1. - Không được copy 100% bài viết ở web khác, tỷ lệ trùng lặp không quá 50%. Ad sẽ xóa những bài viết vi phạm mà không báo trước.
  - Spin content vô nghĩa + dùng tool spam = banned ngay
  - Xem thêm quy định diễn đàn
  Vì 1 diễn đàn chất lượng
  Dismiss Notice
 2. Thông báo

  Tạm ngưng đăng bài ở chuyên mục Mua bán - Rao vặt để lọc các bài viết copy, dùng tool spam.

  Dismiss Notice

Đi cầu ra máu do rách vùng hậu môn

Tìm hiều về những căn bệnh thường hay gặp và những cách phòng, trị bệnh cơ bản để bảo vệ gia đình bé nhỏ của bạn
Lịch sử Việt Nam trải qua 1000 năm Bắc thuộc với nhiều nỗi cay đắng

 1. Anginee Thành viên lâu năm

  Chia sẽ bài viết để được index nhanh

  Những thói quen sinh hoạt hằng ngày đã tác động không nhỏ tới sức khỏe con người. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống cho dù là những vấn đề nhỏ nhặt nhất. Trong đó hiện tượng đi cầu ra máu là vấn đề phongkhamdakhoanguyentrai.vn/gian-tinh-mach-thung-tinh-co-chua-khoi-duoc-khong.html mà không phải ai cũng quan tâm nhưng nguy hại mà nó mang lại rất lớn.

  Đi cầu ra máu là bệnh gì?

  Đi cầu ra máu là triệu chứng mà ít người để ý, khi đi đại tiện có khả năng xuất hiện một số vết máu lẫn ở trong phân. Sẽ biết lúc lau bằng giấy vệ sinh hoặc quan sát bằng mắt có thể. Đây là một trong những dấu hiệu mà khi xảy ra chúng ta sẽ hay e ngại, nhưng đừng vì vậy mà thiếu chủ quan trong việc điều trị và phòng ngừa.

  [​IMG]

  Đi cầu ra máu là biểu hiện cụ thể của nhiều căn bệnh như bệnh trĩ, viêm nứt, kẽ tại vùng hậu môn, bệnh polyp trực tràng cũng như đại tràng. Đây là những căn bệnh không dẫn đến nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại ảnh hưởng rất lớn tới đời sống sinh hoạt có thể ngày. Vì vậy đừng coi có khả năng triệu chứng đi cầu ra máu này.

  Đi cầu ra máu do rách vùng hậu môn.

  Rách ở vùng hậu môn là hiện tượng một vết rách nhỏ trên da và niêm mạc ở hậu môn, gây cảm giác đau đớn, rát cũng như lúc đại tiện bị chảy máu. Đây là bệnh lí có khả năng gặp ở người có chế độ ăn uống không hợp lí, ăn thiếu chất xơ, người lười di chuyển và không uống nước thường xuyên.

  Biểu hiện khi rách hậu môn: Biểu hiện cơ bản lúc rách hậu môn là đại tiện thấy đau, buốt và có máu chảy lẫn trong phân. Xuất hiện một vết nứt vùng hậu môn. Song song cảm giác khó chịu, ngứa ngáy quanh vùng hậu môn.

  nguyên nhân gây ra nứt hậu môn.

  Do táo bón: sẽ nói nứt tại vùng hậu môn là tình trạng bệnh được làm do chứng táo báo kinh niên. Lúc đại tiện nên thực hiện rặn nhiều lần, cố hết sức rặn cũng như phân quá cứng khiến ở vùng hậu môn bị rách.

  Do tiêu chảy kéo dài: khi bị tiêu chảy kéo dài làm cho bản thân người bệnh đại tiện nhiều lần, liên tục không ngừng nghỉ, dẫn đến tình trạng viêm nhiễm tại vùng hậu môn.

  Do giảm máu: sẽ thì xảy ra đối với người già do máu tưới ở khu vực quanh tại vùng hậu môn giảm.

  [​IMG]

  Cách trị bệnh khi nứt tại vùng hậu môn.

  chữa bệnh không buộc phải phẫu thuật: Đối với phương pháp này tỉ lệ khỏi bệnh đến 90%, áp dụng cho mọi vứt nứt tại vùng hậu môn nhằm loại bỏ các viêm nhiễm ở hậu môn và bổ sung máu đến các Vùng bị tổn thương. Bản thân người bệnh buộc phải tăng cường uống nhiều nước, ăn nhiều rau củ quả xanh, luyện tập thể dục đều đặn. Bên cạnh đó ngâm tại vùng hậu môn trong nước ấm (khoảng 40 độ C) trong vòng 10 phút, thực hiện 2,3 lần mỗi ngày. Biện pháp này cũng điều trị rách tại vùng hậu môn hiệu quả không kém.

  Dùng thuốc: Các bác sĩ khuyên dùng một số thuốc mỡ thoa tại chỗ thuộc nhóm Nitroglycerin, canxi. Phương pháp này nhằm tăng cường máu vào Ở vùng tổn thương ở vùng hậu môn với tỉ lệ khỏi bệnh từ 65% - 90%.

  Phẫu thuật: nếu các phương pháp điều trị ở trên không hiệu quả thì phẫu thuật được coi là phương án cuối cùng. Phẫu thuật trị bệnh rách ở vùng hậu môn tức là cắt một phần cơ vòng ở vùng hậu môn nhằm giảm đau và giảm co thắt giúp lành vết rách. Phẫu thuật là bước chữa bệnh giúp tăng hiệu quả lành bệnh tới 90% nhưng biến chứng nó để lại cũng không nhỏ.
   
  Đang tải...