải đỏ mặt khi trẻ hỏi những câu như "Con sinh ra từ đâu, con được sinh ra như thế nào?...", xu hướng chung của các ông bố, bà mẹ là nói dối hoặc né tránh các câu hỏi như thế này. Nhưng bạn có biết rằng, những lời nói dối tưởng chừng như vô hại đó có thể khiến trẻ sai lệch về giới tính và không tin tưởng vào cha mẹ khi trẻ biết sự thật.

  Bên cạnh đó, trong thời đại khoa học thông tin bùng nổ, việc trẻ em sử dụng internet ngày càng diễn ra phổ biến. Khi không có được câu trả lời thỏa đáng cộng thêm bản tính tò mò trẻ sẽ chủ động lên mạng và tìm kiếm các thông tin mà chúng cần. Tuy nhiên, không phải thông tin nào trên mạng cũng đúng và có lợi cho trẻ. Đặc biệt, số lượng các trang web đen tràn lan trên mạng xã hội trẻ dễ dàng sa vào các trang web này nếu không có sự giáo dục, định hướng giới tính sớm từ bố mẹ. Hậu quả không chỉ dừng lại ở đây! Bạn chắc hẳn cũng đã nghe qua vô vàn các thông tin các vụ cưỡng hiếp mà tội phạm chỉ là những học sinh trong độ tuổi cắp sách đến trường. Hay hàng ngàn các ca nạo phá thai của các bé gái tuổi đời còn rất trẻ.

  Trẻ dậy thì sớm mà không có sự quan tâm, định hướng từ phía gia đình, nhà trường sẽ dẫn đến trẻ có tâm trạng không ổn định, dễ cáu gắt, thích thể hiện cái tôi, dễ mắc sai lầm và đua đòi theo những việc làm xấu, có nhu cầu tình dục theo bản năng chứ chưa nhận thức được nên dễ bị mắc sai lầm hoặc bị kẻ xấu lợi dụng.

  [​IMG]

  Bởi vậy, việc giáo dục giới tính cho trẻ tuy khó nhưng vô cùng quan trọng. Khi giáo dục giới tính cho trẻ hãy đơn giản hóa vấn đề. Hãy nói với con sự thật nhưng bằng ngôn ngữ phù hợp với lứa tuổi của con.

  Hãy giáo dục, định hướng giới tính cho trẻ để trẻ có thể chủ động tránh xa các trang web đen và tự bảo vệ mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thêm sự trợ giúp của các công cụ chặn web đen như VAPU, Killporn,... với các tính năng chặn từ khóa, chặn truy cập web đen, khóa Internet theo giờ,....
  Hãy trở thành người bạn để con tin tưởng và đồng hành cùng con.!!!
   
  Đang tải...