1. - Không được copy 100% bài viết ở web khác, tỷ lệ trùng lặp không quá 50%. Ad sẽ xóa những bài viết vi phạm mà không báo trước.
  - Spin content vô nghĩa + dùng tool spam = banned ngay
  - Xem thêm quy định diễn đàn
  Vì 1 diễn đàn chất lượng
  Dismiss Notice
 2. Thông báo

  Tạm ngưng đăng bài ở chuyên mục Mua bán - Rao vặt để lọc các bài viết copy, dùng tool spam.

  Dismiss Notice

Chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc trẻ vào mùa đông

Sinh em bé ra bạn tưởng chừng như được giải thoát, nhưng những khó khăn chỉ mới bắt đầu thôi, chăm sóc trẻ mới sinh cũng rất gian nan đấy (tuy vậy rất vui)
- Khám phá ẩm thực thế giới

 1. meyeube Thành viên mới

  Chia sẽ bài viết để được index nhanh

  Chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc trẻ vào mùa đông
  Mùa đông là mùa trẻ em dễ bị các bệnh như cảm lạnh, viêm phổi… đặc biệt là trẻ sơ sinh do sức đề kháng của bé chưa hoàn thiện. Việc chăm sóc, giữ ấm cho trẻ nhất vào những ngày mùa đông là rất quan trọng. Để bảo vệ sức khỏe của bé, các mẹ hãy tham khảo 1 số chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc trẻ vào mùa đông như sau:

  Giữ ấm cho trẻ

  Trẻ sơ sinh rất dễ bị cảm lạnh, ho, sổ mũi và sốt vào mùa đông. Vì vậy cần mặc quần áo ấm, đội mũ, mang vớ tay, vớ chân để giữ ấm cho trẻ.

  Cần phải chú ý nhiệt độ trong phòng khoảng 28 độ, luôn giữ cho phòng ấm áp, tránh gió lùa.

  [​IMG]

  Giữ ấm trẻ vào mùa đông​

  Vệ sinh cho trẻ

  Trẻ sơ sinh đi tiểu nhiều lần, vì vậy vào mùa lạnh, các mẹ phải thường xuyên kiểm tra và thay tã cho trẻ để tránh bị nhiễm lạnh…

  Với trẻ mới sinh đến 1 tuần tuổi thì việc tắm hàng ngày rất cần thiết, vì lúc này cơ thể trẻ vẫn còn nhiều chất gây bám, nếu không được tắm sạch trẻ dễ bị bít lỗ chân lông, gây viêm nhiễm.

  Khi tắm cho bé, cần chú ý đóng kín cửa phòng, tránh nơi có gió lùa, tắt điều hòa trước khi tắm khoảng 20’.

  [​IMG]

  Tắm trẻ vào mùa đông​

  Cho trẻ bú mẹ

  Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Cho trẻ bú mẹ hoàn toàn, bú no để sản sinh ra nhiệt lượng giữ ấm cho cơ thể, sữa mẹ giúp trẻ bảo vệ thân nhiệt , chống nhiễm trùng và nâng cao sức đề kháng.

  [​IMG]

  Cho trẻ bú mẹ nâng cao sức đề kháng​
  Cho trẻ ở trong nhà

  Trong mùa đông, quan trọng là để bé ở trong nhà. Mùa đông không tốt cho sức khỏe của cả bà mẹ mới sinh và em bé. Nên ở trong nhà càng nhiều càng tốt trong mùa đông. Các mẹ có thể ngồi dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp trong ngày để hấp thụ vitamin D và cũng có thể tiêu diệt vi khuẩn trên da và quần áo. Vitamin D có trong ánh nắng mặt trời không chỉ giúp xương phát triển mạnh khỏe mà còn giúp bé duy trì một hệ miễn dịch khỏe mạnh.

  Chăm sóc da cho trẻ

  Trong mùa đông, da của trẻ sơ sinh trở nên rất khô. Để làn da của bé mềm mại và không bị phát ban, phải giữ da bé luôn khô thoáng và sạch sẽ. Thay tã liên tục cho trẻ.

  Keyword: Chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc trẻ vào mùa đông
   
  Đang tải...