1. - Không được copy 100% bài viết ở web khác, tỷ lệ trùng lặp không quá 50%. Ad sẽ xóa những bài viết vi phạm mà không báo trước.
  - Spin content vô nghĩa + dùng tool spam = banned ngay
  - Xem thêm quy định diễn đàn
  Vì 1 diễn đàn chất lượng
  Dismiss Notice
 2. Thông báo

  Tạm ngưng đăng bài ở chuyên mục Mua bán - Rao vặt để lọc các bài viết copy, dùng tool spam.

  Dismiss Notice

Các giải pháp điều trị bệnh lý polyp mũi hữu hiệu

Trong quá trình chăm soc em bé, bé bị bệnh là điều không thể tránh khỏi, bạn cần bình tĩnh và tìm ra cách chữa trị
Tìm hiểu 5000 năm lịch sử Trung Quốc

 1. dangnh123 Thành viên lâu năm

  Chia sẽ bài viết để được index nhanh

  Polyp mũi là căn bệnh thường được rất nhiều người bệnh thắc mắc và để ý trong những bệnh về tai mũi họng hiện nay, bởi vì đây chính là căn bệnh khá hay gặp, có khá nhiều đối tượng mắc phải. Bệnh polyp mũi chính là việc sinh ra của một cục thịt lành tính ở trong hốc mũi và có thể tác động tiêu cực đến bất kể người nào, nhất là những người bị bệnh hen suyễn, bệnh viêm xoang và những bệnh lý về dị ứng liên tục hoặc trẻ em mắc bệnh xơ nang. Cùng thống kê thêm về các triệu chứng polyp mũi và cách chữa căn bệnh qua bài chia sẻ sau đây
  [​IMG]
  Triệu chứng polyp mũi

  – Khi có một vài cục polyp trong khoang mũi, bệnh nhân thường hay xảy ra một vài triệu chứng tương tự bị bệnh lý viêm mũi, bệnh viêm xoang: hiện tượng ngạt mũi, triệu chứng khó thở, chảy nước mũi liên tục, thay đổi về ngửi mùi…
  – Một số khối polyp thường hay phát triển tương đối chậm chạp, dẫn tới tình trạng nghẹt mũi 1 bên hay cả 2 bên. Mới đầu bệnh nhân rất hiếm lúc lưu ý tuy nhiên tới lúc các khối polyp to dần lúc đấy cảm thấy khó chịu nhất là chính là lúc cần phải hô hấp bằng miệng. Các dấu hiệu kèm theo thường là có cảm giác nặng nề đầu, hay chảy nước mũi màu xanh hoặc vàng, khá đặc, thậm chí sẽ có mùi hôi. Thi thoảng bệnh nhân bị sốt nhẹ, ho ra đờm. Nguy cơ khứu giác của người bệnh cũng thuyên giảm lâu dần và có khả năng hoàn toàn không phân chia được mùi.
  – Bởi vì căn bệnh polyp mũi khi mới sinh ra thì đang còn nhỏ và thường không ảnh hưởng lớn cho sức khỏe bệnh nhân. Nhưng tới lúc những cục polyp lớn hay mọc nhiều polyp nhỏ (chứng bệnh đa polyp) bên trong mũi có khả năng dẫn tới những biến chứng cực kỳ nghiêm trọng ví dụ căn bệnh viêm xoang cấp tính hay mãn tính, tình trạng khó thở , ngạt mũi nghẽn khi ngủ, chuyển đổi cấu tạo mặt gây ra bệnh lý song thị hay 2 mắt xa nhau thất thường – biến chứng này ít gặp và thường xảy ra nhất ở một số người bệnh mắc căn bệnh xơ nang phổi.

  Những biện pháp điều trị bệnh polyp mũi

  Cách điều trị polyp mũi dùng thuốc
  – Nếu như có 1 hay nhiều cục polyp tuy nhiên kích thước đang còn bé người bệnh có thể sử dụng thuốc nhỏ mũi kết hợp cùng một vài loại thuốc kháng viêm có tác dụng kháng viêm theo chỉ dẫn của bác sỹ, giúp làm nhỏ đi những cục polyp có ở trong khoang mũi.
  – Bên cạnh đấy, người bệnh còn có thể sử dụng thuốc uống, tuy nhiên tất cả những loại thuốc uống đó phải có sự chỉ định của bác sỹ chuyên khoa.
  Cách tiểu phẫu điều trị polyp mũi
  – Thực thi cắt polyp: Khối polyp được bác sỹ cắt bỏ rất dễ bằng công cụ cơ học hay máy vi cắt lọc, sau khi đã thực hiện cắt polyp bắt buộc phải điều trị nhiễm khuẩn từ thuốc và thực thi một số giải pháp dự phòng.
  – Mổ nội soi: đây chính là phẫu thuật hiện đại hơn không chỉ thực hiện cắt polyp mà còn mở rộng khoang xoang chỗ mà những khối polyp sinh ra, nếu như nhận thấy khoang xoang bị nghẹt và nhiễm trùng phải mở rộng thêm khoang xoang giúp bệnh không mắc tái hồi đổ lại.
   
  Đang tải...