1. - Không được copy 100% bài viết ở web khác, tỷ lệ trùng lặp không quá 50%. Ad sẽ xóa những bài viết vi phạm mà không báo trước.
  - Spin content vô nghĩa + dùng tool spam = banned ngay
  - Xem thêm quy định diễn đàn
  Vì 1 diễn đàn chất lượng
  Dismiss Notice
 2. Thông báo

  Tạm ngưng đăng bài ở chuyên mục Mua bán - Rao vặt để lọc các bài viết copy, dùng tool spam.

  Dismiss Notice

Cách dạy dỗ con cái để bé tự tin và phát triển tốt.

Làm cha mẹ thì phải làm tròn bổn phận nuôi dưỡng con nên người để sau này bé có ích cho xã hội và quá trình dạy dỗ phải bắt đầu từ khi bé còn nhỏ
- Tìm hiểu các nước trên thế giới

 1. huynhxai Thành viên mới

  Chia sẽ bài viết để được index nhanh

  lamchame.today giới thiệu bài viết: Cách dạy dỗ con cái để bé tự tin và phát triển tốt.

  Có lẽ hầu hết chúng ta trong tuổi thơ đều nghe đến câu “ con nhà người ta…” hay “sao con không được như bạn A, bạn B”. Vậy điều mà bạn cảm thấy khi đó là gì? Sự tự ty, mặc cảm, thậm trí là bực bội, tức giận… ? Cha mẹ thường so sánh con mình với người khác để con cố gắng được như người đó khi so sánh kém, hay muốn con tự tin hơn khi so sánh hơn.

  Tuy nhiên cho dù là so sánh như thế nào đi chăng nữa thì điều đó cũng mang lại nhiều hệ lụy không mong muốn. Hãy cùng lamchame.today tìm hiểu xem làm thế nào để có thể khích lệ, thúc đẩy các con phấn đấu và phát triển mà không phải dùng phép so sánh.

  Cách dạy dỗ con cái để bé tự tin.
  Nếu chúng ta so sánh con chúng ta cao và hạ thấp những đứa trẻ khác xuống, ví dụ như “ con xinh hơn”, “ con giỏi hơn”, “ con thông minh hơn”… cứ như vậy chúng ta đẩy những đứa con mình lên cao bằng một quả bóng không khí. Lúc này chúng sẽ ý thức rằng giá trị của chúng được thể hiện khi người khác có giá trị thấp kém hơn. Việc này đồng nghĩa với ích kỷ, kiêu căng vô tình chúng ta khiến con khoác lên mình một sự tự tin không thực sự.

  [​IMG]
  cách dạy dỗ con cái​
  Trong tương lai trẻ sẽ khó có thể hòa đồng, hợp tác với những người khác trong công việc hay nếu trẻ gặp ai đó giỏi hơn, xinh hơn, quả bóng không khí đó sẽ bị vỡ khiến trẻ bị hụt hẫng và có xu hướng đổ lỗi cho người khác hay cho chính cha mẹ. Trường hợp khác là khi bạn so sánh đánh giá con thấp hơn so với người khác thì đứa trẻ sẽ cảm thấy đây là trường hợp không an toàn, khiến trẻ tự ty, không dám làm những điều mình có thể hay không phát huy được thế mạnh, tiềm năng khác của mình.

  [​IMG]
  cách dạy dỗ con cái​
  Làm thế nào để con phấn đấu, phát huy khả năng của mình? Nếu chúng ta giúp con nhận thấy rằng con có những giá trị riêng còn người khác lại có những giá trị khác, con có mặt mạnh này nhưng bạn cũng có mạnh mạnh kia. Điều này sẽ giúp con trân trọng những giá trị độc đáo của riêng mình, cảm thấy an toàn và thấy ở những đứa trẻ khác sự trân trọng, học hỏi, lớn lên cùng nhau mà không làm con thấy mình bị đe dọa. cách tốt nhất để tiến bộ là nói với con “ con không phải cạnh tranh với bất kì ai mà với chính mình, mục tiêu của con là làm tốt hơn những gì con đã làm ngày hôm qua”

  [​IMG]
  cách dạy dỗ con cái​
  Cha mẹ so sánh con thường do muốn khích lệ con hay do bị ảnh hưởng từ cách giáo dục so sánh trước đây, hoặc là do mong muốn con thực hiện những điều mà trước đây cha mẹ chưa làm được. Mỗi đứa trẻ là một điều độc đáo, rất thông thường ước mơ, mục đích của cha mẹ không phải là ước mơ của con.

  Vì vậy cha mẹ đừng nên áp đặt mục tiêu của mình cho con mà hãy tìm ra điểm mạnh của con và xây dung chúng để giúp con phát huy tốt nhất khả năng của mình.

  lamchame.today mời các bạn cùng xem video: Cách dạy dỗ con cái để bé tự tin và phát triển tốt.  từ khóa: cach day do con cai
   
  Đang tải...