1. - Không được copy 100% bài viết ở web khác, tỷ lệ trùng lặp không quá 50%. Ad sẽ xóa những bài viết vi phạm mà không báo trước.
  - Spin content vô nghĩa + dùng tool spam = banned ngay
  - Xem thêm quy định diễn đàn
  Vì 1 diễn đàn chất lượng
  Dismiss Notice
 2. Thông báo

  Tạm ngưng đăng bài ở chuyên mục Mua bán - Rao vặt để lọc các bài viết copy, dùng tool spam.

  Dismiss Notice

3 kỹ năng chăm sóc em bé sơ sinh

Sinh em bé ra bạn tưởng chừng như được giải thoát, nhưng những khó khăn chỉ mới bắt đầu thôi, chăm sóc trẻ mới sinh cũng rất gian nan đấy (tuy vậy rất vui)
- Khám phá ẩm thực thế giới

 1. admin Administrator

  Chia sẽ bài viết để được index nhanh

  Kỹ năng Massage cho em bé

  Massage em bé mỗi ngày giúp điều hoà các hoạt động của cơ thể, tăng tuần hoàn máu, tăng nhu động ruột giúp em bé tiêu hoá thức ăn tốt hơn. Việc massage thường xuyên sẽ giúp em bé phát triển tốt hơn các chức năng của tay chân cũng như việc phối hợp nhịp nhàng giữa các bộ phận. Ngoài ra, massage còn giúp tăng cường tình cảm giữa mẹ và bé, giúp em bé phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần.
  Massage đặc biệt tốt cho các em bé sinh thiếu cân, thiếu tháng. Massage nên được thực hiện hàng ngày trước lúc tắm trong điều kiện phòng đủ ấm cho bé. Massage cần có sự tương tác không chỉ về mặt thể chất giữa mẹ và bé mà còn cần cả sự giao lưu tình cảm giữa mẹ và bé.

  Các kỹ thuật ủ ấm cho em bé


  Em bé sơ sinh, khi vừa ra đời và trong những tháng đầu đời có nguy cơ bị hạ thân nhiệt. Do vậy, nếu không có các kỹ thuật ủ ấm thích hợp, em bé sẽ có nguy cơ bị hạ nhiệt cơ thể đặc biệt là những em bé được sinh vào mùa đông.
  - Kỹ thuật kangkuroo: ấp ngực bé vào ngực mẹ, tay mẹ ôm bé để ủ ấm
  - Kỹ thuật ổ rơm: tạo một cái ổ bằng chăn xung quanh bé, đặt bé vào giữa để tránh gió lạnh

  Tắm nắng cho bé


  Kỹ thuật tắm nắng: tập tắm nắng cho em bé từ từ và đều đặn hàng ngày khi mặt trời vừa mới mọc. Mùa hè thường là 6 giờ sáng; mùa đông khoảng 7 giờ sáng, bạn nên tránh tắm nắng cho em bé khi mặt trời lên quá cao, em bé có thể bị bỏng nắng đấy. Tắm nắng từ từ khởi đầu từ việc bộc lộ phần chân đến bụng rồi đến cả người bé, mỗi lần tắm nắng chie nên khoảng 10-30 phút. Tắm nắng cho bé nên bắt đầu trễ nhất từ tháng thứ 2 để tránh khả năng bé bị còi xương; đặc biệt cần quan tâm đến việc tắm nắng cho bé khi bé sinh vào mùa đông khả năng còi xương rất cao.
   
  Chỉnh sửa cuối: 10/9/15
  kieuphuong thích bài này.
  Đang tải...
 2. minhkhoi2015

  minhkhoi2015 Thành viên mới

  Đây là những bài học mà các ông bố bà mẹ trẻ nên ghi nhớ mỗi ngày nhé.
   
 3. bài đọc mà các bà mẹ không thể bỏ qua
   
 4. mimeomi294

  mimeomi294 Thành viên mới

  bài viết rất hay, lưu lại để lấy kinh nghiệm