1. - Không được copy 100% bài viết ở web khác, tỷ lệ trùng lặp không quá 50%. Ad sẽ xóa những bài viết vi phạm mà không báo trước.
  - Spin content vô nghĩa + dùng tool spam = banned ngay
  - Xem thêm quy định diễn đàn
  Vì 1 diễn đàn chất lượng
  Dismiss Notice
 2. Thông báo

  Tạm ngưng đăng bài ở chuyên mục Mua bán - Rao vặt để lọc các bài viết copy, dùng tool spam.

  Dismiss Notice

Cô bé thần đồng Piano nhỏ tuổi

Thảo luận trong 'Những vấn đề khác' bắt đầu bởi manhhaok, 18/4/16.

 1. manhhaok Thành viên

  Chia sẽ bài viết để được index nhanh

  Sinh năm 2004, Nhi là con gái thứ hai trong gia đình có ba người con ở Hà Nội. Nhi hiện là học sinh lớp 6, Trường THCS liên cấp Olympia và theo học năm thứ 3 Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, hệ trung cấp. Cùng lúc học hai trường và dành khoảng 3-4 giờ mỗi ngày để luyện nhạc, Nhi không có thời gian để vui chơi như bạn bè cùng trang lứa. Nhi chia sẻ, em rất thích bơi lội, đi chơi nhưng vì mê đàn hơn nên hễ có thời gian lại ngồi đàn. Nhi thường chơi những bản nhạc vui nhộn.

  Nhi đến với âm nhạc khá tình cờ. Chị Nguyễn Thị Việt Nga, mẹ Nhi kể lại, từ khi chưa biết chữ Nhi đã rất thích học đàn. Hễ thấy ai ngồi đàn hay nghe tiếng đàn là Nhi chăm chú nghe. Thấy con có hứng thú, chị sắm một cây đàn dan piano gia re và mời giáo viên về nhà dạy. Khi đó, gia đình xác định, cho Nhi học để giải trí.

  Thế nhưng, cô giáo dạy nhạc đầu tiên của Nhi cho rằng, Nhi có khả năng cảm thụ âm nhạc tốt. Mỗi bài mới, chỉ cần cô nghe cô giáo chơi vài lần là Nhi đánh lại rất dễ dàng. Nhi có trí nhớ tốt lại chăm chỉ luyện tập nên chỉ chưa đầy một năm học đàn Nhi đã chơi được hàng trăm bài khó.

  Ngôi nhà nhỏ ngập tiếng đàn

  “Ăn ngủ” với piano, Nhi đã không phụ công cha mẹ khi mang về những thành tích cực kỳ ấn tượng: Giải Nhất bảng B về Piano Cuộc thi âm nhạc Quốc tế Val- Tidone lần thứ 27 tại Ý năm 2014; giải Nhì Bảng B Cuộc thi Piano tài năng trẻ Quốc tế lần thứ 4 tại Milan (Ý) năm 2014; giải Khuyến khích bảng III cuộc thi Piano Quốc tế Rosario Marciano lần thứ 6 tại Viena (Cộng hòa Áo) năm 2014; giải Nhất Bảng A cuộc thi Piano Quốc tế Mozart lần thứ 3 tại Bangkok (Thái Lan) năm 2013; giải Vàng cuộc thi Piano Quốc tế Châu Á tại Hàn Quốc năm 2012…Chưa kể, cô bé còn học giỏi top đầu trường về môn Toán, dành giải thưởng trong cuộc thi viết chữ đẹp cấp thành phố.

  Chị Nguyễn Thị Việt Nga chia sẻ, lắm lúc gia đình thương con đến thắt lòng vì con còn nhỏ nhưng không có thời gian chơi đùa như chúng bạn. Trước khi chuyển về Trường THCS Liên cấp Olympia, Nhi học trường song ngữ Pháp – Việt và nói tiếng Pháp khá tốt nhưng thấy con học quá vất vả nên gia đình chuyển Nhi sang môi trường mới để giảm tải. Những lần đi nước ngoài dự thi, dù rất vất vả và tốn kém kinh phí nhưng gia đình luôn ủng hộ, khuyến khích cho con được đi ra thế giới để học hỏi bạn bè.
   
  Đang tải...