1. - Không được copy 100% bài viết ở web khác, tỷ lệ trùng lặp không quá 50%. Ad sẽ xóa những bài viết vi phạm mà không báo trước.
  - Spin content vô nghĩa + dùng tool spam = banned ngay
  - Xem thêm quy định diễn đàn
  Vì 1 diễn đàn chất lượng
  Dismiss Notice
 2. Thông báo

  Tạm ngưng đăng bài ở chuyên mục Mua bán - Rao vặt để lọc các bài viết copy, dùng tool spam.

  Dismiss Notice

Dấu hiệu và tác hại của căn bệnh viêm ống dẫn trứng

Tìm hiều về những căn bệnh thường hay gặp và những cách phòng, trị bệnh cơ bản để bảo vệ gia đình bé nhỏ của bạn
Lịch sử Việt Nam trải qua 1000 năm Bắc thuộc với nhiều nỗi cay đắng

 1. Anginee Thành viên lâu năm

  Chia sẽ bài viết để được index nhanh

  Viêm ống dẫn trứng là hiện tượng vòi trứng của phụ nữ bị viêm nhiễm do vi khuẩn cũng như các tác nhân có hại xâm nhập, phát triển.

  Bệnh thường sẽ xuất hiện các triệu chứng như: viêm phần phụ, đau bụng dưới, đau bụng kinh, kinh nguyệt không đều, khi hư ra nhiều… Tuy nhiên, nhiều chị em không có biểu hiện rõ ràng ở giai đoạn đầu, mà chỉ cảm thấy khó chịu ở bụng dưới.

  Viêm ống dẫn trứng được chia thành 2 giai đoạn là cấp tính cũng như mãn tính, với những biểu hiện khác nhau:

  Viêm ống dẫn trứng cấp tính:

  Đau bụng, đau lưng

  Khí hư ra nhiều có màu vàng nhạt tới vàng đậm

  Có trường hợp sốt, buồn nôn hoặc nôn

  Đi tiểu rắt, nóng rát

  Đau lúc giao hợp

  [​IMG]

  Viêm ống dẫn trứng mãn tính:

  Bệnh lúc chuyển sang thời đoạn mãn tính sẽ xuất hiện các biểu hiện khác nhau.

  Thống kinh: Khung chậu xung huyết dẫn tới buộc phải tụ máu. Do đó, trước kỳ kinh 1 tuần có thể có hiện tượng đau bụng cũng như hiện tượng này càng nghiêm trọng hơn lúc kinh nguyệt xuất hiện.

  Kinh nguyệt không đều: Chức năng buồng trứng hoạt động kém khiến cho kinh nguyệt không đều, mất kinh hoặc lượng máu kinh quá nhiều.

  Đau bụng: Tùy thuộc vào hiện tượng viêm mà bản thân người bệnh có thể có biểu hiện đau bụng không giống nhau. Có thể người bị viêm ống dẫn trứng lúc đau bụng có thể thấy lưng cũng như bụng đau mỏi, có lúc lan đến bàng quang, trực tràng hoặc có triệu chứng kích thích gây tiểu rắt, tiểu gấp,…

  Khó thụ thai: Viêm vòi trứng lúc chuyển sang giai đoạn nặng sẽ gây tắc vòi trứng, khiến cho tinh trùng không thể đi qua gặp trứng và việc thụ thai trở nên khó khăn.

  Viêm ống dẫn trứng nếu không được phát hiện nhanh chóng và https://tintucsuckhoe384845523.wordpress.com/ chữa trị nhanh chóng sẽ gây ra nhiều nguy hiểm cho người bệnh.

  Ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt

  gây ra rối loạn kinh nguyệt, đau bụng kinh, đau nhức Tại vùng lưng và khiến cho chị em luôn trong trạng thái mệt mỏi.

  dẫn tới các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác

  Viêm ống dẫn trứng là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh phụ khoa khác như: viêm tiểu khung, viêm nội mạc tử cung, viêm âm hộ, u xơ tử cung,…

  Ngoài ra, bệnh sẽ làm tăng sự sinh sôi cũng như phát triển của các loại vi khuẩn nấm, trùng roi, tạp khuẩn hay các tác nhân dẫn tới những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục ở cổ tử cung như: lậu, mụn rộp sinh dục,…

  Nguy cơ dẫn đến ung thư

  Viêm ống dẫn trứng có nguy cơ hình thành buộc phải các tế bào ung thư nếu như không tìm ra cách điều trị sớm và đúng đắn.

  [​IMG]

  Mang thai ngoài dạ con

  Đây là một trong những tác hại nguy hiểm mà viêm ống dẫn tứng dẫn đến. Thậm chí, nếu như có thụ tinh được thì trứng cũng không thể chuyển động vào bên trong tử cung để gây tổ được cũng như dẫn tới mang thai ngoài dạ con.

  dẫn đến vô sinh

  Bệnh viêm ống dẫn trứng nếu không được chữa trị dứt điểm sẽ dẫn đến nguy cơ vô sinh ở đàn bà. Bởi dịch tiết trong âm hộ của những chị em bị viêm vòi trứng nhiều hơn bình sẽ bắt buộc có khả năng ảnh hưởng tới việc vận động của tinh trùng vào tử cung. Đồng thời, còn gây ra cho độ PH trong âm hộ bị thay đổi theo chiều hướng không tốt cho tinh trùng, tiêu diệt tinh trùng lúc vừa vào âm hộ, khiến cho việc thụ thai khó cũng như thường gây ra vô sinh.
   
  Đang tải...